Ngày 5 Tháng 7, 2013 | 10:45 AM

Có nên tắm nước lạnh sau khi “yêu”?

Có nên tắm nước lạnh sau khi “yêu”?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chồng tôi có thói quen tắm ngay sau khi “yêu”. Đặc biệt là mùa hè, mồ hôi nhễ nhại nên hễ xong xuôi là anh ấy nhảy ngay vào nhà tắm xả nước mát lạnh từ đầu đến chân. Tôi không biết điều đó có nguy hại gì cho sức khoẻ không?

 Thanh Hải (Quảng Nam)

Khi hai vợ chồng vừa “yêu” xong không nên tắm nước lạnh ngay để tránh bị cảm hoặc đau đầu, chóng mặt… Bạn nên khuyên chồng nghỉ ngơi từ 15-20 phút rồi tắm bằng nước ấm.

Mùa hè cơ thể mỏi mệt, vì vậy để có sức “yêu” cần có giấc ngủ ngon, ngủ sâu để có đủ năng lượng. Hạn chế “yêu” khi cơ thể đang mệt mỏi để tránh rủi ro phòng the. Để tránh mất không khí yêu đương không nên để phòng ngủ ở nhiệt độ quá cao. Để tránh bị cảm lạnh, phòng có máy lạnh chỉ đặt 27 độ C, dùng quạt máy thì chớ để thổi trực tiếp vào người. Nên mở cửa sổ để làm mát phòng, lưu thông không khí rồi đóng cửa bật quạt hoặc điều hòa.

Để có “khúc dạo đầu” hoàn hảo nên mát xa cho nhau, những động tác mát xa giúp máu lưu thông, xả stress và rất gợi tình, hưng phấn “nhập cuộc”. Có thể mát xa bằng viên nước đá cũng rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức. Tốc độ “yêu” nên nhẹ nhàng, từ tốn để giảm ra mồ hôi và đỡ mệt.

BS. Lê Quân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC