Ngày 27 Tháng 1, 2017 | 07:45 AM

Chị dâu chồng "hoành tráng" khiến em dâu chồng... mất Tết

GiadinhNet - Chưa có cái Tết nào lại thê thảm với Yến như năm nay!

Yến làm trong một công ty nhà nước chuyên về nhập khẩu. Ai cũng bảo người làm việc như thế thì giàu lắm. Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận. Năm nay doanh thu của công ty Yến thấp hẳn so với mọi năm nên cái Tết đến với gia đình cô cũng ảm đạm theo. Nhìn chị em hứng khởi mua sắm đón Tết mà Yến ngậm ngùi.

Nhà Yến có hai chị em dâu. Đều là chị em đồng hao với nhau cả, lại sàn sàn lứa tuổi nên khi về làm dâu nhà chồng, hai chị em thân nhau lắm. Cùng phận đi làm dâu nên cũng thấy thương nhau hơn. Thế nhưng đó là chuyện của mọi năm, còn năm nay khi thưởng Tết kém đi, cũng là lúc Yến thấy tình cảm dường như cũng không được ấm áp như trước nữa.

Trái lại với Yến, cũng phận làm dâu nhưng vì chồng Hương làm công ty ngoài nên Tết này rủng rỉnh hơn. Tết thấy Hương mang về nhà nào đào, nào quất, lại sắm thêm cho bố mẹ chồng cả cái tivi mới mà Yến thấy ái ngại. Bố mẹ chồng không tỏ vẻ gì với Yến vì hiểu vợ chồng Yến kinh tế không bằng. Nhưng ông bà cũng không thể giấu được niềm vui khi được con dâu cả sắm cho quá nhiều đồ như vậy. Mọi năm ông bà để tivi trên tầng, năm nay ông mang nó xuống phòng khách. Rồi mỗi khi có khách vào khen nhà có tivi mới thì ông đều hãnh diện "con cả nó mua cho". Mỗi lần như thế Yến tự thấy ngượng ngùng.

Cùng là chị em dâu mà người giầu người nghèo thật khó tránh những hoàn cảnh trớ trêu. Ngại nhất trong mấy ngày Tết là việc phải cùng nhau đi chúc Tết chung. Có lần đến nhà họ hàng có nhiều trẻ con, cả Yến và Hương đều bỏ lì xì ra mừng tuổi. Lũ trẻ ngây thơ bóc ngay phong bì để "kiểm tra chiến lợi phẩm". Đứa bóc được tờ 50 nghìn của Hương thì reo lên sung sướng. Đứa bóc tờ lì xì 20 nghìn của Yến thì tiu nghỉ hẳn đi. Khoảnh khắc đó Yến chẳng thể nào quên được. Cô ngậm ngùi, xấu hổ và thấy mình muốn biến mất ngay giây phút ấy.

Biết Tết này không khấm khá bằng người, Yến chỉ muốn ở nhà nhưng ở nhà cũng chẳng xong. Chả lẽ ngày Tết không đi chơi đâu. Mẹ chồng cô lại tính tình hướng ngoại, bà năm nào cũng muốn Tết được các con chở đi chơi đâu đó hoặc đi lễ các nơi. Năm nào Hương cũng là người chịu chi khoản này. Năm nào thưởng Tết ấm áp, Yến còn đi được. Năm nay cô bảo chồng thôi ở nhà. Nhưng ở nhà cũng chẳng xong vì Hương đã mạnh miệng lên kế hoạch đưa bố mẹ chồng và rủ cả gia đình Yến tham gia một chuyến du lịch đầu năm. Không đi thì ngại, đi thì không có tiền, chả lẽ để gia đình Hương lo mãi những chuyện này. Yến thấy buồn lắm. Coi như năm nay chẳng còn Tết. Năm mới đang đến rồi, Yến chỉ thầm mong có thêm sức khỏe cho cả gia đình để năm tới "cày" tiền cho nó rủng rỉnh. Chứ Yến không thể không có Tết mãi như thế này được!

Thảo Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC