Ngày 21 Tháng 8, 2019 | 10:00 AM

Cùng bảo vệ tương lai trẻ thơ từ hôm nay

Con bạn có đang thực sự an toàn? Liệu chúng ta đã có đủ kiến thức và các kỹ năng để dạy trẻ học cách phòng chống xâm hại tình dục? Vào ngày 13 – 14/7/2019, workshop Con biết bảo vệ mình của Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON (TTBHTH & ST AEON) đến từ Nhật Bản đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài các trang thông tin giáo dục, TTBHTH & ST AEON đã quan tâm đến vấn đề xã hội đặc biệt này. Bằng cách truyền tải những bài học phòng chống xâm hại trẻ em lên Facebook và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bậc cha mẹ, TTBHTH & ST AEON mong muốn đem lại những trải nghiệm hữu ích và độc đáo cho mọi người.

Dưới đây là các tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà bố mẹ và trẻ cần ghi nhớ để đề phòng. Với hình ảnh bắt mắt, tình huống được tạo dựng dễ hiểu, các phụ huynh có thể lưu về để tìm hiểu và dạy cho con mình bất cứ lúc nào.

Cùng bảo vệ tương lai trẻ thơ từ hôm nay - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, mỗi gia đình không nên chỉ dạy con cách bảo vệ cơ thể qua sách vở mà còn kết hợp với các hoạt động thực tế để trẻ có nhiều góc nhìn tổng quát hơn về các tình huống. Đặc biệt, khi trẻ em được giáo dục sớm về cơ thể sẽ mang lại nhiều lợi ích và giúp tự bảo vệ bản thân tốt hơn.

Nhận thấy được điều này, TTBHTH & ST AEON đã tổ chức chuỗi workshop Con biết bảo vệ mình tại AEON Mall Tân Phú và AEON Mall Bình Tân để mọi người có cơ hội tham gia, trao đổi và cùng nhau hành động từ hôm nay. Đây cũng là dịp để bố mẹ hiểu rõ hơn về tâm lý trẻ nhỏ, lắng nghe chia sẻ từ những gia đình khác và được tư vấn tận tình từ hai diễn giả uy tín: Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân và Giáo viên giảng dạy Kỹ năng sống Hoàng Minh Hiếu.

Cùng bảo vệ tương lai trẻ thơ từ hôm nay - Ảnh 2.

Chuỗi workshop Con biết bảo vệ mình đã nhận được rất nhiều sự tham gia của các gia đình với con số lên đến 600 người tham dự. Trong đó, 1000 huy hiệu cài áo và 200 giấy chứng nhận "Con biết bảo vệ mình" đã được trao đến tay các bé.

Và không chỉ tham gia vào lớp học kĩ năng đặc biệt, các bé còn được trải nghiệm những trò chơi giáo dục thú vị như:

• Ghép tranh giải mã: Nhận biết các tình huống nguy hiểm kèm biện pháp xử lý thông qua các hình vẽ đơn giản, dễ ghi nhớ cho trẻ nhỏ.

• Tương tác với Bảng Quy tắc 5 Ngón tay: Xác định các mối quan hệ xung quanh và giúp trẻ ghi nhớ rằng, những hành động nào là nên/không nên thực hiện khi tiếp xúc với các mối quan hệ đó.

• Đọc hiểu bảng Quy tắc Đồ lót: Giúp trẻ nhận biết được các bộ phận riêng tư và làm thế nào để bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây xâm hại.

Cùng bảo vệ tương lai trẻ thơ từ hôm nay - Ảnh 3.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành các trò chơi và lớp học kĩ năng này, mỗi bé đều nhận được giấy chứng nhận Con biết bảo vệ mình kèm với huy hiệu đáng yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuỗi Workshop vừa qua tại AEON Mall Tân Phú & AEON Mall Bình Tân:

Cùng bảo vệ tương lai trẻ thơ từ hôm nay - Ảnh 4.
Cùng bảo vệ tương lai trẻ thơ từ hôm nay - Ảnh 5.

Tiếp nối thành công của Workshop Con biết bảo vệ mình, TTBHTH & ST AEON dự kiến sẽ có thêm nhiều hoạt động giáo dục hữu ích để đem đến cho mọi người những trải nghiệm mới và độc đáo hơn.

----------------------------

Trải nghiệm thêm nhiều chương trình thú vị tại TTBHTH & ST AEON đến từ Nhật Bản:

• AEON Tân Phú Celadon: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM

• AEON Bình Dương Canary: Số 01 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Bình Giao, Phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

• AEON Long Biên: Số 27 đường Cổ Linh, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

• AEON Bình Tân: Số 1 đường số 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM

Tham khảo thêm thông tin tại: Website: https://www.aeon.com.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/AeonVietnamPage/

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC