Ngày 14 Tháng 8, 2013 | 03:56 PM

"Chuyện ấy" và những “gia vị” không thể thiếu

"Chuyện ấy" và những “gia vị” không thể thiếu
  MỚI NHẤT

Trong chuyện ái ân, ngoài các “tiết mục” cơ bản nhất thiết phải có, thì mỗi người cần phải để ý đến những “gia vị” để “tiệc yêu” thêm phong phú, hứng khởi.

Trong chuyện ái ân, ngoài các “tiết mục” cơ bản nhất thiết phải có, thì mỗi người cần phải để ý đến những “gia vị” để “tiệc yêu” thêm phong phú, hứng khởi. Có không ít trường hợp người vợ cứ đơ ra như khúc gỗ, mặc cho chồng muốn thế nào thì tùy, nhưng cũng có người làm được chuyện “hễ vào cuộc là cười khúc khích”.
 
Tất nhiên, một đôi “lâm trận” trong trạng thái vui tươi, thoải mái, nồng nhiệt sẽ dễ đạt được thành công hơn. Trạng thái tình cảm ấy chẳng phải lúc nào cũng tự nhiên đến, mà cần có sự khéo léo.
 
“Tạo không khí vui vẻ khi gần gũi” là lời khuyên phổ biến của các chuyên gia về tình dục. Để có được “gia vị” cơ bản này, cả hai cần tránh đề cập những câu chuyện dễ mang lại sự lo lắng, ức chế. “Tháng này tiền điện vọt lên nhiều quá, không hiểu tại sao lại thế?”, “Máy tính bàn nhà mình hư rồi đó, anh lo mang đi sửa sớm cho em đi”, “Tuần sau em sắp xếp đi cùng anh và con về đám giỗ bên nhà anh đó”, “Dạo này em bị đì hay sao mà cứ về trễ không vậy? Em với sếp không hợp nhau à?”… Những cách đặt vấn đề đại loại như vậy khiến câu chuyện của cả hai nặng nề, khó tìm được sự vui vẻ.
"Chuyện ấy" và những “gia vị” không thể thiếu 1
  

Chủ động chọn những câu chuyện nhẹ nhàng, có những thông tin theo kiểu “tin vui” như “không chừng anh sắp được tăng lương theo quy định tăng lương tối thiểu của Nhà nước đó em”, “vợ chồng mình mà có thêm đứa con gái nữa là tuyệt lắm nhỉ?”. Hoặc đôi khi, câu chuyện chỉ cần mang nội dung “nhảm” như nhắc lại một nhân vật hài hước trong bộ phim mà cả hai từng xem, kể cho nàng một câu chuyện tiếu lâm, cả hai cùng ôn lại một tình huống hài hước từng chứng kiến chung. “Tinh thần chủ đạo” của việc tạo ra không khí vui vẻ là nói chuyện gì cũng được, miễn là chuyện vui, có thể gây cười càng tốt.

Ngoài việc giao tiếp bằng lời, những “gia vị” bằng hành động cũng rất quan trọng. Có người vợ đặc biệt thích xoa lưng. Khi được xoa lưng, người ấy đê mê, vậy tại sao người chồng lại có thể bỏ qua động tác tưởng chừng như phụ trợ nhưng lại phát huy tác dụng lớn ấy? Cũng có người chồng thích được vợ gãi lưng, nếu được vợ chiều, chàng sẽ cảm thấy khoan khoái vô cùng.

Bên cạnh đó, việc thỏ thẻ những lời yêu kết hợp với nhịp thở nhẹ nhàng bên tai nàng cũng là một “gia vị” khá lợi hại. Hành động đó dễ tạo cho nàng cảm giác chồng mình đang thực sự sẵn sàng hòa quyện cảm xúc cùng mình.

Trong các công đoạn dạo đầu, nhiều người chỉ tập trung ở “nội ô” và bỏ qua “ngoại thành”, đó là một thiếu sót. Ít ai biết, các đầu ngón chân, ngón tay cũng cần được “chăm sóc” kỹ càng. Có thể, đó chỉ là những động tác phụ, nhưng những động tác phụ ấy lại khiến bạn đời dễ thăng hoa vì họ cảm nhận được sự mới mẻ, được quan tâm một cách tỉ mỉ.

Theo ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng
PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC