Ngày 19 Tháng 5, 2013 | 02:00 PM

Có vợ đẹp, mừng hay lo?

Có vợ đẹp, mừng hay lo?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dân gian có câu: "Vợ đẹp trong nhà như một tủ thuốc quý". Nhưng trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình tan vỡ hạnh phúc, người đàn ông sống trong nỗi lo "nơm nớp" chỉ vì vợ mình đẹp quá.

Có vợ đẹp, mừng hay lo? 1
 
 
Bốn lời khuyên sau đây giúp cho những người chồng có vợ đẹp luôn giữ được cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm.

1. Đừng lo lắng sẽ có lúc cô ấy rời xa bạn

Đó không phải là nỗi lo hiếm gặp của những người đàn ông may mắn có một cô vợ đẹp. Cô ấy đẹp, sẽ có lúc cô ấy nhận ra cô ấy xứng đáng được hưởng một cuộc sống hạnh phúc hơn. Lo sợ vì thế mà người chồng luôn luôn phải chiều chuộng, cẩn thận, chịu đựng, nghe theo những sai bảo của vợ, điều này gây tổn hại tới dũng khí của người đàn ông.
 
Đối xử đàng hoàng, công bằng bằng tình yêu thương của bạn sẽ khiến cô ấy tôn trọng bạn hơn nhiều. Bởi vì khi cô ấy lựa chọn bạn, tức là trong mắt cô ấy bạn là "số 1". Hãy chứng tỏ rằng bạn yêu cô ấy hơn ai hết nhưng không phải bằng cách thể hiện thái quá mà bằng sự tự tin chân chính.
 
2. Tạo cảm giác tự tin, an toàn cho cô ấy
 
Một tiêu chuẩn mà người phụ nữ nào cũng mong muốn ở người chồng của họ chính là cảm giác an toàn, là chỗ dựa vững chắc cho cô ấy. Thêm nữa, tạo cho cô ấy quyền lợi và tự do trong công việc, quan hệ xã hội. Quan hệ bên ngoài đôi khi là phức tạp, nhưng không phải vì thế mà bạn phải nghi ngờ, dò hỏi, xét nét, điều đó chỉ khiến cô ấy nghĩ bạn là một người hẹp hòi, ghen tuông thái quá và chỉ tạo thêm hố ngăn giữa hai người.
 
Tin tưởng, ủng hộ và luôn tôn trọng sẽ luôn giúp bạn có một vị trí vững chắc, cảm giác an toàn, tự tin đối với cô ấy.
 
3. Phát huy sức hấp dẫn của bản thân
 
Sự hấp dẫn giữa hai người nam và nữ chính là ở tâm hồn đẹp. Mặc dù đã là vợ chồng nhưng việc khám phá, tìm hiểu, hấp dẫn nhau luôn là một điều cần thiết. Đó chính là nền tảng để xây dựng hạnh phúc. Học hỏi, xây dựng kiến thức, tu dưỡng đạo đức, hiểu biết để phát huy tăng sức mạnh bản thân và khẳng định chính mình. Cô ấy sẽ luôn cảm thấy bạn càng ngày càng hấp dẫn hơn.
 
4. Đừng ngại ngần thể hiện tình yêu với vợ
 
Bạn đã phải mất thời gian để chinh phục được cô ấy khiến cô ấy luôn cảm phục, thấu hiểu bạn. Tình yêu cũng vậy, không bao giờ là có tuổi, những lời lẽ tình cảm, ngọt ngào âu yếm không bao giờ là cũ và nhàm chán. Cho dù cô ấy có đẹp nhưng một câu nói nhẹ nhàng âu yếm: "Anh yêu em" vẫn luôn là câu nói mà cô ấy ưa thích và muốn nghe nhất.      

Ngọc Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC