Ngày 1 Tháng 8, 2009 | 09:15 AM

Chữa bệnh còi xương cho trẻ, phải điều trị kết hợp!

Chữa bệnh còi xương cho trẻ, phải điều trị kết hợp!

Con tôi 9 tháng 10kg, thóp rất rộng, bằng mắt thường có thể nhìn thấy thóp phập phồng lên xuống. Tôi rất lo lắng không biết có phải thóp rộng là còi xương không?

 
Con tôi 9 tháng 10kg, cháu đã có 4 răng, chưa bò cứng, thóp rất rộng, bằng mắt thường có thể nhìn thấy thóp phập phồng lên xuống. Tôi rất lo lắng không biết có phải thóp rộng là còi xương không? Thêm nữa là cháu rất nhiều mồ hôi khi ngủ. Vậy tôi phải chăm sóc cháu như thế nào để cháu nhanh kín thóp? (Nguyễn Tiến Dũng)
 

Trả lời:

Với các triệu chứng trên, chắc chắn cháu đã bị còi xương thể bụ bẫm, vì cân nặng của cháu đã vượt tiêu chuẩn. Tốt nhất, anh nên cho cháu đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị, vì bệnh còi xương phải điều trị bằng thuốc, chứ không chỉ thể dùng một mình chế độ ăn được.

Còn việc chăm sóc thì nên cho trẻ tắm nắng mỗi ngày, 30 phút trước 9h sáng. Chế độ ăn tăng cường canxi bằng cách uống nhiều sữa (500-600ml/ngày), nếu mẹ không có sữa thì uống sữa ngoài. Ngoài ra cần ăn thêm nhiều tôm cua cá, các bữa ăn cần cho đủ dầu mỡ (5ml/ bữa) để tăng cường hấp thu vitamin D.
Theo Bác sỹ Lê Thị Hải
Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC