Ngày 3 Tháng 7, 2015 | 03:20 PM

Con dâu đánh ghen thay mẹ chồng

  MỚI NHẤT

Khi biết cha chồng có quan hệ ngoài luồng với một cô gái trẻ khác, Thảo đã chủ động đi đánh ghen thay mẹ chồng mình.

Không như những gia đình khác, Thảo và mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt. Mẹ chồng nàng dâu đi đâu cũng cặp kè với nhau, đến nỗi, người ngoài còn tưởng hai người là mẹ con ruột. Thảo làm trong ngành thiết kế thời trang nên có gu ăn mặc rất sành điệu. Từ ngày về làm dâu, cô đã giúp mẹ chồng “cải thiện nhan sắc” đáng kể. Cô mua váy áo tặng mẹ chồng rất nhiều. Rồi khi nào có thưởng thêm, cô đều dẫn mẹ chồng đi mua sắm theo sở thích của bà.

Nhưng không vì thế mà Thảo lên mặt hay lười biếng, đi làm về cô liền xuống nhà phụ mẹ nấu nướng, dọn dẹp. Cách ăn nói của Thảo cũng rất được lòng mọi người. Làm dâu gần 3 năm nhưng nói đến con dâu bà Nhung, ai cũng khen. Cũng vì thế nên mẹ chồng cô càng yêu thương cô nhiều hơn.

Bà Nhung cũng là một người mẹ chồng rất tốt. Con dâu đi làm mệt mỏi, bà không khi nào gọi dậy buổi sáng sớm. Sáng bà dậy đi tập thể dục còn mua thức ăn về cho con dâu ăn đi làm. Ngày nghỉ, ngày lễ bà đều bắt con trai đưa con dâu đi chơi. Nếu anh con trai có nói gì quá đáng hay ăn hiếp con dâu là bà lên tiếng bênh ngay, có khi còn mắng mỏ con trai mình một trận nên thân. Anh con trai lắm lúc còn đùa rằng: “Thảo là con gái của mẹ, còn con là con rể thì đúng hơn".

Cuộc sống làm dâu của Thảo sẽ sung sướng biết bao nếu không có ba chồng. Ba chồng cô từ ngày về hưu tính tình rất khó chịu. Thấy con dâu và vợ mình thân thiết, ông không những không mừng mà còn lựa lời nói tác động vào bà Nhung. “Bà coi chừng chứ con dâu chỉ là con người ta, nó làm thân với mình chắc cũng có mục đích. Coi chứ nói hỏi sổ đỏ, bà mà đưa là chết với tôi. Thời đại bây giờ, không tin được ai”. Bà nói lại, bênh Thảo thì ông gằn giọng: “Tôi nói không nghe, sau này xảy ra chuyện gì thì đừng có hối”.

Thảo cũng chẳng biết mình làm gì sai mà ba chồng ghét mình ra mặt. Thấy cô mặc váy ngắn công sở đi làm, ông cũng lườm quýt thật dài, có khi còn xỉa xói: “Mặc mát mẻ cho trai ngắm à?”. Mẹ chồng lên tiếng thanh minh giúp Thảo, bảo rằng làm thời trang thì ăn mặc phải thời trang chứ sao, thì ông ngúng nguẩy đi vào.

Thấy vẻ mặt sợ sệt của mẹ chồng, Thảo khẳng định mình sẽ "ra tay" đánh ghen, bà chỉ việc đến và chứng kiến thôi (Ảnh minh họa).

Cuối tháng, Thảo hay mua tặng ông một vài món, có khi là chai rượu ngoại, có khi là hộp sữa dành cho người già hay một bộ ấm trà mới… Nhưng ông chẳng bao giờ vui vẻ nhận lấy. Bạn bè sang uống rượu, khen rượi ngon, ông lại bảo của con gái mua cho chứ chẳng bao giờ nói của con dâu. Biết tính ba chồng nên Thảo ăn ở rất chừng mực, luôn giữ ý tứ khi có ông. Cô hay đùa với mọi người rằng: “Người ta làm dâu mẹ chồng, còn em làm dâu ba chồng”.

Dạo gần đây, Thảo để ý thấy ba chồng có những biểu hiện rất lạ. Ông thường đi vệ sinh rất lâu, có khi cả tiếng đồng hồ. Một lần “bí” quá, Thảo đánh liều gọi ba chồng. Chưa kịp lên tiếng đã nghe tiếng ông nói chuyện thì thầm phía trong. Đứng bên ngoài, cố nghe thử nhưng cô chẳng nghe được gì ngoài mấy tiếng thì thầm nhỏ xíu. Lát sau, ông bước ra với cái điện thoại cầm trên tay. Thấy Thảo, ông còn gắt lên: “Tao là tù hay sao mà đi vệ sinh cũng bị theo dõi”. Thảo đành cười xòa cho qua chuyện nhưng trong lòng bắt đầu thấy hoài nghi.

Thường ngày, ông đi tập thể dục sáng cùng mẹ chồng, nhưng mấy tháng nay, ông mượn cớ đau lưng nên đòi mua xe đạp đạp cho giãn xương cốt. Chồng Thảo thấy vậy nên chiều ý ông. Hàng ngày, sáng chiều ông đều đạp xe đi thể dục, có khi đến tận 6h30 tối mới về. Mẹ chồng hỏi thì ông nói đạp đi xa thì nó mới tốt chứ đạp gần thì ở nhà cho khỏe. Rồi điện thoại, trước đây ông đụng đâu để đấy thì bây giờ, lúc nào ông cũng kè kè nó bên người, ngay cả khi đi ngủ.

Thấy ba chồng có những biểu hiện lạ, Thảo nói mẹ chồng theo dõi thử xem sao. Mẹ chồng cô chỉ cười hà hà bảo cô đa nghi quá, tính ông nhăn nhó, khó chịu thế thì yêu đương ai được. Thương mẹ chồng thật thà, Thảo quyết định tìm ra sự thật thay bà. Cô tìm đến văn phòng thám tử ở thành phố, đưa hình ba chồng, yêu cầu họ theo dõi nhất cử nhất động của ông trong một tuần.

Sau một tuần, thám tử hẹn gặp cô ở một quán cà phê nhỏ. Tại đây, họ đưa cho cô xem một sấp hình ông cụ tình tứ bên một người phụ nữ tầm 40 tuổi, ít hơn ông tới 20 tuổi. Cô điếng người, vậy là điều cô nghi ngờ có thật. Đem hình về, cô gọi mẹ chồng vào phòng, dặn mẹ bình tĩnh rồi đưa bà xem. Cầm mấy tấm ảnh trên tay, mẹ chồng cô tái xanh mặt rồi bật khóc.

“Mẹ muốn đánh ghen dằn mặt cô ta không? Con sẽ giúp mẹ!”, nghe Thảo nói, mẹ chồng cô hết sức ngạc nhiên. “Con đã cho người theo dõi, chiều nay ba đạp xe đi, mình sẽ đến tận hang ổ mà đánh úp một trận”. Thấy vẻ mặt sợ sệt của mẹ chồng, Thảo khẳng định mình sẽ "ra tay" đánh ghen, bà chỉ việc đến và chứng kiến thôi.

Chiều, ông đạp xe đi như thường lệ. Cô và mẹ chồng thuê taxi đi theo. Ông đạp thật nhanh, băng băng đến một căn nhà nhỏ cách nhà gần 7 km. Thảo nghĩ thầm, hèn chi ông đi tập thể dục về tối như vậy. Đợi ông vào nhà, cô và mẹ chồng, cùng 2 người đàn ông cô thuê mới ùa vào một thể. Mẹ chồng cô khóc lóc thảm thương, trách mắng ba chồng phản bội, còn Thảo thì tức giận thay cho mẹ, vừa lớn tiếng, vừa lao vào định túm tóc ả người tình. Sau giây phút bàng hoàng, ba chồng cô lao vào can con dâu ra để giải thoát tình nhân. Sau hơn 1 tiếng khóc, la hét, mẹ chồng Thảo túm lấy cổ ba chồng cô bắt lên taxi về nhà.

“Biết làm vậy càng khiến ông ghét mình hơn, nhưng mình mình không đang tâm nhìn mẹ chồng bị phản bội như thế. Từ hôm đó đến nay, mình và ông không nói chuyện với nhau nữa. Điện thoại ông bị mẹ thu mất, xe đạp thì chồng mình đem bán lại, ông còn bị con cái nói cho một trận. Chỉ tội cho mẹ chồng mình, vì chuyện này mà đổ bệnh, gầy ốm đi trông thấy", Thảo chia sẻ.

Theo Mỹ Hạnh (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC