Cơ hội dạy con biết chia sẻ với cộng đồng

Ngày 16 Tháng 10, 2015 | 08:01 AM

Cơ hội dạy con biết chia sẻ với cộng đồng

GiadinhNet - Khuyến khích trẻ tham gia những hoạt động cộng đồng thiết thực sẽ giúp trẻ hiểu sâu sắc hơn về giá trị của sự sẻ chia. Nhờ đó, trẻ có xu hướng phát triển nhân cách và lòng nhân ái bao dung tốt hơn.

Nhu cầu được sẻ chia của trẻ em nghèo

Hiện nay, sự bùng phát của dịch bệnh do vi rút, vi khuẩn biến đổi gây nên đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng sâu vùng xa. Cơ sở vật chất nghèo nàn, điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, trang thiết bị phòng ngừa bệnh còn thiếu thốn càng khiến cho tình hình bệnh tật ở những địa phương này nghiêm trọng hơn.

 


Sự bùng phát dịch bệnh do vi rút, vi khuẩn biến đổi đang de dọa nghiêm trọng sức khỏe trẻ em

Sự bùng phát dịch bệnh do vi rút, vi khuẩn biến đổi đang de dọa nghiêm trọng sức khỏe trẻ em

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong 8 tháng đầu năm 2015, cả nước đã ghi nhận hơn 29.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 50/53 tỉnh, thành phố trên cả nước, tập trung chủ yếu ở các tỉnh khu vực vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Tổ chức Cứu trợ trẻ em cũng cho biết, mặc dù Việt Nam đạt được những tiến bộ vượt bậc trong việc giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi trong vòng hai thập kỷ qua, vẫn còn rất nhiều trẻ em đang bị bỏ lại phía sau chỉ vì các em sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn hoặc ở những vùng sâu, vùng xa.

Tuy vậy, thực trạng đáng buồn này hoàn toàn có thể được thay đổi. Tổ chức Y tế Thế giới từng khuyến cáo rằng rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước là một trong những cách đơn giản, tiết kiệm và hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh và sống khỏe mạnh. Chính vì thế, bên cạnh việc tăng cường truyên truyền phòng chống dịch bệnh, việc hỗ trợ các sản phẩm xà phòng diệt khuẩn cho các gia đình nói chung và các em nhỏ nông thôn nói riêng là điều cần thiết.

Vẫn còn rất nhiều trẻ em nghèo nông thôn, vùng sâu và vùng xa cần được cộng đồng hỗ trợ trong việc phòng chống dịch bệnh

Cùng Biệt Đội Tay Sạch chung tay bảo vệ sức khỏe 25 triệu trẻ em khỏi bệnh truyền nhiễm

Việc giúp đỡ trẻ em nông thôn không nhất thiết phải là đến tận nơi. Các em nhỏ hoàn toàn có thể góp sức mình bằng cách tham gia trò chơi Biệt Đội Tay Sạch giải cứu Phi thuyền nối vòng tay lớn Lifebuoy.

Phi thuyền nối vòng tay lớn Lifebuoy là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Lifebuoy thực hiện với mục tiêu bảo vệ sức khỏe 25 triệu trẻ em VN khỏi bệnh truyền nhiễm đến năm 2020. Với mỗi một bạn nhỏ đăng nhập tham gia trò chơi sẽ có 5 kit bảo vệ sức khỏe Lifebuoy được gởi tặng tới các trẻ em nghèo Việt Nam.

Bên cạnh đó, với thiết kế đơn giản, thú vị, trò chơi còn giúp trẻ dễ dàng học thêm điều mới về các vi khuẩn gây bệnh và ghi nhớ tầm quan trọng của việc rửa tay và vệ sinh thân thể với xà phòng diệt khuẩn để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trò chơi Phi Thuyền Nối vòng tay lớn Lifebuoy sẽ được chính thức giới thiệu đến cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ trong ngày hội hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10/2015 được tổ chức tại Hà Nội vào 17/10 sắp tới. Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, từ 15:00 - 21:00 ngày 16/10 và từ 9:30 – 21:00 17/10, trò chơi Biệt Đội Tay Sạch giải cứu Phi thuyền Nối vòng tay lớn Lifebuoy sẽ được “hiện thực hóa“ giúp bé có những trải nghiệm thú vị hơn với nhiều thử thách sống động. Bên cạnh đó còn có nhiều trò chơi vận động cùng nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc và phần quà thú vị dành cho các em nhỏ tham gia giải cứu Phi thuyền Nối vòng tay lớn Lifebuoy.

Để biết thêm thông tin về trò chơi Biệt Đội Tay Sạch và chung tay cùng Lifebuoy hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh, vui lòng truy cập noivongtaylon.lifebuoy.vn hoặc http://facebook.com/LifebuoyVietnam.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC