Ngày 7 Tháng 10, 2013 | 09:16 AM

Đã ly hôn, lại muốn quay về...

Đã ly hôn, lại muốn quay về...
  MỚI NHẤT

Chúng tôi đã ly hôn 3 năm nhưng vẫn sống chung nhà vì hai bên đều khó khăn, chưa thể thực hiện phán quyết của tòa án về việc phân chia tài sản.

Chúng tôi có một con chung 8 tuổi đang sống với mẹ. Hằng ngày, anh vẫn qua thăm con hoặc đưa đón cháu mỗi khi mẹ bận việc. Từ khi ly hôn đến nay, chúng tôi chưa ai có bạn mới. Vừa rồi, khi cháu về quê nghỉ hè, anh bị bệnh, tôi thấy tội nghiệp nên đi chợ, nấu ăn, giặt giũ cho anh.
 
Thế rồi, việc không muốn đến đã đến: Tôi và anh lại gần gũi như trước. Chuyện đó vẫn tiếp tục cho đến bây giờ. Mới đây, anh đề nghị chúng tôi tái hợp vì anh vẫn còn yêu tôi. Thật lòng tôi cũng nghĩ đến điều đó nhưng lại sợ miệng đời dị nghị...
 
A.L (quận Thủ Đức, TP HCM)

Đã ly hôn, lại muốn quay về... 1

Bạn thân mến,
 
Cái câu “Tình cũ không rủ cũng tới” hay là “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” có lẽ rất đúng trong trường hợp của các bạn bây giờ. Xưa nay, chuyện vợ chồng ly hôn rồi tái hợp cũng có, tuy không nhiều. Điều quan trọng là các bạn có thật sự bỏ qua những bất đồng cũ, chấp nhận làm lại từ đầu hay không? Người ta nói bát nước đổ đi không thể hốt lại cho đầy là vậy. Vợ chồng đã ly hôn, dù với bất cứ lý do gì thì vết cắt vẫn còn đó. Nếu không suy nghĩ chín chắn mà quyết định vội vàng thì sau này có thể giẫm vào vết xe cũ, tiếp tục gãy đổ thì không chỉ riêng mình gánh chịu nỗi đau mà còn làm tổn thương con trẻ.
 
Tuy nhiên, nói thì nói vậy chứ không ai có thể thay các bạn để quyết định là nên tiến hay dừng. Tốt nhất là các bạn hãy nói chuyện nghiêm túc với nhau, xem đâu là nguyên nhân đích thực của ý muốn nối lại tình xưa. Nếu chấp nhận hàn gắn thì phải cố gắng khắc phục những khiếm khuyết trước đây đã làm cho hôn nhân của mình đổ vỡ. Chúc các bạn thật sự hạnh phúc.
 
Theo Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC