Ngày 15 Tháng 5, 2013 | 08:34 AM

Cười người, người cười

Cười người, người cười
  MỚI NHẤT

Mỗi lúc có chén rượu vào là gã lảm nhảm suốt, rồi khoe vợ mình, dài giọng, lắc đầu chê vợ bạn.

Gã may mắn lấy được vợ đẹp, lại có khiếu ăn nói, gã tự hào với cái trời phú cho vợ gã lắm. Từ ngày vợ sang Đài Loan làm giúp việc, có lẽ âm dương bất cân đối nên gã trở nên nát quá, cứ lất ngất suốt, công việc phu xây dựng hôm được hôm không cũng do cái tính kể cả bất cần, cậy có tiền vợ gửi về. Lại còn những lúc gã khoác cái chai đựng rượu vào cổ thi thoảng tu, nhìn mà ngán.

Mỗi lúc có chén rượu vào là gã lảm nhảm suốt, rồi khoe vợ mình, dài giọng, lắc đầu chê vợ bọn bạn: “Hôm vừa rồi tao sang thăm thằng bạn hồi còn trong quân đội, nhà cửa chẳng đến nỗi nào mà có con vợ xấu, xấu ma chê quỷ hờn, mới ngoài bốn mươi mà nom nhàu nhĩ, nát bấy như tương đâm. Thật, cái thứ ấy cho tao cũng chả thèm”, mấy tay làm cùng nhao nhao đả kích: “Yên tâm, nhà nó có mọc thừa cũng không cho ông đâu mà lo”.

Gã vẫn cao giọng: “Tao mà là thằng ấy thì bỏ ngay lấy con khác, chứ nhìn đã thấy tởm rồi”, “Tởm bằng nào mà ông nói nghe khiếp quá, lại cứ ham lấy vợ đẹp về, rồi nó mài cái đẹp ra cho mà ăn rồi khắc biết. Cả tuổi xuân người ta theo chồng rồi, mấy chục tuổi đầu còn mong mỡ màng nữa chắc”.

Trong hơi rượu, gã quả quyết: “Thế thì phải thay mái thôi, riêng tao nhé, lấy vợ là phải xinh, phải khéo, còn không thì thôi”, “Xin ông, nói phét gặp thời”, mọi người phủi quần đứng dậy tản đi rồi gã vẫn gục gặc đầu lải nhải: “Sao thằng ấy nhục quá thế nhỉ, lấy phải con vợ xấu băm xấu bổ...”. Đi đâu gã cũng mạnh dạn tuyên bố: “Phụ nữ khéo bằng mấy, giàu bằng mấy mà xấu thì cũng đáng vứt đi hết”.

Gần đây mọi người không còn thấy gã to còi nữa, nghe đâu vợ gã hết hợp đồng rồi nhưng vẫn muốn ở lại Đài Loan, đi làm bên ngoài cho được lắm tiền, song chẳng hiểu thế nào lại bị trục xuất. Nghe người bên đó kể thế gã đã muối mặt rồi.

Hôm vừa rồi có người đến tận nhà chửi bới rủa xả, kể lể rồi đưa ra bằng chứng là những bức ảnh vợ gã và chồng chị ta chụp chung trong các chuyến đi chơi bên Đài Loan. Ra là hai người đó khi ra ngoài làm, đã góp gạo thuê chung nhà để giảm chi phí, đến ngày vợ gã bị bắt về nước cho đến giờ họ vẫn thậm thụt…

Kẻ gây rối còn tung thêm thông tin, khi còn làm giúp việc vợ gã đã không phục vụ mẹ ông chủ nữa mà quay ra phục dịch ông chủ, bị bà chủ phát hiện đuổi đánh cho tới số, thế nên mới phải bỏ ra ngoài làm.

Tiếng dữ đồn xa, lâu rồi không ai nghe gã khen vợ mình và chê bà vợ già xấu của mấy thằng bạn nữa.
 
Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC