Ngày 28 Tháng 11, 2013 | 09:44 AM

Cho con yêu những năm tháng đầu đời hoàn hảo nhất

Cho con yêu những năm tháng đầu đời hoàn hảo nhất
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù đã được các chuyên gia lưu ý về tầm quan trọng của 2 năm đầu đời trong việc phát triển chiều cao và trí tuệ cho bé sau này nhưng không ít người vẫn bỏ lỡ. Để rồi sau đó họ phải đứng trước tình thế “biết tiếc thì đã muộn” vì thời gian này khá ngắn ngủi.

Sau 6 tháng tuổi, nguồn dưỡng chất tuyệt vời từ sữa mẹ đã không còn đủ dinh dưỡng cho trẻ nữa. Trẻ cần phải được ăn dặm thêm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn đa phần các bà mẹ đều phải đi làm trở lại. Cũng có nhiều trường hợp mẹ phải đi làm sớm hơn vì lý do kinh tế hoặc trước khi sinh mẹ nghỉ sớm để dưỡng thai. Thiếu bàn tay chăm sóc 24/24 của mẹ và thiếu các kháng thể từ mẹ truyền sang qua nguồn sữa như trước đây, sự phát triển của nhiều bé bị “chững” lại.
 
Đây là điều hết sức đáng tiếc vì theo các chuyên gia y tế về dinh dưỡng, sự phát triển trong bào thai và 6 tháng đầu đời của trẻ em Việt Nam không hề thua kém các nước (kể cả các nước tiên tiến trên thế giới) nhưng đến giai đoạn ăn dặm trở về sau thì sự tăng trưởng về chiều cao của trẻ em Việt Nam cứ tụt dần. Các cuộc khảo sát cũng cho thấy, trẻ em thành thị phát triển chiều cao tốt hơn trẻ em nông thôn hay vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi. Điều này cho thấy: vai trò của việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ. Kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ là điều mà các bà mẹ cần phải học hỏi, nhất là từ các nước tiên tiến trên thế giới.
 
Cho con yêu những năm tháng đầu đời hoàn hảo nhất 1
Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thông qua các sản phẩm nhập khẩu uy tín là điều các bà mẹ nên lưu tâm để trẻ em có chế độ dinh dưỡng cân đối, nhất là giai đoạn đầu đời
 
Khoa học đã chứng minh, chiều cao của một người phụ thuộc nhiều nhất vào chế độ dinh dưỡng (chiếm 32% so với tỷ lệ yếu tố di truyền là 23%).

Nhiều gia đình, nhất là những gia đình nhỏ, thiếu đi sự hỗ trợ của ông bà nội ngoại hai bên cộng với việc đã quá mệt mỏi sau thời gian thai kỳ và nuôi trẻ lúc sơ sinh nên có phần lơ là về chế độ dinh dưỡng. Hơn nữa, đây cũng là giai đoạn trẻ thường xuyên bị bệnh hay mọc răng, quấy khóc nên khó khăn trong việc ăn uống, khiến bố mẹ dễ thiếu kiên trì, không đảm bảo phần ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày.

Đó là chưa kể nhiều bà mẹ trẻ, do công việc bận rộn, phó thác việc chăm sóc trẻ cho người giúp việc trong khi đó không phải người giúp việc nào cũng là “cô Tấm” để có thể chu toàn trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Do đó, không ít gia đình đã “phí hoài” hai năm đầu đời của trẻ - “Thời điểm vàng” cho việc cải thiện vóc dáng và thể lực cho bé sau này.

Trên thực tế, việc cho trẻ những tháng năm đầu đời hoàn hảo không đến nỗi quá khó, chỉ cần người mẹ và gia đình hiểu cũng như quan tâm thực sự trong việc chăm sóc trẻ ở giai đoạn này.
 
Cho con yêu những năm tháng đầu đời hoàn hảo nhất 2
Để trẻ em có những năm tháng đầu đời hoàn hảo, cha mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong “thời điểm vàng”

Hiện nay, trên thị trường sữa ở Việt Nam cũng đã có những sản phẩm tốt đến từ các nhà máy sản xuất uy tín trên thế giới, được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng nhằm bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Trong số đó phải kể đến váng sữa - một món ăn dặm thêm không thể thiếu cho trẻ vì nó đặc biệt tốt cho sự phát triển toàn diện cả chiều cao và trí tuệ của trẻ.

Váng sữa cao cấp Mixxo được sản xuất tại nhà máy Frischli Milchwerke GmBH (CHLB Đức), một trong những nhà máy sản xuất sữa hàng đầu thế giới với hơn 100 năm lịch sử được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH TM XNK Nhất Lâm (Hà Nội).

Mixxo được xem như là “váng sữa đích thực” khi được tách từ lớp trên cùng của sữa tươi nguyên chất thông qua hệ thống lọc ly tâm. Sự “hớt váng” này khắt khe đến độ 100 kg sữa tươi mới thu được 1,2 kg váng sữa. Váng sữa thành phẩm bao gồm 2 phần: váng sữa và phần kem. Trong đó, phần váng sữa chứa các chất dinh dưỡng, phần kem giúp các bé ăn ngon miệng hơn.

Về thành phần dinh dưỡng, váng sữa cao cấp Mixxo chứaprotein, năng lượng, các vitamin cần thiết cho cơ thể (A, E, B2, B12…), khoáng chất (canxi, kali, natri…), các nguyên tố vi lượng (i-ốt, sắt, kẽm,...).

Do đó, đây là một sản phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Ngoài ra, váng sữa cao cấp Mixxo còn tốt cho sự phát triển của xương, tăng trưởng chiều cao, bổ sung năng lượng, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Đồng thời, sản phẩm còn giúp trẻ có tinh thần phấn chấn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh. Có thể nói, váng sữa cao cấp Mixxo là sản phẩm tin cậy để đồng hành cùng sự khôn lớn và phát triển của trẻ.
 
Cùng với ước mơ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, váng sữa cao cấp Mixxo luôn mong muốn đồng hành cùng sự phát triển toàn diện ở trẻ. Nhãn hàng đang phát triển câu chuyện bảy loại hình thông minh và cuộc thi “#bethongminh không nào?” trên fanpage https://www.facebook.com/vangsuamixxo. Hãy gia nhập cộng đồng Bé thông minh Mixxo, để cùng tham gia vào cuộc hành trình khám phá những trí thông minh tiềm ẩn, đầy bất ngờ ở trẻ.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC