Ngày 4 Tháng 2, 2016 | 04:00 PM

Chương trình "Đại gia đình" cùng về quê đón Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (4/02) tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Cổ phần Tập đoàn KIDO, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “ĐẠI GIA ĐÌNH cảm ơn người phụ nữ của năm”, tặng hơn 1.600 vé xe và quà đưa nữ công nhân về quê đónTết trong dịp Xuân Bính Thân 2016.

Từ 6h30 sáng, rất nhiều các bạn thanh niên công nhân đã tập trung ở Tổng công ty May 10 (Hà Nội) để tham gia buổi lễ, nhận quà và chuẩn bị lên xe về quê. Là công nhân nhiều năm không được về quê đón Tết, chị Trịnh Thị Dung (quê Thanh Hóa, công nhân làm việc tại công ty Nhựa Hà Nội) khi được nhận được tấm vé của chương trình thấy rất vui.

Chị Dung chia sẻ: "Gia đình nghèo nên từ ngày đi làm việc tại Hà Nội, dịp Tết em ít về quê để dành số tiền đó gửi về quê cho ba mẹ lo Tết cho các em. Năm nay, nhờ tổ chức Đoàn, Hội và nhà tài trợ quan tâm tặng vé xe về quê đón Tết mà những công nhân xa xứ như em có thêm điều kiện về quê sum họp bên gia đình. Đây là chương trình có ý nghĩa với những công nhân khó khăn như em. Mong rằng chương trình sẽ được tiếp nối dài dài vào các năm sau”.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết tại buổi lễ xuất quân: “Tết là dịp lễ quan trọng của người Việt nên ai cũng mong được về quê đón Tết cùng gia đình, vì hoàn cảnh khó khăn, một số công nhân không có điều kiện về quê nên việc tặng vé xe sẽ tạo thêm điều kiện cho các công nhân này được về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình "Đại gia đình cảm ơn người phụ nữ của năm" thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội đối với các thanh niên công nhân, mà cụ thể ở đây là nữ thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất… Đồng thời, với sự đồng hành của ĐẠI GIA ĐÌNH – thương hiệu không thể thiếu trong gian bếp mọi nhà, đây được xem là một hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những người chị, người mẹ bởi cả năm họ đã vất vả cống hiến cho lao động, sản xuất”.

Tại Lễ xuất quân, Ban Tổ chức đã trao vé, tặng quà và tiễn nữ thanh niên công nhân về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh để sum họp gia đình đón Tết Bính Thân 2016. Các chuyến xe xuất phát ở Hà Nội và Hưng Yên sẽ đưa các nữ thanh niên công nhân về các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cùng với lễ xuất quân tại Hà Nội, tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, tỉnh Hưng Yên cũng sẽ diễn ra các hoạt động tặng quà và vé xe cho các nữ thanh niên công nhân về quê ăn Tết. Các chuyến xe xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương sẽ đưa các nữ thanh niên công nhân về các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Tại 11 điểm đến, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh tổ chức đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn các nữ thanh niên công nhân về quê thuận tiện nhất và phát nhiều phần quà đến tận tay các nữ thanh niên công nhân về quê ăn Tết.

Tổng số tiền vé và quà trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đây chính là là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2015”, “Xuân tình nguyện 2016” và phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân:

 


Các nữ công nhân có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến hành trình về quê ăn Tết.

Các nữ công nhân có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến hành trình về quê ăn Tết.

 


Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các nữ công nhân

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các nữ công nhân

 


Các nữ công nhân nhận quà Tết tại Lễ Xuất quân

Các nữ công nhân nhận quà Tết tại Lễ Xuất quân

 


Chuẩn bị lê xe về quê

Chuẩn bị lê xe về quê

 


Nụ cười rạng ngời khi chuẩn bị được về đón tết cùng người thân

Nụ cười rạng ngời khi chuẩn bị được về đón tết cùng người thân

 

 

Phương Thuận - Phi Long/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC