Ngày 8 Tháng 1, 2019 | 01:05 PM

Chưa đến Tết ta, mẹ chồng đã bóng gió vòi tiền

GiadinhNet - Tết tây vừa mới kết thúc được 1 tuần, nhưng cũng là từng ấy ngày mẹ chồng Hương (Quốc Oai, HN) liên tục gọi điện cho cô để "bàn chuyện Tết ta".

Tết đang đến gần, công việc cuối năm bề bộn, Hương phải đi làm thêm cả những ngày nghỉ nhưng mẹ chồng cô dường như đang lo thái quá dù Hương đã từng nhiều lần trấn an bà: "Mẹ đừng lo, Tết cứ để mình con mua sắm hết!". Nói vậy nhưng mẹ chồng cô vẫn chẳng tha. Cách hai ngày một lần bà lại gọi điện. Hôm thì bàn chuyện mua giò, mua bánh kẹo, mua đồ thắp hương. Hôm thì bà kể chuyện năm ngoái không hài lòng khi cây quất bé quá. Hôm khác bà lại than thở chuyện bánh trưng năm nay phải tìm chỗ mua gạo sớm, đặt sớm kẻo rồi hết đồ ngon... Bà nói nhiều đến mức, ngay tuần sau đó cô phải về quê đưa bà ít tiền để nhờ mẹ chồng ở nhà chuẩn bị lo liệu trước cho Tết.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng không dừng lại ở đó, số tiền đó bà chỉ tiêu hết trong vòng một tuần rồi lại tiếp tục gọi điện cho chồng cô than vãn chuyện "chưa thấy Tết đâu!". Thấy mẹ tỏ ra lo lắng quá, trấn an không được, chồng cô lại về biếu mẹ ít tiền. Hương nghe chồng kể lại không thấy vui chút nào. Và vì thế, hai vợ chồng lại giận nhau.

Không dừng lại ở đó, một ngày về nhà Hương bỗng thấy mẹ chồng trước cửa. "Sao mẹ lên mà không nói với chúng con một tiếng. Chúng con ra đón!". "Thôi, mẹ lên cũng vội, thấy trong người mệt quá, mẹ lên để đi khám chữa bệnh xem sao!", bà trả lời. Thế là nguyên một tuần sau đó, mẹ chồng cô ở lại nhà cô sau khi đi khám bệnh về. Bà còn yêu cầu được có người chăm sóc. Hai vợ chồng cô lại phải đăng thông tin tìm người khắp nơi. Có người chăm rồi thì mẹ chồng cô lại "đổi ý", bà muốn thuê người chăm ở quê vì "gần Tết nhà nhiều việc!".

Hai vợ chồng lại chuyển cho bà ít tiền để về quê tìm người chăm sóc như lời mẹ chồng nói. Nhưng tuyệt nhiên, từ hôm về đến giờ, không thấy mẹ chồng tìm người nữa. Hỏi ra thì bà bảo: "Mẹ thấy người khỏe hơn rồi, không cần người chăm sóc nữa!". Và Hương biết số tiền đã đưa cho mẹ chồng sẽ không bao giờ lấy lại được nữa vì bà cũng không nói gì đến số tiền ấy nữa.

Đến lúc này Hương mới hiểu, thực ra mẹ chồng cô cần tiền. Đem chuyện nói với chồng, Hương lại bị chồng gạt đi: “Anh còn sức, anh sẽ cố, em đừng cự nự với mẹ làm gì, người già hay trái tính…” thế là cô lại ôm cục tức mà nuốt không trôi.

Nghĩ về cả một tương lai phía trước khi còn phải lo cho con cái, nghĩ lại về mẹ chồng với kiểu vòi tiền như vậy, Hương chỉ còn biết thở dài mà chẳng còn biết than thở cùng ai.

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC