Ngày 27 Tháng 9, 2017 | 09:03 AM

Chồng nhạt tình sau cưới (3): Đạt được rồi thì đẹp như hoa hậu chồng vẫn chán

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đàn ông chỉ trở thành gã si tình khi tâm hồn và thể xác người nữ chưa thuộc về họ. Còn khi cả hai thứ đó đã thuộc về họ, thì nàng dù có đẹp như hoa hậu chàng cũng chẳng còn mặn nồng như thủa xưa. Thế nên thế gian mới có câu “Đàn ông yêu người phụ nữ khiến họ đau” là vì vậy.

Trong khi các bà vợ băn khoăn, thậm chí là khóc than đau khổ bởi sự thay đổi trong vấn đề ứng xử của chồng thì các ông chồng vẫn “bình chân như vại”. Họ thấy mình chẳng “thay lòng đổi dạ” gì cả. Họ chán ngán trước cảnh vợ khóc lóc, giận dỗi nên chỉ còn cách là …làm lơ đi. Chồng càng làm lơ, các bà vợ càng tin rằng chồng mình đã hết yêu mình…Sự không hiểu nhau đó đã làm cho quan hệ vợ chồng đứng trước nhiều nguy cơ như xung đột, bạo hành, ngoại tình, ly hôn…

Tâm sự trên một diễn đàn tư vấn về hôn nhân gia đình trực tuyến, Kim Ánh 22 tuổi ở Vĩnh Phúc cho biết, vợ chồng cô lấy nhau cũng xuất phát từ tình yêu. Yêu nhau 4 năm mới cưới. Vậy nhưng lấy nhau chưa được bao lâu thì mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn thậm chí đôi lúc cảm thấy như kẻ thù của nhau.


Lấy nhau rồi, em khóc sưng cả mắt anh ấy cũng mặc kệ. Ảnh minh họa

Lấy nhau rồi, em khóc sưng cả mắt anh ấy cũng mặc kệ. Ảnh minh họa

Ánh kể rằng, hồi còn yêu nhau, chồng Ánh là người hiền lành, luôn biết quan tâm, yêu thương và chiều chuộng cô. Nhưng lấy nhau chưa được bao lâu thì tính tình chồng Ánh bắt đầu thay đổi. Anh ấy trở nên khó tính, hay cau có và tỏ ra khó chịu với vợ bất kể Ánh đúng hay sai. Những lúc cãi nhau chồng Ánh toàn xưng hô mày - tao với vợ khiến cô vô cùng bực tức. Những lúc như vậy Ánh cảm tưởng cả bầu trời như muốn sụp xuống chân mình.

Ánh tâm sự: “Quê em ở tận miền Trung. Chồng em là người Bắc. Ngày xưa anh ấy yêu thương che chở cho em vì em chẳng có bà con thân thích nào ở ngoài Bắc cả. Thế nhưng lấy nhau chưa được bao lâu thì chồng em đã quay ngoắt 180 độ. Anh ấy như trở thành một con người khác.

Trước đây, anh ấy là một người hiền lành tử tế và rất tình cảm. Hồi còn yêu nhau, em mới chỉ mới hắt hơi sổ mũi là anh ấy đã cuống cà kê lên. Nhà anh ấy xa nơi em trọ gần cả chục cây số mà đội cả trời mưa đến mua thuốc cho em uống, nấu cháo cho em ăn.

Em nhận lời yêu anh ấy cũng vì hành động tử tế khi mua một bát phở mang đến cho một bà ăn mày đang ngồi xin ăn bên vệ đường. Em cứ tưởng chồng em hiền lành tình cảm nên em mới lấy. Em chọn chồng em là vì điều đó. Thế mà lấy nhau rồi anh ấy chẳng yêu thương gì em nữa.

Chồng em thường chê bai em đủ kiểu. Cứ bực lên là mày tao. Em có khóc đến sưng cả mắt cũng mặc kệ. Không những không dỗ dành, xin lỗi hay làm lành em trước mà còn quát nhặng lên. Có lần anh ấy còn mang vợ bạn anh ấy ra so sánh, bảo em không bằng một cái móng tay của cô ấy. Có lần chồng em còn trợn mắt doạ đánh em. Nhiều khi anh ấy nói chuyện với em mà như nói với kẻ thù”.

Tất nhiên đó là những tâm sự xuất phát từ suy nghĩ của Kim Ánh. Bản chất câu chuyện mâu thuẫn vợ chồng chỉ có thể phản ánh đúng khi chúng ta được chứng kiến nhiều ngày những mâu thuẫn xung đột của họ, hoặc nghe được từ cả hai phía mới có thể rút ra được kết luận.

Trong câu chuyện trên, người chồng có thể không có sự thay đổi nào cả. Bản chất anh ta là người khá bản năng, hồn hậu và tử tế nhưng cũng là người nóng nảy và khá thô lỗ. Đó là hai mặt của một con người. Bất kể ai cũng đều có cả mặt tốt và xấu. Chỉ có điều khi yêu, theo bản năng, ai cũng sẽ hành động theo kiểu “tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại”.

Vì thế khi yêu chúng ta thường chỉ biết mặt tốt của nhau. Lúc này mặt xấu có thể là đang cố tình được che đậy, hoặc cũng có thể là vì chưa có điều kiện để bộc lộ. Chưa bộc lộ không có nghĩa là không tồn tại. Chỉ là chúng đang ngủ ngầm mà thôi.


Chị em đau khổ bởi không nắm được quy luật tâm sinh lý của đàn ông. Ảnh minh họa

Chị em đau khổ bởi không nắm được quy luật tâm sinh lý của đàn ông. Ảnh minh họa

Thực tế thì đa số trong chúng ta, ai cũng có cả cả hai mặt tốt - xấu, thiện – ác, nó như hai mặt của một đồng xu vậy. Là con người, không có ai hoàn toàn thiện và cũng không có ai hoàn toàn ác, không ai hoàn toàn đẹp và không ai hoàn toàn xấu. Tốt hay xấu là do nghiệp duyên, là cảm niệm ở người đối diện. Chỉ những người tu đắc đạo mới là những người hoàn toàn thiện lành. Còn lại trong chúng ta, những con người phàm phu, không ai tốt đẹp hoàn toàn và cũng không có hai thiện lương hoàn toàn. Nếu có sự khác nhau thì khác nhau là có người tính thiện nhiều hơn tính ác, còn có người thì tính ác nhiều hơn tính thiện.

Vì sao một người đàn ông khi đang yêu thì yêu chiều người nữ, còn khi thành vợ chồng rồi thì họ trở nên thô lỗ cộc cằn?

Theo các chuyên gia, bản chất tình yêu của đàn ông chính là khao khát chiếm hữu. Khi một người nữ là cái đích để họ hướng đến thì họ sẽ làm mọi điều để đến được cái đích đó. Tâm lý của chị em phụ nữ là thích được yêu chiều, thích được nghe những lời có cánh nên khi đi tán tỉnh, yêu đương, đàn ông sẽ lấy những thứ đó làm phương tiện để họ đến được cái đích của mình: đó là cái gật đầu của nàng theo mình về dinh. Do vậy biểu hiện thường thấy của đàn ông khi yêu là rất chiều chuộng người nữ. Tuy nhiên nó chỉ là “vỏ bọc”, bên trong chính là “viên đạn” chiếm hữu – chính là khao khát được chiếm hữu toàn bộ cơ thể và tâm hồn của người nữ của đàn ông.

Đàn ông chỉ trở thành gã si tình khi tâm hồn và thể xác người nữ chưa thuộc về họ. Còn khi cả hai thứ đó đã thuộc về họ, thì nàng dù có đẹp như hoa hậu chàng cũng chẳng còn mặn nồng như thủa xưa. Nắm được quy luật tâm sinh lý này ở người nam thì chị em phụ nữ sẽ không bị “sốc” vì sự thay đổi đến khó hiểu nơi chồng mình. Họ sẽ không phải băn khoăn đau khổ rằng “sao ngày xưa anh như thế, mà bây giờ anh lại như thế”, rằng “hóa ra anh đã lừa tôi”…

Ngân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC