Ngày 13 Tháng 6, 2018 | 08:00 PM

Câu chuyện khủng khiếp dưới đây sẽ khiến cha mẹ phải nghĩ đến việc dạy con cách thoát khỏi xe ô tô khi chỉ có một mình

GiadinhNet – Một phụ nữ đã cảnh báo các bậc cha mẹ hãy dạy cho con mình cách thoát ra khỏi xe sau khi gần như mất con trai.

Amy Amos và các con của cô trở lại nhà sau một ngày đi bơi vui vẻ như thường lệ, nhưng chính hôm đó đã biến mùa hè của họ trở thành một cơn ác mộng.

Khi Amos đỗ trước cổng nhà và dỡ đồ ra khỏi xe, hai tay cô bị bẩn, cô liền đi vào nhà vệ sinh để rửa. Cô bước vào trong nhà, và nghĩ rằng các con cũng đi theo mình. Cô đã không biết một đứa trẻ vẫn còn ở trong xe.

Cô ấy nhận ra một trong những đứa con đã mất tích

Khoảng 10 phút sau, cô nhận ra một trong những đứa con của mình đang mất tích. Henry đang ở đâu, Amos tìm khắp nơi quanh căn nhà trước khi cô nghĩ đến một sự thật kinh hoàng - Henry chưa hề ra khỏi xe.

Amos tìm thấy Henry và kể lại, "Các cánh cửa đóng kín, nó đang đổ mồ hôi và khóc nức nở, mặt ép vào cửa xe."

May mắn thay, Henry đã biết cách thóat ra khỏi xe, nhưng Amy Amos vẫn không thể tin rằng chuyện đó đã thực sự xảy ra với cô. Cô ấy nói, "Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều giống tôi - bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ quên đứa con của bạn trong một chiếc xe hơi giữa trời nóng. Nhưng nó có thể xảy ra rất dễ dàng. Ngay bây giờ tôi đã nhận ra điều đó"

Dạy trẻ

Sau sự việc, Amos chia sẻ câu chuyện của mình và cho biết trẻ nhỏ có thể bị nhốt trong những chiếc xe hơi nóng và dễ dàng tử vong nhanh như thế nào. Cô khuyên các bậc phụ huynh trước khi đóng cửa xe ra ngoài hãy bảo đảm rằng không ai còn lại trong xe.

Amos cũng dạy con mình làm thế nào để mở cửa xe và tháo đai an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Amos muốn mọi phụ huynh tránh tình trạng mà cô đã gặp phải. Cuối cùng cô muốn nói với tất cả các bậc cha mẹ : "Hãy dành mười phút trong ngày dạy trẻ biết cách ấn nút mở cửa và bấm còi nếu chúng vô tình ở trong xe một mình cũng như để chúng thực hành mở cửa từ bên trong. "

Thực hành nhỏ này có thể cứu được cuộc sống của con bạn, vì vậy hãy chú ý và dạy trẻ cách thoát khỏi xe hơi, ngay cả khi bạn nghĩ chuyện mà Amos đã gặp phải sẽ không bao giờ xảy ra với bạn.

Lily

Theo Familyshare.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC