Ngày 1 Tháng 1, 2010 | 08:31 AM

Chuyện thâm cung bí sử (8-13): Cái số không được chết

Chuyện thâm cung bí sử (8-13): Cái số không được chết

Giadinh.net - Đó là những ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời Quyên. Anh bị theo dõi 24/24 giờ. Người ta công khai viết về sự theo dõi đó. “22 giờ ngày... Toà biệt thự vẫn cửa đóng then cài. Con chó béc-giê vẫn trung thành ngồi gác sau cửa sắt.

Câu chuyện thứ 8 - Úp rọ chuyên gia lật đổ
 
 
Trong sân chiếc ôtô BMW của Quyên vẫn phủ bạt kín mít”. “7 giờ sáng, ngày... người giúp việc nhà Quyên mở cửa đi chợ rồi lại khoá ngay. Trong nhà im lặng, nhưng có ánh đèn sáng trên tầng hai, có lẽ đêm qua Quyên ngủ rất muộn nên giờ chưa tắt đèn”. v.v... và v.v....

Rồi một đêm, lúc đó đã hơn 23 giờ khuya, cánh cổng sắt nhà Quyên đột ngột mở toang. Chiếc BMW lùi ra đường rồi chạy rất nhanh về phía cầu Thăng Long. Đến giữa cầu chiếc xe dừng lại, Quyên mở cửa xe, bước ra mép cầu. Anh vịn lan can cầu, châm thuốc hút và ngắm nhìn dòng sông Hồng đang cuồn cuộn chảy. Bỗng có một chiếc xe taxi vụt lao tới, đỗ sát sau chiếc BMW của Quyên. Người lái taxi mở cửa bước ra, tiến rất nhanh về phía Quyên. Anh ta cầm một điếu thuốc lá trên tay và xin Quyên cho châm nhờ điếu thuốc. Sau khi nói lời cảm ơn, người lái taxi hạ giọng nói rất nhỏ: “Về đi anh. Sống chết có số mà số anh thì chưa được chết, ít nhất là lúc này”. Quyên nhìn chiếc xe taxi và nhận ra tên một hãng taxi rất quen thuộc ở Hà Nội. Xe của hãng taxi này thường được cảnh sát mượn trong các vụ giải cứu con tin và trong những vụ tập kích bất ngờ bọn tội phạm.
 
Ảnh minh họa. 
 
Người lái taxi này đã nói rất đúng: “Số anh chưa được chết, ít nhất là lúc này”. Hiểu được điều đó, Quyên ném điếu thuốc hút dở xuống sông rồi lên xe, chạy về phía Tây Hồ. Anh chạy được một quãng, đã lại thấy một chiếc xe taxi khác đỗ gần một ngã ba đột ngột bật đèn và chạy phía sau anh và vẫn là xe của cái hãng taxi nổi tiếng rất hay được cảnh sát trưng dụng đó. Đúng là Quyên chưa được chết.
 
Ngay sáng hôm sau, câu chuyện này được đăng công khai trên mặt báo. Giới phóng viên nhận định rằng với sự kiện này, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ cho bắt Quyên sớm hơn. Và từ đó, các nhà báo bám rất chặt nhà riêng của Quyên. Ai cũng muốn là người đầu tiên chứng kiến cảnh xe công an hú còi lao tới nhà riêng của Quyên và nhận định của các nhà báo đã đúng, Quyên bị bắt, bị khám nhà.

Cuộc khám xét nơi ở của Quyên được báo chí tường thuật khá chi tiết. Hình ảnh Quyên bị dẫn ra xe cảnh sát cũng được in rất nét trên mặt báo. Vụ úp rọ chuyên gia lật đổ coi như kết thúc. Nhưng công chúng vẫn chưa hết quan tâm tới số phận của Quyên. Thái độ của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ này như thế nào? Liệu có một phiên toà để xét xử Quyên hay không? Công chúng nghi ngờ rằng Quyên sẽ được ô dù che đỡ. Rồi mọi chuyện lại vẫn đâu vào đấy cả.
 
Nhưng phiên toà xét xử Quyên đã được mở công khai. Toà tuyên Quyên phạm tội giao cấu với trẻ chưa thành niên và tuyên phạt anh 6 năm tù giam. Đó là một bản án nghiêm khắc, chứng tỏ không có ô dù nào che đỡ cho bị cáo. Vụ úp rọ đã diễn ra rất hoàn hảo và tội của Quyên không ai có thể nói đỡ được một lời, vì ngoài chuyện phạm pháp, hành vi của Quyên còn liên quan đến đạo đức và luân lý.
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC