Ngày 2 Tháng 10, 2013 | 03:28 PM

Dưới mái nhà:

Con còn bé, con được quyền “làm sai” con nhé!

Con còn bé, con được quyền “làm sai” con nhé!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay mẹ vô tình ngồi ghế đá ở sân trường, vô tình ngồi bên cạnh cô giáo bộ môn kỹ năng của con.

Khi biết mẹ là mẹ của con, cô giáo khen con lắm. Cô bảo: “MT được xem là một học sinh giỏi toàn diện về mọi mặt. Con có khả năng làm lãnh đạo, biết quy tụ các bạn trong nhóm. Con có ý thức ăn, ngủ, nề nếp kỷ luật tốt. Lúc nào cũng xung phong đi đầu về bất cứ phong trào nào cô giáo phát động. Có những lần sinh hoạt lớp xong, các bạn bỏ đi chơi hết, chỉ có mỗi một mình con ở lại sắp xếp lại bàn ghế cho cả lớp… Con ngoan và nổi tiếng là có ý thức sớm hơn các bạn cùng lứa tuổi chị ạ”.

Đây không phải là lần đầu mẹ nghe cô giáo bộ môn kỹ năng khen con. Năm ngoái mẹ đã từng nghe cô giáo chủ nhiệm lớp 4 của con khen con như vậy. Cô cũng khen con có ý thức sớm hơn các bạn cùng lứa. Con biết nghĩ sớm, biết thương bố mẹ, rất biết thương cô. Nghe cô giáo con nói vậy mẹ cũng mừng lắm. Nhưng lần này mẹ bắt đầu thấy lo lo.

Con của mẹ mới chỉ 9 tuổi, 10 tuổi thôi mà cái gì cũng “chuẩn”, cái gì cũng “đúng” như cô giáo nói thế này thì liệu có bình thường không? Mẹ chợt nhận ra một sự thật rằng, những bạn trong lớp con thường bị cô nhắc nhở, quở mắng lại là những đứa trẻ hồn nhiên, vô tư nhất. Không biết mẹ có khác thường quá không khi thèm nhận được một lời quở trách của cô giáo về con đến vậy?

Mẹ sợ rằng, khi con làm mọi việc chỉ để được khen thì về sau này lớn lên con sẽ không còn biết mình muốn gì, thích gì, đam mê điều gì nữa. Mà con người chỉ có thể “hạnh phúc” khi được sống đúng là mình thôi con à.

Giờ mẹ chỉ mong con hãy cứ là con đi. Con hãy thoải mái hồn nhiên mà nghịch ngợm, mà sai phạm đi. Bây giờ con có “sai” thì đã có mẹ. Chứ nếu sau này lớn lên con mới “sai” thì ai là người giúp cho con “đúng” được đây. Con còn bé đôi lúc con được quyền “làm sai” con nhé!

Mẹ luôn luôn yêu con! 

Mạc Vi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC