Ngày 6 Tháng 6, 2018 | 02:53 PM

Chồng viết tâm thư tố vợ cũ không chịu về thăm con, tưởng được bênh ai dè lại nhận về 'cơn mưa gạch đá'

  MỚI NHẤT

Ly hôn rồi bóc phốt vợ hòng tìm kiếm "đồng minh" nhưng có lẽ chàng trai này không ngờ cư dân mạng lại đồng loạt đứng về phía vợ cũ và quay sang chỉ trích, ném đá mình.

Chuyện vợ chồng đã không được nồng ấm, những xung đột xảy ra ngày càng không thể cứu vãn thì người ta mới quyết định lựa chọn con đường ly hôn. Nhưng không phải chia tay xong ai cũng dứt tình được ngay vì có thể giữa họ còn có người con là sợi dây gắn kết.

Chia sẻ của anh chàng. (Ảnh chụp màn hình)
Chia sẻ của anh chàng. (Ảnh chụp màn hình)

Anh chồng này đã không chịu được sự vô tâm của vợ, lên mạng bóc phốt với giọng điêu gay gắt: "L.N.M ơi em là một người mẹ quá vì con còn anh mãi là một thứ không ra gì. Nhưng em à, thứ không ra gì như anh lại rất yêu con còn người mẹ bận rộn vì con mà 3 – 4 tuần không về thăm con được một lần. Anh nói em thì em lại bảo anh là thứ không ra gì. Nhưng em à, anh có là thứ không ra gì đi nữa thì anh vẫn là một người bố đáng để con gọi là bố. Còn em xem em có đáng là người mẹ hay là một con người xa lạ đối với con? Những cái lí do không thể đến thăm con mà em đưa ra thì hỏi người đời giữa thứ không ra gì như anh và em ai đáng được con gọi tên? Hôm nay anh không nhịn em nữa đâu.

#ngườimẹđángkínhcủacon"

Dù vẫn xưng hô anh em nhưng không hề ngọt ngào, những lời lẽ của anh chồng này vẫn đầy đay nghiến và tỏ ra đầy mỉa mai. Bên dưới đó, anh chàng còn đính kèm thêm khá nhiều hình ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn qua lại giữa hai người.

Không biết thực hư những đoạn chat này có được cắt ghép theo mục đích "bóc phốt" của anh chồng hay không, nhưng chỉ với những gì anh phơi bày lên mạng xã hội đã đủ nhận gánh đá về xây được biệt thự rồi.

Qua những hình ảnh chụp lại, vợ của anh chàng cực kì kiệm lời, hoặc dường như quá chán nản với những lời lẽ này, không buồn đáp trả. Chỉ những khi quá bức xúc, chị mới lên tiếng nói. Còn anh chồng mặc nhiên nhắc đi nhắc lại, ra rả giảng đạo lý cho vợ và liên tục khẳng định vợ vô trách nhiệm, không đáng để con gọi là mẹ.

Thế nhưng ngạc nhiên làm sao, mục đích của ông chồng khi tố vợ lại không thành khi cư dân mạng đồng loạt quay sang chửi bới, trách móc anh ta. Cũng không có gì lạ, khi đọc những dòng chú thích, không ít người tò mò xem người mẹ nào mà lại vô trách nhiệm với con tới vậy, click vào ảnh để đọc thì chưng hửng. Anh chồng không đưa ra được một bằng chứng nào chứng minh rằng vợ vô tâm và vô trách nhiệm. Anh ta cũng không có lí lẽ nào khác ngoài lặp đi lặp lại câu "không về thăm con". Ngoài ra còn nhiều lời trách móc, giảng đạo lý khiến người khác ngán ngẩm.

Đọc những dòng tin nhắn trong ảnh chụp màn hình đó, cư dân mạng càng thêm phẫn nộ với giọng điệu lươn lẹo, cố tỏ ra ăn nói tử tế nhẹ nhàng với vợ nhưng đầy đay nghiến.

Một tài khoản facebook đã không chịu được giọng điệu của anh chồng trong tin nhắn, lên tiếng mắng: "Tao thấy cái văn nó cứ lươn lẹo thế nào ý, mồm cứ anh anh em em xong cứ nhắc đi nhắc lại 3 cái câu không về thăm con này nọ. Nó không về thì thôi tiếc làm gì. Bọn nó đã không thích thì cả nhà mày cũng không cản được. Nếu có bản lĩnh thì phải cố gắng sống cho thật tốt chăm con, nếu về sau có còn yêu nhau thì nên về với nhau vì không ai tốt với thằng bé con bằng chính mẹ đẻ nó cả. Cố gắng sống tốt vì nó chứ đừng đem nhau ra phốt thế này dằn vặt cả đời nhau."

L.L chia sẻ quan điểm: "Người mẹ luôn thương con, hẳn có uẩn khúc gì họ mới không về thăm con được. Còn anh chồng này cứ nói những lời mệt hết tai đến mình còn không muốn đọc nữa, hẳn chị vợ cũ sẽ thấy rất là phiền."


(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Chưa biết thực hư câu chuyện như thế nào, người vợ trong câu chuyện có đáng trách hay không nhưng rõ là cách lên mạng tố vợ của anh chồng cũng không phải hay ho gì. Suy cho cùng, những người không thể cùng nhau tiếp tục chặng đường thì cũng vì tình nghĩa đã từng, vì đứa con mà cố chia tay trong vui vẻ và thuận hòa thay vì lên mạng bóc phốt nhau.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC