Ngày 2 Tháng 7, 2020 | 12:36 PM

Cười bể bụng với comment hài hước bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai biết “vượt khó” từ trong bụng mẹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hình ảnh em bé sơ sinh ra đời với chiếc vòng tránh thai những ngày này đang được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người hài hước rằng bé đã biết vượt khó từ trong bụng mẹ, là em bé dũng cảm khi phá vỡ kế hoạch của bố mẹ.

Những ngày gần đây, các cư dân mạng nô nức chia sẻ bức ảnh một em bé mới chào đời trên tay đang nắm chặt chiếc vòng tránh thai được cấy trong người mẹ của bé với những lời bình luận hết sức khôi hài. Không ít người ngạc nhiên vì cứ nghĩ đặt vòng tránh thai rồi thì làm sao có thể sinh em bé được? Cũng có những người lại tỏ hoài nghi về độ chân thật của bức ảnh.

Chia sẻ của phía bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng về trường hợp này, bệnh viện xác nhận đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con lần thứ 3 dù đã đặt vòng tránh thai đúng vị trí.

Cười bể bụng với comment hài ước bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai biết “vượt khó” từ trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Em bé chào đời với chiếc vòng tránh thai đang gây bão cộng đồng mạng. Ảnh BV


Cháu bé sau khi chào đời đã mang theo cả chiếc vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ. Sản phụ T.T.P.L. (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) trước đó 2 lần đẻ thường và đây là lần sinh con thứ 3.

Chị L. sử dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp đặt vòng cách đây hơn 2 năm ở bệnh viện tuyến huyện. Khi phát hiện bị chậm kinh, chị đi khám kiểm tra và thấy vòng tránh thai vẫn được đặt đúng vị trí, tuy nhiên thai vẫn làm tổ và phát triển bình thường. Chiếc vòng đã theo ra khi bé chào đời và nữ hộ sinh đã đưa vòng vào tay bé để chụp ảnh lưu niệm về một trường hợp "vượt khó từ trong bào thai" thành công. Bé chào đời ngày 30/6 với cân nặng 3,3kg.

Khoảnh khắc đặc biệt ghi lại hình ảnh bé sơ sinh khóc mếu ra vẻ vô cùng oan ức khi cầm chiếc vòng tránh thai trong tay của bé cho thấy không có gì ngăn cản được sứ mệnh của bé đến với thế giới này. Nhiều người đã tỏ ra thích thú và dành những lời chúc tốt đẹp đến người mẹ và em bé. Chỉ sau một thời gian ngắn đã nhận được hơn 4k lượt chia sẻ cùng gần 4k lượt bình luận đầy thú vị. Trên fanpage của bệnh viện, các y bác sĩ cũng không giấu khỏi sự xúc động và chia sẻ: "Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp KHHGĐ (kế hoạch hoá gia đình) của mẹ để gia nhập bằng được "bể khổ" cùng nhân loại!. Thật tuyệt vời!". 

Cười bể bụng với comment hài ước bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai biết “vượt khó” từ trong bụng mẹ - Ảnh 3.


Cư dân mạng đồng loạt để lại bình luận hài hước: Làm vỡ kế hoạch của thầy bu còn ấm ức nỗi gì; Tưởng bố mẹ gửi đồ chơi cho, ai dè... Phá xong ân hận hay sao mà khóc mếu dữ; Kiểu tủi hờn với cả thế giới.... Rất nhiều comment hài hước nói "Cầm cả vòng ra trả bố mẹ luôn"…

Trước hình ảnh xuất hiện ngộ nghĩnh của em bé, nhiều người đã gọi bé trai này là "em bé dũng cảm" và tin chắc em bé sẽ rất khỏe mạnh, thông minh. Tài khoản T.T.Y.N bình luận: "Không có gì có thể cản anh đến với thế giới này"; "Một khi cháu đã muốn thì bố mẹ cháu khỏi kế hoạch luôn, em bé siêu nhân đây rồi.". Facebook N.N.Q chia sẻ: "Nhìn em bé cầm vòng trên tay kia, không gì có thể ngăn cản sứ mệnh của mình đến với thế giới."

Cười bể bụng với comment hài ước bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai biết “vượt khó” từ trong bụng mẹ - Ảnh 4.

Những comment hài ước về sự chào đời của bé


Và có những người còn kể mình cũng đã từng "cầm vòng trả bố mẹ" như em bé này để chào đời. Tài khoản T.P bình luận: "Mình cũng từng phá tan phương pháp kế hoạch hoá của bố mẹ mình, mẹ kể mình đội vòng tránh thai trên đầu."

Cùng với những comment hài hước về hình ảnh chào đời của em bé, nhiều người cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là trường hợp hy hữu. Việc đặt vòng tránh thai vẫn là biện pháp KHHGĐ hữu hiệu và có độ an toàn cao.

H.My (Th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC