Ngày 17 Tháng 1, 2019 | 08:00 AM

Cuộc Đua Cổ Tích: Cùng con du hành vào thế giới Tết cổ tích dịp Tết này!

  MỚI NHẤT

Xuân này, cùng con “du hành” vào thế giới Tết Việt cổ tích với “Cuộc Đua Cổ Tích” – lần đầu tiên được giới thiệu bởi Biti’s.

Những ngày nghỉ Tết là khoảng thời gian thật quý giá khi cả gia đình quây quần đầm ấm, nhưng đồng thời cũng mang đến cho cha mẹ nhiều nỗi lo: Làm sao để con không chơi điện tử suốt ngày? Liệu con có “mất gốc” khi chẳng hiểu gì về văn hóa Việt?... Những băn khoăn đó đã được Biti’s giải quyết thật nhẹ nhàng bằng bộ trò chơi gia đình sắp ra mắt: “Cuộc Đua Cổ Tích”.

Lời giải đáp cho bài toán vì sao con không mê cổ tích Việt

Các bậc cha mẹ hiện đại thường đau đầu khi con mình có thể dành hàng giờ xem các nàng cô chúa Disney ca hát, cười khúc khích theo từng khung tranh của Doraemon, nhưng lại thờ ơ khi ba mẹ đưa cho quyển truyện cổ tích Việt Nam. Lý do chính là vì phần nhìn của các ấn phẩm cổ tích Việt Nam xưa nay thường kém bắt mắt, khiến bé nhanh chóng mất hứng thú dù nội dung câu chuyện không hề thua kém cổ tích nước ngoài.

Không chỉ khát khao “nâng niu bàn chân Việt” mà còn là “nâng niu giá trị Việt”, mùa Tết năm nay, Biti’s sẽ trình làng bộ trò chơi gia đình thú vị: “Cuộc Đua Cổ Tích”. Đổi mới, sáng tạo về mặt hình ảnh để vừa mang nét đặc trưng dân gian, lại vừa hiện đại, gần gũi và phù hợp hơn chính là con đường mà Biti’s chọn để chiếm trọn tình cảm của các bạn nhỏ, từ đó tạo ra không gian thoải mái để các em vừa chơi vừa học văn hóa Việt một cách tự nhiên nhất.

Từ cái nhìn đầu tiên, các bạn nhỏ sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi những nét vẽ sinh động được thể hiện thật sắc sảo trên nền giấy cứng cáp.
Từ cái nhìn đầu tiên, các bạn nhỏ sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi những nét vẽ sinh động được thể hiện thật sắc sảo trên nền giấy cứng cáp.

Cuộc đua sống động vào thế giới Tết Việt cổ tích

Khác với những trò chơi gia đình trước đây thường được biến tấu từ các phiên bản sẵn có của nước ngoài, “Cuộc Đua Cổ Tích” là một bộ trò chơi hoàn toàn thuần Việt, sử dụng 100% yếu tố cổ tích Việt Nam từ cốt truyện lớn đến từng chi tiết nhỏ. Điều khiến “Cuộc Đua Cổ Tích” hấp dẫn hơn nhiều so với những ấn phẩm cùng có nội dung về Tết cổ tích trên thị trường chính là sự kết hợp khéo léo giữa tính dân gian và tính đối kháng của hình thức chơi “chạy đua về đích”.


“Cuộc Đua Cổ Tích” có một bản đồ đường đua với bốn nhân vật khác nhau, người chơi sẽ thay phiên tung xúc xắc để quyết định số bước tiến của mỗi lượt đi.

“Cuộc Đua Cổ Tích” có một bản đồ đường đua với bốn nhân vật khác nhau, người chơi sẽ thay phiên tung xúc xắc để quyết định số bước tiến của mỗi lượt đi.

Mỗi nhân vật của “Cuộc Đua Cổ Tích” đều sở hữu một câu chuyện riêng biệt, bước ra từ những sự tích dân gian của Việt Nam trong dịp Tết, tiêu biểu như: Sự tích Mai An Tiêm, sự tích Lang Liêu, Sự Tích Ông Táo, sự tích Em Bé Lì Xì. Khi tham gia “cuộc đua” này, bé và gia đình sẽ được hoá thân thành những nhân vật cổ tích khác nhau, cùng nhau thu thập vật phẩm để chạy về đích đón Tết.

Tạo hình bé lì xì đáng yêu trong bộ trò chơi “Cuộc Đua Cổ Tích”
Tạo hình bé lì xì đáng yêu trong bộ trò chơi “Cuộc Đua Cổ Tích”

Chỉ cần đổi nhân vật thôi, là các thành viên trong gia đình sẽ được sống trong một câu chuyện hoàn toàn mới. Đó là chưa kể, trò chơi còn có sự xuất hiện của những lá bài chức năng đặc biệt như: Hoán đổi vị trí, “đá” người chơi khác... Tính thuần Việt đậm nét cùng cách chơi quen mà lạ của “Cuộc Đua Cổ Tích” sẽ đưa cả nhà trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khó quên trong suốt ván chơi.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, ngay cả luật chơi của “Cuộc Đua Cổ Tích” cũng được sáng tạo để mỗi lần khám phá là một lần bất ngờ.
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, ngay cả luật chơi của “Cuộc Đua Cổ Tích” cũng được sáng tạo để mỗi lần khám phá là một lần bất ngờ.

Với “Cuộc Đua Cổ Tích”, Tết thêm gắn kết và ngập tràn niềm vui

Ngoài việc giúp cả nhà có thêm niềm vui bổ ích vào dịp Tết, “Cuộc Đua Cổ Tích” còn chứa đựng những thông điệp gắn kết đầy nhân văn. Đó là sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, khi cha mẹ cùng con chia sẻ khoảng thời gian bên nhau tràn đầy tiếng cười. Đó còn là sự gắn kết giữa thế hệ tương lai cùng văn hóa truyền thống, khi các bạn nhỏ không chỉ được đọc, được nghe, mà còn tự mình hóa thân vào những nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam.

“Cuộc Đua Cổ Tích” là một bước đi táo bạo và đầy tâm huyết của Biti’s trong dự án 20 năm “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hóa Dân Gian”. Lấy các bạn nhỏ làm trung tâm, Biti’s đã kể những câu chuyện xưa qua lăng kính hiện đại sao cho dễ thương, dễ thấm, đi ghi nhớ nhất, để cả nhà có thể vừa chơi vừa học thật vui.

Nếu muốn cùng gia đình mình trải nghiệm cuộc hành trình về thế giới cổ tích cùng Biti’s dịp Tết năm nay, bạn có thể truy cập fanpage Biti’s Kids: https://www.facebook.com/BitisKIDS/ hoặc website Tiki.vn: https://tiki.vn/chuong-trinh/bitisKIDs để cập nhật cách sở hữu bộ trò chơi này nhé.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC