Ngày 20 Tháng 5, 2018 | 07:00 PM

Cha mẹ hãy dành một giờ trong ngày để làm điều này cho con, hiệu quả của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi phụ huynh nên thêm điều này vào thói quen hàng ngày của mình.

Cuộc sống quá bận rộn và bạn khó có đủ thời gian để làm mọi thứ mình muốn. Nhưng, bạn có dành thời gian cho những người quan trọng nhất? Một người bố chia sẻ kinh nghiệm của mình và đó cũng là bài học cho tất cả các bậc cha mẹ về việc dành thời gian với con cái mỗi ngày.

Cuộc phiêu lưu hàng ngày

Joshua A. Krisch viết trên fatherly.com về cách anh cùng con trai 15 tháng tuổi có một cuộc phiêu lưu hàng ngày. Đôi khi họ ghé thăm hiệu sách, lúc khác là sân chơi, ngõ nhỏ nơi họ sinh sống, cửa hàng tạp hoá hoặc các địa điểm khác. Krisch đã thực hiện những cuộc phiêu lưu này sau khi về nhà từ nơi làm, nhờ cuộc phiêu lưu này mà anh đã dành cho vợ mình riêng 1 giờ cho bản thân, trong khi đó anh lại được tận hưởng niềm vui với con trai của mình.

Các kết quả tuyệt vời

Krisch nói: "Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những đứa trẻ được người cha dành nhiều thời gian trong ngày ở bên sẽ ít có khả năng vi phạm luật pháp, giữ đúng giới tính, hoặc ít có nguy cơ về tình dục và giỏi giang hơn trong học hành và công việc”.

Đó là tất cả những lý do thực sự mạnh mẽ để dẫn dắt việc làm cha mẹ, nhưng anh cũng giải thích rằng những người đàn ông hay giúp đỡ việc nhà và phá vỡ các vai trò về giới tính thường có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn và con cái của họ cũng hạnh phúc hơn.

Tình yêu và tính nhất quán

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng của một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bạn và con bạn, Krisch nói rằng nó cũng thể hiện tình yêu. Khi bạn yêu ai đó, bạn không thể chỉ nói điều đó. Bạn cần thể hiện nó. Tình yêu đòi hỏi hành động. Quan tâm đến con bạn sẽ có những tác động tích cực lâu dài.

Bạn phải dành thời gian với con mình thường xuyên, ngay cả khi bạn đang bận rộn. Krisch nói: "Tôi hy vọng sẽ không bao giờ đánh mất thời gian dành cho con tôi. Đó là một phần trong lịch của tôi, một phần trong thói quen hàng ngày của tôi”.

Krisch nói khá chắc chắn rằng con trai mình sẽ không nhớ những chuyến đi chơi ngay bây giờ, nhưng truyền thống này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tương lai của bé. Trẻ em cần có thời gian để vui vẻ và đó cũng là thời gian mà chúng cảm thấy có thể nói về cuộc sống, các vấn đề hàng ngày cũng như các sự kiện với cha mẹ. Nếu trẻ biết rằng bạn quan tâm đến chúng, chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn trong mối quan hệ với bạn và sẽ cảm thấy dễ mở lòng với bạn.

Lily

Theo Familyshare

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC