Ngày 27 Tháng 9, 2013 | 02:02 PM

Chồng đuối sức vì vợ “50 yêu như 30”

Chồng đuối sức vì vợ “50 yêu như 30”

GiadinhNet - Tôi nghe nói, phụ nữ ngoài 40 tuổi đã bắt đầu bị suy yếu, tuần 1-2 lần là nhiều. Vậy mà sao bà ấy lại vẫn mạnh mẽ thế? Liệu có ai 50 tuổi mà còn mạnh mẽ như bà ấy không?

Tôi năm nay 60 tuổi, ly hôn vợ và gá nghĩa với một phụ nữ góa chồng để tâm sự, dựa dẫm lúc tuổi già. Không ngờ, bà ấy năm nay 50 tuổi mà “sung” quá, hằng đêm cứ như gái 30 khiến tôi mệt lả. Tôi nghe nói, phụ nữ ngoài 40 tuổi đã bắt đầu bị suy yếu, tuần 1-2 lần là nhiều. Vậy mà sao bà ấy lại vẫn mạnh mẽ thế? Liệu có ai 50 tuổi mà còn mạnh mẽ như bà ấy không? Hà Lâm (Đồng Nai)
 
Đúng là hầu hết phụ nữ luống tuổi thường gặp rất nhiều trở ngại khi “yêu” vì ở tuổi này, nồng độ estrogen tự nhiên suy giảm khiến các cơ quan tiết niệu, tim và xương cũng bị ảnh hưởng. Buồng trứng của phụ nữ bắt đầu hoạt động và bài tiết hormone khi ở tuổi dậy thì. Đến chừng 45 tuổi thì buồng trứng hoạt động cầm chừng và khoảng 48 - 50 tuổi thì teo lại, thoái hóa, không tiết hormone nữa. Vì giảm bài tiết estrogen nên niêm mạc âm đạo cũng bị mỏng đi, chất bôi trơn ít làm cho việc “yêu” trở nên khó khăn...

Ngoài ra, ở lứa tuổi này cũng thường xuất hiện những bệnh lý như: Tăng huyết áp, mỡ máu cao, đái tháo đường, đau cột sống, thấp khớp... Tất cả những nguyên nhân này sẽ làm cho cơ thể rất mệt mỏi, thần kinh suy nhược, khiến họ không còn hứng thú và dần dần không còn ham muốn tình dục nữa. Để hạn chế những khó khăn trên, nhiều phụ nữ đã kéo dài đời sống tình dục bằng cách ăn uống khoa học, dinh dưỡng và tăng cường thực phẩm giàu hàm lượng estrogen như: Đậu nành, sữa. Ngoài ra, họ còn vận động cơ thể thường xuyên bằng cách đi bộ, chơi những môn thể thao nhẹ, tập yoga…

Thực ra tần suất “yêu” ở phụ nữ luống tuổi hay ở bất cứ độ tuổi nào đều không có công thức chuẩn bởi còn tùy vào thể trạng của từng người. Có những người mới 30 tuổi nhưng tình dục đã suy yếu như một người 50 tuổi và ngược lại 50 tuổi vẫn sung mãn như gái 30 giống bà xã của anh. Nếu cảm thấy không đáp ứng được vì lý do sức khỏe thì anh nên nói chuyện với chị ấy để giảm tần suất và khi ra “sân bãi” thì anh nên tiết kiệm sức: Kéo dài thời gian dạo đầu và chỉ nên cho “cậu nhỏ” ra sân khi nào cần cú “sút” dứt diểm. Tôi tin với một người trải nghiệm như anh thì sẽ biết cách để “yêu” ít nhưng vẫn làm bà xã thăng hoa.

 BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC