Ngày 15 Tháng 3, 2019 | 07:08 AM

Chết sững khi biết chồng mang hết tiền về cho bố mẹ đẻ

GiadinhNet – Điều khiến Hương sốc là Giang đã gần 20 lần chuyển tiền cho bố mẹ đẻ mà không hề cho cô biết, có lúc lên đến 200 triêu đồng. Tổng cộng từ năm ngoái đến nay là 500 triệu.

Vợ chồng Giang và Hương lấy nhau đã được 6 năm, con cái và kinh tế gia đình đã ổn, tuy chưa giàu có gì bằng thiên hạ nhưng cũng có chút dư dả.

Ngay từ lúc còn yêu, Hương đã có quan niệm vợ chồng là phải chia sẻ với nhau mọi thứ, kể cả thu nhập riêng. Thời sinh viên, đi ăn đi chơi Hương vẫn để Giang trả tiền nhưng sau đó lại dấm dúi nhét tiền của cô vào ví anh.

Sau đám cưới, vợ chồng Giang đều làm nhà nước nên số tiền tích cóp hàng tháng không nhiều, đều đặn khoảng chục triệu một tháng. Và lần nào lĩnh lương, Giang cũng vui vẻ chuyển tiền cho vợ và khoe tháng này ngoài lương thì được thưởng thêm bao nhiêu.

Cuộc sống gia đình của Hương khá hạnh phúc, nhất là khi năm ngoái, Giang được đề bạt lên làm trưởng phòng kế toán cho công ty. Đều đặn hàng tháng, Giang vẫn đưa tiền lương cho vợ 10 triệu đồng và bảo anh giữ lại một chút để xăng xe, tiếp khách. Hương đồng ý và bảo chồng cứ giữ để tiêu.

Hàng tháng, ngoài chi tiêu sinh hoạt gia đình, đóng tiền học cho con… vợ chồng Hương có trích một khoản 2 triệu để đưa bố mẹ chồng chi tiêu thêm ở quê bởi Giang là con trưởng. Điều đó Hương vui vẻ bởi bố mẹ chồng cô cũng gần 80 cả rồi, cả nhà chỉ có chồng cô là người thành đạt nhất.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thứ Ba vừa rồi, Hương tìm trong tủ cũ ít tài liệu từ đầu năm để làm báo cáo tổng kết ở cơ quan thì vô tình nhìn thấy quyết định nâng lương của chồng và một loạt giấy tờ chuyển tiền. Hóa ra tổng thu nhập của chồng Hương lên đến 30 triệu, chưa kể thu nhập ngoài. Nhưng điều khiến Hương sốc là gần 20 tờ giấy chuyển tiền cho bố mẹ chồng Hương, có lúc lên đến 200 triệu đồng, tổng cộng từ năm ngoái đến nay là 500 triệu.

Thật sự Hương bị sốc. Công bằng mà nói, bố mẹ chồng Hương ở quê nhưng không phải khó khăn gì. Cả hai ông bà đều có lương hưu, chi tiêu ở quê không tốn kém như thành phố… Trong khi đó, vợ chồng Hương trên Hà Nội từ khi lấy nhau vẫn phải ở trong khu tập thể chung cư cũ trị giá chưa đến 1 tỷ, hàng ngày Hương vẫn phải lo chia li từng tí, hôm nay ăn gì, mua gì cho con vừa có chất lại tiết kiệm tiền, sắm sửa quần áo như thế nào hợp lý…

Càng nghĩ Hương càng giận chồng và thất vọng vì đã lừa dối cô. Suốt từ thứ Ba đến nay, Hương định nói chuyện với chồng rồi mà lại lần khần. Cô không biết mình có nên hỏi thẳng chồng về chuyện này hay để thêm một thời gian thích hợp hơn…

Châu Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC