Ngày 16 Tháng 7, 2013 | 08:00 AM

Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ?

Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều phụ huynh thường cảm thấy lúng túng khi muốn con học đàn nhưng con lại thích học vẽ hay khi mua rất nhiều sách học tiếng Anh cho con nhưng con lại không thích sách mà thích học Tiếng Anh qua các bài hát. Thực tế cho thấy, mỗi cá nhân có một năng khiếu và một thế mạnh riêng.

Điều này được chứng minh qua thuyết “Trí thông minh đa dạng” được định nghĩa vào năm 1983 bởi Howard Gardner- một nhà tâm lý học người Mỹ. Thuyết đã chỉ ra rằng trí thông minh được đánh giá thông qua 8 loại: Ngôn ngữ, Logic/toán học, hình ảnh/không gian, âm nhạc, cơ thể/vận động, giao tiếp xã hội, cá nhân độc lập, và tự nhiên. Hiểu rõ năng khiếu của từng trẻ là rất quan trọng trong việc phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ.

Vào ngày 20/7/2013, Trường mầm non Canada Maple Bear tổ chức chương trình tư vấn: Trí thông minh đa diện trong phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ của trẻ. Với diễn giả chương trình là Bà Janice Leroux, Chuyên gia giáo dục tới từ Canada. Chương trình đưa ra những khái niệm về trí thông minh đa dạng, giúp chúng ta hiểu thêm về nhu cầu, tiềm năng và phương pháp học tập của từng trẻ. Chương trình mô phỏng hoạt động giảng dạy tại Maple Bear giúp trẻ khơi gợi và phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ. Buổi tư vấn còn là dịp để các vị phụ huynh trao đổi cùng các chuyên gia giáo dục, các thầy cô giáo về các phương pháp phát huy tiềm năng trí tuệ cho trẻ.

*Hội thảo miễn phí dành cho phụ huynh có con từ 0 đến 6 tuổi. Trong suốt quá trình hội thảo, bé được vui chơi và chăm sóc bởi các giáo viên Maple Bear.
 
 
Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ? 1
Các bậc phụ huynh tham gia buổi hội thảo vào tháng 6 vừa qua tại Maple Bear

Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ? 2
Phụ huynh và giáo viên đang trao đổi về các phương pháp giáo dục

Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ? 3
Trong suốt quá trình hội thảo, bé được vui chơi và chăm sóc
bởi các giáo viên Maple Bear.

Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ? 4
Nhiều trẻ cảm thấy rất hứng thú khi lần đầu làm quen với 
môi trường mầm non
 
Thời gian và địa điểm:
Thời gian: 15:00 – 17:00, Thứ Bẩy ngày 20/7/2013
Địa điểm: Trường mầm non Canada Maple Bear, tầng 7, tòa tháp Vincom 2, 114 Mai Hắc Đế, Hà Nội
 
Xin vui lòng đăng ký tham dự qua:
Trường mầm non Canada Maple Bear
Tel: 04 2220 6848
 
Thông tin diễn giả:
 
Cha mẹ đã biết về "trí thông minh đa diện" của trẻ? 5
Bà Janice Leroux, Hiệu trưởng trường mầm non Canada Maple Bear Hà Nội - nhà quản lý giáo dục tới từ Canada. Bà có bằng cử nhân giáo dục (BEd) và bằng sau đại học về giáo dục (PBDE) của trường Đại học Manitoba, chứng chỉ chuyên ngành quản lý, cấp độ II từ Sở Giáo Dục bang Manitoba. Bà có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và là hiệu trưởng của các trường công tại Manitoba, Canada.
 
Bà có nền tảng kiến thức vững vàng trong lĩnh vực giảng dạy và đánh giá, cùng với đó là niềm đam mê với giáo dục mầm non. Trường của bà được nhận Giải thưởng Hiệp hội giáo dục và chăm sóc trẻ em Manitoba năm 2011. Đây là giải thưởng cho những cống hiến của họ trong việc xây dựng chương trình dạy biết chữ sớm cho các gia đình trẻ và cho sự phát triển mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng địa phương trong giáo dục mầm non. Năm 2012, bà lại tiếp tục được nhận giải thưởng của bang Manitoba dành cho nhà quản lý giáo dục Manitoba Reading Association's Crocus cho những thành tựu trong việc phát triển, phối hợp và hỗ trợ các sáng kiến về việc đọc - viết trong trường học và cộng đồng trong 5 năm qua.
 

Thông tin từ trường mầm non Canada Maple Bear

1.    Ngoài việc tổ chức tại Hà Nội, chương trình tư vấn miễn phí: “Phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ của trẻ” sẽ được thực hiện tại TP. Hồ Chí Minh vào 3:30 đến 5:30 hai ngày 20/7/2013 và 27/7/2013 tại địa chỉ Tầng 2, 214 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

2. Tại Hà Nội, học sinh đăng ký trước ngày 1/8/2013 sẽ được tặng 3 triệu đồng phí nhập học.

3. Hiện tại trường đang thực hiện chương trình “Một tuần tỏa sáng” miễn phí 100% tiền học phí dành cho các bạn học sinh ở độ tuổi mầm non. Xin liên hệ để biết thêm chi tiết về điều khoản áp dụng.

Trường mầm non Canada Maple Bear

- TP.Hà Nội: (04) 2220 6848 hoặc (04) 3728 2528

-TP.HCM: (08) 3962 1218 hoặc (08) 3832 84 88

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC