Ngày 15 Tháng 11, 2017 | 04:00 PM

Cảnh sống khốn khó của đôi vợ chồng “tiều phu” ở miền sông nước

  MỚI NHẤT

Lục lạc vàng là một chương trình truyền hình thực tế hướng về nông thôn, về cuộc sống của những người nông dân nghèo dưới góc nhìn nhân văn và sự đồng cảm. Với sự đồng hành Trà thanh nhiệt Dr Thanh ngay từ những ngày đầu phát sóng chương trình đã góp phần mang đến sự thay đổi tích cực cho những miền quê nghèo.

Sự thành công của chương trình là sự hỗ trợ giúp thay đổi cuộc sống của không ít người dân nghèo với phương châm “cho cần câu chứ không cho con cá”.

Không ít mảnh đời trong chương trình đã khiến khán giả phải nghẹn lòng thương cảm. Và câu chuyện về hoàn cảnh gia đình của anh Lê Văn Nhiều và Chị Nguyễn Thị Lê (ấp Sơn Tân, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) cũng là một trong những câu chuyện như thế.

Anh chị cưa củi bán kiếm tiền
Anh chị cưa củi bán kiếm tiền

Ngôi nhà cũ kỹ, ẩm thấp của gia đình nằm hiu quạnh giữa một rừng cây cối hoang sơ, hẻo lánh. Dưới mái tranh này, gia đình bốn người vẫn ngày ngày lầm lũi như những chiếc bóng âm thầm, cô độc trong nghèo khó.

Ngôi nhà ọp ẹp của gia đình anh Nhiều
Ngôi nhà ọp ẹp của gia đình anh Nhiều

Anh Nhiều mắc chứng thiếu canxi nên đôi chân bị co rút, khiến việc đi lại khó khăn. Ấy thế mà trên đôi chân tật nguyền ấy, anh Nhiều vẫn phải ngày ngày lặn lội vào rừng sâu cùng chiếc ghe cũ mục nát tìm củi về bán. Cả ngày quần quật hết tìm củi, chặt khúc, phơi khô mang đi bán nhưng số tiền kiếm được chẳng đáng là bao. Để kiếm thêm thu nhập, hàng đêm anh còn lội ruộng bẫy chuột đồng mang ra chợ bán. Thu nhập ít ỏi, bấp bênh đẩy gia đình này luôn trong cảnh túng thiếu.

Dù chân bị tật nhưng ngày ngày anh Nhiều vẫn lặn lội vào rừng kiếm củi
Dù chân bị tật nhưng ngày ngày anh Nhiều vẫn lặn lội vào rừng kiếm củi

Cũng chính vì cảnh túng thiếu, tách biệt ấy mà những người con của anh chị là Lê Thị Ngọc, Lê Văn Hớn phải lớn lên giữa trăm bề thiệt thòi. Em Lê Thị Ngọc mãi đến 9 tuổi mới được đi học. Điều khiến anh chị lo lắng là cả hai con đều có dấu hiệu của chứng thiếu canxi.

Chị Lê đưa hai con nhỏ đi học
Chị Lê đưa hai con nhỏ đi học

Thương chồng vất vả, chị Lê cũng phụ giúp anh chặt củi bán và chèo xuồng đưa rước hai con đi học. Vất vả là vậy nhưng chưa bao giờ chị dám nghĩ đến việc cho con thôi học. Hơn ai hết chị biết đây là hy vọng duy nhất mà anh chị có thể dành cho hai con để mai này lớn lên chúng không phải trong cảnh khổ cực, nghèo đói.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình, Lục lạc vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã trao tặng anh chị một đôi bò giống. Với món quà này, chúng tôi hy vọng có thể phần nào tiếp thêm động lực giúp anh chị vượt qua cái nghèo.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC