Ngày 1 Tháng 8, 2013 | 04:45 PM

Chồng 'đo nước mắm, đếm dưa hành'

Chồng 'đo nước mắm, đếm dưa hành'
  MỚI NHẤT

Anh xưng 'mày tao' với vợ và ki bo đến độ đồ cũ, hỏng tôi đưa cho mẹ mà anh cũng quy đổi giá trị và đòi mẹ đưa thêm tiền.

Tôi đang rối bời chưa biết làm sao với tương lai của mình. Tôi và anh đến với nhau 4 năm nay, chúng tôi có với nhau 1 bé trai mới 13 tháng tuổi và cũng mới vừa tổ chức cưới chưa được 1 tháng thì tôi lại muốn chấm dứt cuộc sống gia đình với anh.

Trong 4 năm qua, chúng tôi đã mâu thuẫn quá nhiều rồi nhưng tôi vẫn muốn níu kéo và hy vọng sẽ thay đổi. Vì thế khi gia đình biết tôi yêu anh, họ đã một mực ngăn cản. Khi tôi có thai với anh lần đầu, mẹ tôi bắt phải bỏ đứa bé đi. Nhưng từ đó, mâu thuẫn lại càng thêm gay gắt, anh mạt sát tôi và gia đình tôi vì chuyện đó. Cũng vì yêu anh và muốn thay đổi hoàn cảnh này nên tôi lại quyết định có con với anh mặc dù chúng tôi vẫn chưa cưới nhau.

Và rồi không gia đình nào bỏ được con, ba mẹ vì thương tôi và cháu nên chấp nhận. Gia đình bên tôi đứng ra tổ chức đám cưới để tôi và anh danh chính ngôn thuận là vợ chồng của nhau. Từ nữ trang, trang phục của anh và tôi, tiệc cưới nói chung, nhà tôi lo từ A đến Z. Bên nhà trai chỉ việc đem trầu cau, mâm quả qua cho đúng thủ tục.

Chồng 'đo nước mắm, đếm dưa hành' 1
  Ảnh minh họa: Inmagine.

Đám cưới diễn ra tốt đẹp, nhưng chỉ sau 2-3 tuần, anh hỏi tôi, hoá ra đám cưới mà nhà bên tôi chẳng cho cái gì cả. Tôi xin nói rõ, khi bên gia đình anh qua, họ nạp tài 100 triệu đồng và anh em của anh đi phong bì chúc mừng thêm 20 triệu đồng nữa. Số tiền nạp tài là mẹ tôi vì muốn cho đúng lễ nghĩa nên họ muốn thế và sau đám cưới mẹ tôi đã cho lại hai chúng tôi 100 triệu đồng đó. Thế mà anh cứ lặp đi lặp lại, sao gia đình tôi không cho cái gì. Tôi bảo 100 triệu đồng đó coi như mẹ đã cho lại rồi còn gì. Anh nói rằng đó là tiền của gia đình anh cho, mà thật ra họ cho đến 120 triệu đồng mà sao mẹ tôi chỉ đưa lại có 100 triệu đồng. Anh còn bảo tiền người ta đi đám cưới sao mẹ tôi "ôm" hết?

Thật lòng, từ lâu tôi đã biết con người anh vì đồng tiền làm cho trở nên vô liêm sỉ, nhưng tôi lại không ngờ anh có thể nói ra được những lời đó. Trong khi mẹ tôi đã đưa lại cho chúng tôi đúng số tiền nạp tài, số còn lại ba chi trả cho chi phí của tiệc cưới. Thử hỏi một người chồng đi lấy vợ mà không mua được cho tôi một đôi hoa tai hay sợi dây chuyền nào cả? Ngay cả cặp nhẫn cưới của tôi gần 7 triệu đồng, mẹ tôi cũng mua cho, anh đưa tiền lại thì bà chỉ lấy 2 triệu đồng cho có vì bà biết anh nghèo, trong khi đó gia đình tôi cũng khá giả.

Bất ngờ hơn nữa là tôi cho mẹ tôi máy chụp ảnh, điện thoại iPhone và cái laptop cũ tôi không dùng nữa mà anh quy đổi giá trị từng món hàng ra và nói tại sao mẹ tôi chỉ đưa lại anh có 10 triệu đồng thôi trong khi những thứ ấy đáng giá hơn như thế?

Tôi thật sự bất ngờ vì không nghĩ tôi lại có một người chồng tính toán từng xu từng cắc một với tôi và gia đình tôi như thế. Xin nói rõ, máy chụp ảnh anh mua cho tôi và anh bắt tôi phải trả tiền lại cho anh vì nếu anh trả tiền thì cái máy đó sẽ là của anh.

Tôi xót xa vì trong khi chúng tôi sống với nhau gần 4 năm và có con với nhau mà sao mỗi việc cái máy chụp ảnh có đáng giá là bao mà anh tính toán việc nó là của anh hay của tôi. Trong khi nếu là vợ chồng của nhau thì 10 cái máy ấy nếu anh muốn tôi vui và yêu thương tôi, thì anh vẫn có thể mua được mà.

Chưa hết, tôi có khoảng 20 hộp sữa mà con tôi uống còn thừa, tôi để ở nhà mẹ đẻ, nhờ bà bán hộ. Anh kể lể ra là bà ôm mấy hộp sữa đó mà cũng không đưa tiền lại cho anh. Anh mạt sát nhà tôi là bòn rút của anh trong khi tôi nói thật, anh không có cái gì, trên răng và dưới là cái quần đùi mà thôi.

Gia đình tôi làm ăn khá giả, những thứ đó có đáng là gì với nhà tôi mà anh phải nói như vậy. Trước khi cưới mẹ tôi cũng đã nói với hai chúng tôi, trong ngày cưới bà sẽ không cho gì, bà có thể cho chúng tôi 100 - 200 triệu đồng là bình thường nhưng bà muốn để năm sau, bà sẽ cho tiền chúng tôi mua nhà riêng. Vậy mà anh nỡ dè bỉu tôi rằng: "Mày chờ đó đi, 10 năm sau mày còn chưa có nhà để ở nữa. Mẹ mày chỉ "nổ" thôi chứ bà ấy bỏ ra một, bà ấy phải lấy lại hai".

Tôi không nói được một lời nào vì quá thất vọng. Anh đi lấy vợ, không bỏ ra một đồng xu nào để mua sính lễ mà anh còn đối xử với tôi như vậy. Trong khi gia đình tôi, đến cái áo sơ mi anh mặc, bộ vest anh mang, cravat anh thắt cho đến nhẫn cưới đều là gia đình tôi chi trả.

Tôi yêu anh, tôi đã hy sinh gia đình mình một lần vì anh, nhưng giờ đây những gì anh suy nghĩ, những gì anh nói làm cho tôi cảm thấy con người này tệ bạc, keo kiệt, tính toán và không coi gia đình tôi ra gì thì làm sao tôi có thể tiếp tục gắn bó được đây?

Hơn nữa, đàn ông là trụ cột trong gia đình mà ki bo như vậy không đáng làm đàn ông một tí nào. Chưa kể là anh còn có thói vũ phu, đánh đập tôi ngay cả khi tôi mang bầu nữa. Tôi thật sự muốn buông tay, tôi không còn đủ lòng yêu thương, kính trọng và sự cố gắng để vun đắp cuộc sống với anh nữa rồi. Tôi làm như vậy đúng hay sai đây?

Quỳnh Anh

* Gửi tâm sự của bạn về để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC