Thứ Năm, 26/04/2012 16:26 (GMT+7)

Chồng công khai sống với vợ bé

Anh bảo vì tôi ngoại tình trước nên đã đẩy anh đến với người con gái khác.

Cách đây 6 năm, tôi chuyển việc từ một nhân viên kế toán sang kinh doanh. Tôi như con nai tơ lạc giữa rừng bởi tôi chưa được đào tạo gì về nó. Tôi cứ lao vào làm với niềm đam mê dù chưa hiểu rõ ràng về nó. Ngoài ra, tôi và chồng còn hùn vốn làm ăn với người anh chồng. Tôi vừa phụ việc với chồng, vừa làm công việc mới của mình. Cả tôi và chồng cùng lao vào làm ăn nên đã dẫn đến tình trạng đối nghịch về suy nghĩ, sự quan tâm đến nhau cũng ít hơn. Do đó, tôi đã làm một việc có lỗi với chồng: ngoại tình với người đàn ông đã giúp đỡ tôi trong môi trường làm việc mới.
 
Tôi lao vào cuộc tình này và quên mất gia đình, dù mỗi ngày vẫn về nhà lo cho chồng và con. Có lẽ sai lầm lớn nhất của tôi là đã không chia sẻ với chồng những tâm tư, tình cảm cũng như công việc. Tôi cứng đầu, luôn cho mình là đúng và làm theo lựa chọn của riêng tôi. Mâu thuẫn giữa tôi và chồng ngày càng lớn.
 
Còn về mối quan hệ của tôi với người đàn ông kia cũng bị chia cắt bởi anh ta sắp lấy vợ. Khi đó, tôi hiểu rằng mình đã sai đường trong tình cảm nên cũng chấm dứt. Hơn nữa, tôi vẫn tin tưởng vào tình cảm của chồng. Có một điều tôi không ngờ tới là mặc dù chồng tôi biết hết tất cả về mối quan hệ bất chính của tôi nhưng anh lại chẳng kéo tôi ra. Tôi nghiêm khắc với bản thân hơn và không bao giờ gặp lại người đàn ông kia nữa.
 
Cuộc sống quả là không biết trước được điều gì. Lại một người đàn ông nữa đến với tôi, dành cho tôi tình cảm ngọt ngào. Tôi thường xuyên bị mù quáng trước những lời săn đó đó và tiếp tục ngã lòng trong mội thời gian ngắn. Nhưng tôi đã rất may mắn khi phát hiện ra một mặt thật của người này. Anh ta đến với tôi chỉ để lợi dụng tôi. Khi tôi chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng này thì cũng là lúc phát hiện chồng tôi có người phụ nữ khác.
 
Tôi sống cùng chồng đến nay đã 11 năm, có một bé trai 9 tuổi. Chồng tôi luôn lo chu toàn cho hai mẹ con về vật chất. Có một thời gian, chồng tôi hay đi đêm và nói là vì công việc. Tôi tin tưởng và đặt trọn niềm tin vào chồng. Công việc của tôi cũng thường xuyên phải đi tỉnh nhưng khi trở về, tôi đều dành cho chồng con. Bởi tôi ý thức rất rõ việc phải chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra.
 
Tôi phát hiện ra chồng có những hành động bất thường: nghe điện thoại sau lưng tôi, không quan tâm tới cảm xúc của tôi. Chồng cũng thường xuyên kiếm chuyện với tôi, nói tôi làm mất thời gian của anh, mắng chửi và thậm chí là đuổi tôi ra khỏi nhà. Anh còn qua nhà nói này nọ với mẹ tôi khiến bà phải đi cấp cứu. Mặc dù vậy, với sự động viên của mẹ chồng, tôi đều bỏ qua và dành thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn.
 
Đợt Tết vừa rồi, anh đưa tôi và con đi chơi Vũng Tàu. Có dịp ở bên nhau, tôi gặng hỏi anh về chuyện "ăn phở" thì anh mới thừa nhận đã có con với người khác. Tôi nghe như đất trờ sụp đổ dưới chân mình. Chồng tôi bảo nếu tôi muốn giữ cho đứa con chung của chúng tôi có một gia đình đầy đủ thì phải chấp nhận chuyện anh hai vợ. Anh bảo cơ sự như thế này là hoàn toàn do lỗi của tôi. Việc tôi "cắm sừng" anh khiến anh buồn và tìm đến với người khác.
 
Người con gái đó chỉ ở độ tuổi mới lớn, ở dưới quê lên Sài Gòn làm việc. Cô ấy là kế toán của công ty đối tác với anh. Trong lúc anh buồn chuyện gia đình, cô ấy đã dành tình cảm cho anh và họ đến với nhau. Cô gái đó được chồng tôi chu cấp hoàn toàn về tiền bạc để nuôi đứa bé. Anh cũng bảo vệ cái gia đình đó rất nghiêm ngặt. Hàng tuần, anh đều nói dối đi làm đêm để qua chỗ vợ bé.
 
Anh thuê cho cô ấy và con một căn nhà cạnh nhà tôi. Có một lần, cô ấy bị đụng xe và gọi cho anh. Lúc đó đã gần 12 giờ đêm. Tôi thấy số lạ nên nhắn tin hỏi: "Em là ai mà gọi điện thoại cho ông xã chị giờ này? Có biết phép lịch sự là gì không mà phá giấc ngủ của người khác?". Người đó gọi lại và nói với tôi rằng: "Ông xã chị có nói với chị về mối quan hệ của anh ấy với tôi không? Chị là đàn bà không đàng hoàng, đi cặp hết người này đến người khác, chị bỏ bê gia đình. Mặc dù em mới học hết lớp 11 nhưng cũng biết lễ nghĩa, biết sống. Em đến với chồng chị không phải vì tiền mà vì tình cảm. Chỉ có chị đến với anh ấy vì tiền thôi. Anh ấy chỉ thương ai đến với anh vì tình cảm thôi". Tôi điên người mới hỏi lại: "Em lấy tư cách gì nói chuyện với chị kiểu đó?" thì cô ấy bảo: "Em là vợ thứ hai của chồng chị. Chia tay chị, anh sẽ cưới em". Tôi bật loa lớn để chồng tôi nghe thấy cuộc nói chuyện.

Sau cuộc nói chuyện, tôi giận đến tím người vì bị sỉ nhục. Tôi hỏi ông xã: "Vì cái gì mà em đến và sống với anh cho tới tận hôm nay? Tại sao anh lại bênh vực một người sỉ nhục vợ mình như vậy?". Tôi đau đớn khi nhìn thấy sự lạnh nhạt của anh: "Bây giờ anh và em chẳng còn gì cả, chỉ còn là mối lo chung cho con trai. Nghĩa đã hết rồi. Anh có cuộc sống của riêng anh. Em không có quyền can thiệp vào cuộc sống của anh nữa. Anh đã làm thì anh có trách nhiệm cho dù mọi việc có như thế nào anh vẫn chấp nhận vì đó là gia đình của anh".

Tôi không tin vào tai mình nữa. Những lời nói đó do chính người chồng tôi đã tin tưởng suốt 11 năm qua nói ra. Tôi đau đến thắt lòng. Ngày nào nước mắt tôi cũng rơi. Tôi đau đến xé lòng và trong cơn giận dữ, tôi đã có những hành động không phải khiến chúng tôi ngày một xa hơn.

Anh bắt đầu công khai mối quan hệ với cô gái kia trước mặt tôi. Anh bảo: "Một tuần bảy ngày, anh sẽ qua đó ít nhất hai ngày, không tăng thêm thì thôi chứ không giảm. Thời gian như thế là quá ít cho một gia đình". Tôi ngày càng bị ức chế và không chịu đựng được nên đã nói chuyện với mẹ chồng.

Trước mặt mẹ chồng, tôi cũng nhận lỗi về phần mình đầu tiên nhưng tôi hãnh diện vì tận thâm tâm tôi đã biết dừng lại và sửa chữa. Tôi cũng thưa với mẹ về việc anh đang có gia đình khác. Tôi không muốn con tôi sống cảnh cha một nơi, mẹ một nẻo nên muốn mẹ chồng đúng ra giải quyết. Trong cuộc nói chuyện đó, tất cả lỗi lầm anh đều đổ hết vào tôi, thậm chí dựng nên những chuyện không có về tôi.

Nghe xong, mẹ chồng tôi nói: "Mẹ còn sống đấy thì hai đứa phải giữ gia đình cho cháu của mẹ, không được phép ly dị để giúp cho cháu nên người". Bà rất giận và hỏi chồng tôi tại sao để chuyện xảy ra như vậy thì anh bảo: "Đó là gia đình riêng của con. Mẹ không có quyền can thiệp vào cuộc sống của con". Tôi nghe câu nói đó mà không tin nổi. Anh nói anh rất thương con nhưng khi vợ chồng lục đục thì anh tìm niềm vui mới.

Tôi viết đơn ly dị thì anh ký ngay và bảo: "Xã hội bây giờ đàn ông nhiều vợ chẳng sao còn đàn bà ngoại tình là thứ chẳng ra gì". Nếu mẹ mất đi thì tôi phải ra khỏi nhà. Tôi chưa dám nói với gia đình tôi về chuyện này vì sợ bệnh của mẹ tôi sẽ nặng hơn.

Tận đáy lòng mình, tôi đang vô cùng đau đớn khi nhìn cảnh gia đình tan nát. Tôi cũng đau khi nhìn chồng mình ngang nhiên sống với người khác. Tôi mất tự chủ và không biết phải giải quyết thế nào? Nếu không còn yêu thương chồng mình thì tôi đâu đau khổ thế này. Tôi vừa đau, vừa ghen, vừa tủi nhục.
Theo Phạm Hải
Ngôi sao

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(21)

 • Bien (05/05/2012 10:38)

  Ca chi va chong chi deu la nhung nguoi khong ra gi ca, dung la khong biet xau ho ma lai con noi ra.

 • su (27/04/2012 14:59)

  Nói chung, 2 vợ chồng chị toàn là những người không ra gì. Ngoại tình rồi còn đổ thừa do hoàn cảnh. Chị nói "hãnh diện vì đã biết dừng lại" nhưng tôi thấy chẳng có gì hãnh diện hết vì chị đã 2 lần ngã vào vòng tay người đàn ông khác, đúng là chị cũng mất nết thiệt. Còn chồng chị thì đúng là hạn đàn ông mà tui ghét nhất. Cả hai sẽ không bao giờ có hạnh phúc.

 • NGA (27/04/2012 14:32)

  Chị đúng là một người phụ nữ quá ích kỷ, đã 2 lần ngoại tình. Nếu người tình trước của chị không lấy vợ, vẫn còn dan díu với chị liệu chị có biết "mình sai đường trong tình cảm" hay không? Hoặc giả người tình thứ hai của chị vẫn còn tiếp tục với chị thì sao? Chị có biết cái khổ của người đàn ông bị vợ cắm sừng như thế nào không? Cũng như chị thôi, cái khổ của người vợ khi biết chồng có vợ bé! Đây là quả báo của chị, chị tức tối la lối làm gì, ngày chị có chồng bé anh ấy có la lối không? Chị hãy xem đây là bài học quí giá, "những gì mình không muốn người ta làm cho mình thì mình đừng làm cho người khác". Điều chị cần làm bây giờ là hãy chia tay và nuôi con cho thật tốt, hãy chúc phúc cho chồng với người phụ nữ kia. Chị cứ yên tâm, người phụ nữ lấy chồng người khác, làm người ta đau khổ thì một ngày không xa sẽ đau khổ thôi. Chào chị.

 • Nguyễn Ngọc Định (27/04/2012 13:56)

  Loại đàn bà như cô không xứng đáng để được thương hại. Các cụ ngày xưa gọi là loại lăng loàn, phải cạo đầu bôi vôi và bỏ rọ trôi sông đấy. Cô không có quyền và cũng chẳng có đủ tư cách để trách cứ gì người chồng của cô. Chồng cô là một người tốt và rất có trách nhiệm. Cô đúng là loại đàn bà ghê tởm khi quan hệ hết người này đến người khác.

 • Thanh Thao (27/04/2012 11:20)

  Bạn đã sai lầm khi nghĩ mình ngoại tình mà chồng không biết, mà tới 2 lần nữa chứ. Giờ sự việc đã ra nông nỗi này, bạn nên chia tay là hơn, vì cố níu kéo hoài thì ngày càng đau khổ, dằn vặt nhau mà thôi. Ly hôn, nuôi con và sống tốt hơn những gì trong quá khứ. Việc bạn quay đầu lại chăm sóc gia đình không phải vì bạn yêu chồng mà vì bạn nhận ra bộ mặt thật của 2 người đàn ông đó. Phải trả giá thôi bạn à! Chúc bạn mau lấy lại tinh thần.

 • Hong Nhung (27/04/2012 11:10)

  Bạn đã tự tay mình đập vỡ hạnh phúc của mình, tự tay mình mang người đàn ông của mình cho người khác. Những lời cô gái đó nói với bạn làm bạn cảm thấy bị xúc phạm danh dự người vợ. Nhưng cô ấy nói đúng. Lỗi là do bạn. Giờ này bạn đau bao nhiêu bạn mới hiểu được nỗi đau chồng bạn từng chịu trước đó. Đừng gào khóc, đừng rên rỉ làm gì, chỉ khổ mình thôi. Hãy biết cách sửa sai đi bạn.

 • Mai (27/04/2012 10:06)

  Tốt nhất anh chị nên sống li thân. Cả hai có trách nhiệm với bé trai. (Vì là con của anh chị).

 • Hue (27/04/2012 09:59)

  Trách người đàn ông nhưng cũng trách người phụ nữ. Mình nghĩ không có người đàn ông nào tha thứ cho người phụ nữ 2 lần phản bội chồng. Mình thấy ghét người đàn bà trong bài này.

 • Vũ Tuyết Hương (27/04/2012 09:43)

  Loại đàn bà như chị thì chỉ xứng đáng nhận những kết cục như vậy thôi. Tôi là là chồng chị thì rũ bỏ chị từ lâu rồi chứ chẳng để chị sống trong nhà như thế. Chẳng qua anh ta cũng là người tốt và thương con nên không muốn làm thằng bé tổn thương vì vậy mới chấp nhận chị đến ngày hôm nay thôi. Đồ đàn bà hư hỏng không đáng làm mẹ.

 • Ao tim (27/04/2012 09:37)

  Không thể trách riêng người vợ, làm gì có chuyện "Xã hội bây giờ đàn ông nhiều vợ chẳng sao còn đàn bà ngoại tình là thứ chẳng ra gì". Phân biệt như vậy thì đầu óc không khá nên nổi. Loại đàn ông ấy bỏ đi chẳng tiếc. Trong chuyện này người vợ cũng thể tha thứ được, nếu cứ cãi vã lẫn nhau rồi chán, rồi đi cặp bồ thì xã hội này loạn mất. Khi đã có con, hãy nghĩ đến nó. Còn chồng đấy con cũng chẳng cần nữa thì loại đàn ông đấy vứt đi chẳng tiếc. Còn người vợ đi cặp bồ cũng không thể tha thứ được, nên tốt nhất là hãy ly dị.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính