Ngày 14 Tháng 3, 2018 | 04:30 PM

Con gái từ chối dọn phòng, người mẹ này đã đưa ra một giải pháp gây tranh cãi

GiadinhNet - Một số người đồng ý với giải pháp của người mẹ này trong khi những người khác cho rằng cô ấy là một bà mẹ ngược đãi.

Nếu bạn có con, bạn luôn muốn chúng giữ phòng của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng. Nhưng điều đó có thể là một trận chiến kéo dài.
Nếu bạn có con, bạn luôn muốn chúng giữ phòng của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng. Nhưng điều đó có thể là một trận chiến kéo dài.

"Tôi có hai đứa con nhỏ, và một trong những điều kiệt sức nhất khi làm mẹ là cố gắng bảo con tôi dọn dẹp đồ chơi, giày dép và quần áo. Đôi khi nó sẽ làm theo, đôi khi không. Nhưng để dạy cho chúng giá trị của sạch sẽ, tôi biết tôi phải là một tấm gương điển hình." - Alice Velazquez, một bà mẹ ở Indiana (Mỹ), tâm sự.

Và người mẹ này đã có một ý tưởng hoàn toàn khác biệt.

Con bạn bừa bộn? Không vấn đề gì!

Alice Velazquez có một ý tưởng về việc làm thế nào để dạy con gái mình tự dọn dẹp. Cô đã mệt mỏi vì liên tục phải yêu cầu bọn trẻ dọn dẹp phòng của chúng.

Alice tập hợp tất cả mọi thứ trong phòng và cho nó vào túi rác. Sau đó, cô chụp hình và đăng chúng lên Facebook.

Cô viết: "Bạn làm gì khi bạn yêu cầu những đứa con gái của mình không được để phòng của chúng bừa bộn? Bạn hãy bỏ tất đồ vào túi bóng và bạn bán nó lại cho chúng với giá 25 đô la một túi (và chúng phải kiếm tiền bằng cách làm công việc nhà)”.

Bài viết của cô ấy được lan truyền nhanh chóng. Nhiều người không đồng ý với giải pháp của cô, và theo The Doctors, một người thậm chí còn đe dọa cô là sẽ gọi Dịch vụ Chăm sóc Trẻ em. Nhưng hầu hết mọi người đều ca ngợi cô vì ý tưởng thông minh đó. Alice nói, "Đã có người liên lạc với tôi từ Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Ý, và các phản hồi hoặc là cáo buộc tôi lạm dụng trẻ em hoặc là ca ngợi công việc của tôi”.

Chúng ta có thể học được gì?

Chúng ta không biết chắc chắn liệu chiến thuật này có giúp căn phòng của các cô gái sạch sẽ hay không, nhưng chắc chắn chúng sẽ suy nghĩ kĩ trước khi để cho mớ hỗn độn trở nên tồi tệ trong lần tiếp theo.

Người mẹ này dạy con gái mình một bài học quý giá. Những gì cô ấy làm không phải là lạm dụng trẻ em, đó chỉ là một chiến thuật sáng tạo được sử dụng để dạy các con giá trị của công việc, trật tự và kỷ luật.

Không thể dạy con cái chúng ta dọn phòng?

Điều đó không phải dễ dàng, nhưng dạy cho con của bạn giữ không gian sống gọn gàng là điều hoàn toàn có thể. Dưới đây là một vài cách bạn có thể bắt đầu:

1. Là tấm gương điển hình

Bạn không thể mong đợi con của bạn gọn gàng nếu bạn không như vậy. Nếu con thấy bạn làm sạch và tổ chức mọi thứ một cách trật tự hàng ngày, chúng chắc chắn sẽ học theo bạn.

2. Phân công trách nhiệm

Con của bạn không bao giờ là quá nhỏ để bắt đầu làm việc nhà. Từ khi chúng bắt đầu chập chững bước đi, bạn có thể dạy chúng đặt đồ chơi đúng chỗ và bắt đầu thực hiện những thói quen tốt.

3. Giải thích tầm quan trọng

Tôi luôn giải thích cho con tôi rằng nếu chúng không giữ phòng sạch sẽ, chúng sẽ không thể tìm đồ chơi của chúng. Cung cấp cho chúng một lý do thúc đẩy con bạn làm theo các quy tắc của bạn.

4. Thiết lập các quy tắc

Mọi người trong gia đình nên tạo ra các quy tắc khi dọn phòng. Nói chuyện với con của bạn về cách giặt quần áo bẩn, nơi cất đồ chơi và cách rời khỏi phòng sau khi đã chơi xong.

Bằng cách có một số quy tắc cơ bản để giữ nhà sạch sẽ, hy vọng bạn sẽ không phải bỏ đồ đạc của con bạn vào túi rác.

Bạn nghĩ sao? Bạn sẽ sử dụng chiến thuật của người mẹ này hay tìm cách của riêng mình để xử lý căn phòng lộn xộn của các con?

Lily

Theo Familyshare

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC