Ngày 13 Tháng 1, 2013 | 02:00 PM

Có nên nếm “trái cấm” sớm?

Có nên nếm “trái cấm” sớm?

GiadinhNet - Việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ gây nên “hàng tá” những bất lợi với sức khỏe mà có thể các bạn trẻ không lường trước được.

Có nên nếm “trái cấm” sớm? 1

Quan hệ tình dục sớm gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những căn bệnh lây lan qua đường tình dục, ung thư cổ tử cung hoặc gặp rắc rối với đời sống chăn gối... là những điều mà các bạn trẻ “yêu“ sớm dễ phải đối mặt.

Tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Những chị em phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu ở tuổi 20 sẽ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn gấp hai lần so với những chị em phụ nữ khi bắt đầu quan hệ tình dục ở tuổi 25.

Nguyên nhân là do những phụ nữ khi “yêu” sớm sẽ dễ có nguy cơ mắc HPV, là một chủng virus, “thủ phạm” chính gây nên chứng ung thư cổ tử cung”. Thực tế có hơn 100 chủng virus HPV, nhưng đặc biệt nguy hiểm phải kể đến các chủng HPV 16 và 18 (gây ra 70% trường hợp ung thư cổ tử cung), các chủng HPV 6 và 11 (gây ra khoảng 90% các trường hợp mụn cóc sinh dục).

Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Các chuyên gia người Mỹ sau một quá trình nghiên cứu, khảo sát đời sống tình dục của hơn 8.000 người trưởng thành đã đưa ra kết luận rằng, những người quan hệ tình dục sớm sẽ dễ có nguy cơ mắc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục so với những người quan hệ tình dục đúng tuổi. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí danh tiếng Reuter.

Không chỉ có vậy, những người quan hệ tình dục sớm còn dễ trở thành “nạn nhân” của chứng suy giảm khả năng tình dục, nam giới bị ảnh hưởng đến chức năng cương cứng của “cậu nhỏ“ và khó có cơ hội đạt khoái cảm trong đời sống chăn gối về sau này.

Dễ dẫn đến vô sinh

Việc quan hệ tình dục sớm ở lứa tuổi vị thành niên sẽ làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ trẻ. Bởi những bạn gái trẻ thường thiếu kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, không lường trước được hậu quả mang thai ngoài ý muốn... từ đó dễ dẫn đến nguy cơ nạo phá thai nhiều hơn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho bạn gái phải chịu nhiều áp lực tâm lý.

Độ tuổi quan hệ tình dục đang bị trẻ hóa

Tại Việt Nam, độ tuổi quan hệ tình dục cũng đang trẻ hóa. Nghiên cứu mới đây tại Hà Nội và TP. HCM do Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam vừa công bố cho thấy, nếu trước đây, số tuổi bắt đầu có quan hệ tình dục là 19, thì hiện nay, con số này giảm xuống còn 14,2.

Các chuyên gia tình dục học cho rằng, vị thành niên không nên có quan hệ tình dục khi chưa có sự chuẩn bị về thể chất, tâm lý và kiến thức về bảo vệ sức khỏe sinh sản.
 
Khổng Thu Hà (Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC