Ngày 9 Tháng 7, 2018 | 05:30 PM

Chồng đi đến đâu là có gái đến đó

Tính tình anh thay đổi, không quan tâm, hay cáu gắt vợ nhưng vẫn thương con.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm, có con gái hơn một tuổi. Chồng tôi là dân công trình nên hay đi, 2 năm trở lại đây anh đến công trình nào là có gái đến đó. Tính tình anh thay đổi, không quan tâm, hay cáu gắt vợ nhưng vẫn thương con. Tôi cảm thấy bế tắc và rất mệt mỏi, đã nhiều lần nói nhưng anh hứa rồi đâu lại vào đấy, vẫn qua lại với những người con gái đó. Giờ tôi nên làm thế nào? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên.

Tươi

photo-2-15309315703071696733936

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Tươi,

Nhu cầu tình dục của đàn ông khá cao, mà đã gọi là nhu cầu thì khó có thể thiếu, nó như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Vậy nên khi thường xuyên phải xa vợ, có những người chồng sẽ giải quyết nhu cầu sinh lý theo kiểu ăn bánh trả tiền. Nhưng cũng có những người không thích như vậy, họ muốn một mối quan hệ có tình cảm, lâu dài nhưng tất nhiên sẽ lại có ràng buộc trách nhiệm về tình cảm.

Chồng bạn đi đâu là có gái đến đó và không chịu thay đổi. Bạn nên nói rõ với chồng rằng mình không chấp nhận việc anh ta cứ ngoại tình rồi xin tha thứ. Bạn cũng có thể gợi ý cho chồng thay đổi công việc hoặc môi trường làm việc. Phải mạnh mẽ thể hiện cho chồng thấy nếu anh ta tiếp tục cuộc sống như vậy, bạn sẽ không chấp nhận và buông tay. Bởi chính bạn cũng cảm thấy đã quá mệt mỏi.

Chúng ta hay ôm ấp nỗi đau, sự tổn thương từ người khác gây ra mà không làm gì để giải quyết, rồi lại mong đợi một sự thay đổi. Nếu không xảy ra thay đổi thì lại tiếp tục chịu đựng cho đến khi không còn chịu được nữa, cuối cùng vẫn phải buông tay. Vậy nên, để chấm dứt sự mệt mỏi đó, cũng là tìm cơ may cho cuộc hôn nhân của mình, bạn nên mạnh mẽ đấu tranh để thay đổi tình hình. Sở dĩ bạn cứ đau đớn mãi là do bạn cho phép chồng làm mình tổn thương. Nếu bạn không cho phép thì ai có thể làm được. Việc này nói thì dễ, để đủ sức mạnh và quyết tâm đưa ra quyết định là rất khó khăn. Vì người mẹ nào cũng đau khổ khi ly hôn, nó đồng nghĩa với đánh mất cơ hội cho con một gia đình vẹn tròn.

Trong trường hợp bạn phát hiện anh ta vẫn tiếp tục qua lại với một cô gái nhất định nào đó dù bạn đã nói và anh ta đã hứa. Nếu bạn thực sự muốn ở bên anh ta, hãy thử bỏ thời gian tìm hiểu xem cô gái mà chồng bạn đang quan hệ là ai? Có hoàn cảnh như thế nào? Bạn có thể gặp gỡ hoặc nói chuyện với cô ấy hay không? Trước khi bạn quyết định việc quan trọng của đời mình, cũng nên biết rõ sự thật, cố gắng hết cách, để không bao giờ cảm thấy hối tiếc về sau.

Chúc bạn sáng suốt.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC