Ngày 26 Tháng 4, 2015 | 08:48 PM

Chuyện chị dâu "mê tít" em chồng

  MỚI NHẤT

Trước đến nay, nhắc đến danh xưng “em chồng”, không ít các mẹ, các chị phải lắc đầu nguầy nguậy về sự lắm chiêu cũng như ghê gớm của các vị “giặc bên Ngô” nhà chồng.

Thế nhưng, cũng có một số chị em may mắn gặp được những cô em chồng chẳng những không làm khó chị dâu mà còn là người bạn tri kỷ với chị dâu của mình.

Đó là trường hợp của Cúc (Ba Đình) khi may mắn gặp được cô em chồng đảm đang hết mực. Mới về làm dâu, Cúc cũng rất ngại chuyện chị dâu - em chồng vì em chồng của Cúc đang ở độ tuổi học sinh cấp ba, độ tuổi vốn vẫn bị coi là ẩm ương khó chiều. Nhưng Cúc đã nhanh chóng xóa bỏ mặc cảm trong suy nghĩ của mình vì cô em chồng quá đảm đang và ngoan ngoãn. Theo lời Cúc, Trang - em chồng cô là một cô gái thùy mị, ngoan ngoãn và nhất là rất giỏi nữ công gia chánh. Có lẽ một phần vì Trang được ảnh hưởng từ mẹ chồng của Cúc, một người phụ nữ cũng rất giỏi nội trợ. Cứ thời gian rảnh là Trang nghiên cứu các món ăn độc, lạ để nấu nướng cho cả gia đình thưởng thức. Mà món nào Trang nấu, cũng rất hợp khẩu vị với Cúc khiến cô ngày càng “mê” cô em chồng.

Trang học ca sáng trên trường, nếu không phải học thêm buổi chiều là cô lại xông xáo vào bếp chiêu đãi cả nhà các món ngon. Thậm chí, sau khi ăn cơm, Trang còn tranh phần rửa bát vì sợ Cúc đi làm cả ngày cần phải nghỉ ngơi. Đến khi Cúc năn nỉ cô em chồng để cô rửa bát thay cho… tập thể dục, Trang mới chịu để Cúc dọn dẹp mâm cơm. Nhắc đến cô em chồng, Cúc tỏ rõ sự vui vẻ: “Từ ngày lấy chồng, ai gặp tôi cũng khen xinh xắn hơn hồi độc thân vì tăng cân thấy rõ, ai nấy đều bảo chồng tôi khéo chăm, nhưng sự thật là tôi được cô em chồng chăm cho đến mức tăng cân theo tháng rồi”.

Chị dâu em chồng
Muốn xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với em chồng, bản thân các cô cũng phải luôn cầu thị, mở lòng và chân thành khi đối đãi với em chồng (Ảnh minh họa).

Cùng may mắn như Cúc, Linh (Hà Tĩnh) lại gặp được cô em chồng sẵn sàng làm tư vấn viên miễn phí cho chị dâu trong mọi chuyện. Ai từng gặp Linh trước và sau lấy chồng đều không khỏi bất ngờ trước sự thay đổi không ngờ của cô. Trước đây Linh giản dị và có phần xuề xòa bao nhiêu thì bây giờ cô ăn mặc quyến rũ và phong cách bấy nhiêu. Số là em chồng Cúc làm biên tập viên cho một trang báo chuyên về thời trang, thấy chị dâu ăn mặc giản dị, cô thẳng thắn góp ý và đề nghị được làm tư vấn thời trang miễn phí cho chị dâu.

Em chồng đưa Linh đi “tút tát” lại nhan sắc và tư vấn cho cô cách lựa chọn trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh. Sẵn có lợi thế về hình thể, các bộ quần áo em chồng lựa chọn cho Linh đều rất phù hợp với cô, hơn thế, chi phí lại rất hợp lý khiến Linh càng ngày càng tín nhiệm cô em chồng. Bất cứ dịp gì cần ăn diện, cô đều tin tưởng tuyệt đối tư vấn từ em chồng. Mà lần nào được em chồng tư vấn, Linh cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi khiến cô càng tự hào về cô em chồng của mình.

Hơn thế, em chồng còn chủ động rủ Linh đi tập gym để giữ gìn vóc dáng. Chỉ một năm sau khi lấy chồng, đến cả chồng Linh cũng phải tấm tắc khen vợ ngày càng trẻ trung, xinh đẹp khiến Linh thấy mình thật may mắn khi gặp được cô em chồng tâm đầu ý hợp như vậy.

Sau một năm, Linh có bầu, nhưng tử cung của cô bị thấp, nguy cơ sảy thai cao nên bác sĩ chỉ định cô phải nằm theo dõi trong bệnh viện suốt 9 tháng. Mẹ chồng đã lớn tuổi, mẹ đẻ ở xa, chồng lại công tác triền miên, 9 tháng nằm viện là 9 tháng Cúc tất tả chăm lo cho chị dâu. Gần như ngày nào Cúc cũng có mặt tại bệnh viện cùng Linh, cứ đến giờ thăm bệnh nhân là Linh đã thấy Cúc bước vào, trên tay là những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu khiến nhiều lần Linh bật khóc vì sự chu đáo của cô em chồng. Mọi người cùng phòng bệnh với Linh đều tưởng Cúc là em gái của cô, đến khi biết Cúc là em chồng, mọi người ai nấy đều tấm tắc, chúc mừng Linh có được cô em chồng “vàng mười”.

“Tôi thấy mình thật may mắn khi trở thành người cùng một nhà với em ấy, tôi không còn cảm giác giữa chúng tôi là chị dâu - em chồng mà giống như đôi bạn tri kỷ, có thể chia sẻ với nhau bất cứ chuyện gì”, Linh hạnh phúc tâm sự.

Tuy nhiên, không đồng tình với quan điểm của mọi người rằng đó chỉ là trường hợp cá biệt, phải rất may mắn mới có thể gặp những cô em chồng “vàng mười” như thế, cả Cúc và Linh đều cho rằng, muốn xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với em chồng, bản thân các cô cũng phải luôn cầu thị, mở lòng và chân thành khi đối đãi với em chồng.

“Biết em chồng thích sưu tập những món đồ handmade nhỏ xinh, mỗi khi đi công tác tôi đều kỳ công tìm bằng được những sản phẩm thủ công tại nơi đó để làm quà cho em chồng, mỗi lần nhận quà, em đều rất vui vì chị dâu biết sở thích của mình. Tôi cho rằng, chỉ cần chân thành yêu thương, quan tâm đến em chồng thì sẽ nhận được sự yêu quý thật sự từ họ. Ngay từ đầu đã mặc định ranh giới chị dâu - em chồng thì sẽ là trở ngại lớn cho chính những người làm dâu khi muốn hòa nhập với các thành viên trong gia đình chồng ”, Cúc thẳng thắn chia sẻ.

Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC