Ngày 28 Tháng 8, 2013 | 01:16 PM

Có người yêu rồi nhưng vẫn say mê gái một con

Có người yêu rồi nhưng vẫn say mê gái một con
  MỚI NHẤT

Tôi yêu Linh được 3 năm, chúng tôi đã đính hôn và cuối năm sẽ làm đám cưới. Tôi trân trọng tình cảm ấy, bản thân Linh luôn quan tâm và chăm sóc tôi chu đáo. Tình cảm của tôi sẽ không bị xáo trộn nếu Vân không xuất hiện.

Tôi với Vân là đồng nghiệp. Cô ấy đã ly dị chồng và đang nuôi con trai 4 tuổi. Vân có vẻ đẹp của gái một con nên được nhiều đồng nghiệp nam “chăm sóc” đặc biệt. Tôi dù sắp lấy vợ nhưng lại chiếm được tình cảm của Vân bởi sự chân thành và cởi mở.

Ngoài giờ làm việc, tôi và Vân thường hẹn hò riêng tư. Cứ như vậy, giữa chúng tôi nảy sinh tình cảm và chuyện “vượt rào” đã diễn ra khi những khoảng cách dần được xóa bỏ. Sau lần ấy, Vân nghĩ mình có lỗi với vợ sắp cưới của tôi và đề nghị cả hai nên dừng lại. Vân không muốn là người cướp đi hạnh phúc của người khác vì Linh không đáng phải chịu đối xử như vậy.

Có người yêu rồi nhưng vẫn say mê gái một con 1
  Ảnh minh họa: yourtango.

Về phần tôi, cũng không biết từ bao giờ không còn cảm xúc và tình cảm với Linh nữa. Tôi lấy cô ấy chỉ vì trách nhiệm, vì danh dự với hai bên gia đình, vì Linh cần tôi. Tình cảm của tôi hiện giờ đã dành hết cho Vân. Tôi chỉ tiếc không thể hủy bỏ hôn ước với Linh để đến với Vân. Vì không muốn rời xa Vân nên tôi đã ngỏ ý muốn có con chung với cô ấy và sẽ chăm lo cho mẹ con Vân một cách chu đáo.

Biết rằng làm như thế là có lỗi với cả Linh và Vân, nhưng tôi không thể bỏ được ai trong lúc này. Tôi đang trong tình thế rất khó xử nên xin giúp tôi cách giải quyết êm đẹp. (Hữu Nguyễn)

Trả lời:

Nguyễn thân mến,

Qua chia sẻ trên, tôi nhận thấy việc bạn rơi vào tình thế khó xử như hiện tại hoàn toàn do ý muốn chủ quan của bản thân. Do vậy, lời khuyên đầu tiên tôi muốn gửi tới bạn là hãy biết dừng lại khi mọi chuyện còn có thể giải quyết được.

Nguyễn sắp cưới Linh nhưng lại có tình cảm sâu đậm với Vân và cũng đã quan hệ với cô ấy như vợ chồng. Biết làm như vậy là không đúng nhưng bạn vẫn làm để rồi mang suy nghĩ “bỏ thì thương, vương thì tội” với hai người phụ nữ đó.

Với Linh, bạn hãy tự chất vấn mình xem vì sao lại hết tình cảm với cô ấy sau 3 năm gắn bó như vậy? Có phải vì sự xuất hiện của Vân mà bạn trở nên hững hờ với vợ sắp cưới của mình? Bạn nói trân trọng tình cảm của Linh nhưng thử hỏi việc bạn đang làm có phải là sự trân trọng không? Thực sự Linh có cần một người chồng như vậy?

Bạn nên xem lại tư tưởng của mình khi cho rằng đến với Linh hoàn toàn là vì trách nhiệm và danh dự của hai gia đình. Nếu vì lý do ấy, sớm muộn hạnh phúc của bạn cũng sẽ tan vỡ, bởi ngoài Linh, bạn còn có Vân ở bên nữa. Sống với suy nghĩ ấy, hôn nhân của bạn sẽ trong cảnh “đồng sàng dị mộng” và tự nhiên, Linh và Vân lại trở thành nạn nhân trong mối quan hệ này.

Đối với Vân, dù bạn không thừa nhận nhưng rõ ràng, sự xuất hiện của Vân đã làm cho mối quan hệ giữa Nguyễn và vợ sắp cưới không được như trước nữa. Những gì Vân mang lại đã làm phai mờ tình cảm cũng như hình ảnh của Linh trong bạn. “Có mới nới cũ” là lẽ thường nên khi so sánh giữa 2 người phụ nữ ấy, việc bạn không còn tình cảm với vợ sắp cưới cũng là điều không khó để lý giải.

Hiện tại, bạn yêu Vân rất nhiều nhưng giả như đến một lúc nào đó bạn cũng nói không còn yêu cô ấy nữa mà chỉ còn tình nghĩa thôi? Bạn hãy suy xét xem tình cảm đó là chín chắn hay chỉ một phút "say nắng". Còn về mong muốn có con với Vân và sẽ chăm lo cho mẹ con cô ấy, việc này nói thì dễ nhưng để chu toàn trách nhiệm lại không dễ chút nào. Bạn đã làm tổn thương Linh rồi và đừng làm tổn thương thêm Vân vì sự ích kỷ của mình nữa.

Để có được hạnh phúc, Nguyễn hãy cân nhắc thật kỹ và buộc lựa chọn hoặc là Linh, hoặc là Vân mà thôi. Đa mang như vậy sẽ không có được hạnh phúc mà còn mang đến đau khổ và tổn thương cho người khác.

Đừng đến với vợ sắp cưới nếu chỉ vì trách nhiệm và danh dự với hai bên gia đình vì Linh không đáng phải chịu như vậy. Cũng đừng vì sự ích kỷ của bản thân để rồi vừa lấy vợ lại vừa chăm lo cho mẹ con Vân, bởi cô ấy cũng có quyền được hưởng hạnh phúc riêng khi xung quanh luôn có nhiều người theo đuổi. Nếu quả thực có những bất ổn trong mối quan hệ với Linh, cả hai nên thẳng thắn với nhau trước khi có những ràng buộc về pháp lý cũng như trách nhiệm thực sự với gia đình hai bên.

Nếu chọn Vân, bạn hãy thẳng thắn với Linh. Còn nếu vẫn cưới Linh, nhất thiết bạn phải ngưng lại mối quan hệ với Vân để bạn toàn tâm toàn ý vun vén cho hạnh phúc của mình. Hãy dứt khoát để nắm lấy một hạnh phúc chứ đừng để mọi thứ mất hết rồi mới hối tiếc bạn nhé.

Mong bạn sáng suốt lựa chọn để có được hạnh phúc thực sự. Thân mến.

Chuyên viên tâm lý Từ Tâm - Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC