Ngày 12 Tháng 3, 2019 | 02:30 PM

Cái kết quá đắng cho người vợ 'chìm' trong thói quen mà rất nhiều phụ nữ khác cũng đang làm mỗi ngày

  MỚI NHẤT

Chỉ vì thói quen từ thời đại học, tôi đã mất tất cả những gì quan trọng nhất.

Giống như những phụ nữ khác, tôi rất thích mua sắm. Dường như tôi có thể dành cả ngày chỉ để lượn lờ quanh những cửa hàng trên phố hay trung tâm thương mại để tìm kiếm những món đồ mới và độc đáo. Không chỉ khiến tôi thỏa mãn nhu cầu sử dụng chúng, hoạt động này còn giải tỏa căng thẳng và giúp tôi thư giãn hơn khi đối mặt với áp lực. Tuy vậy, đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối của tôi với cuộc hôn nhân.

Tôi sở hữu thói quen thích mua sắm từ khi còn đại học. Ở thời điểm đó, do kinh tế chưa vững mạnh, hiếm khi tôi có thể mua nhiều món đồ cùng lúc. Điều này dần thay đổi sau khi tôi đi làm. Dù công việc khá thuận và thăng tiến nhanh, phần lớn thu nhập của tôi vẫn đổ vào những hóa đơn dài dằng dặc tại các cửa tiệm. Tôi tự nhủ với bản thân rằng sẽ thay đổi và mọi chuyện sẽ khác đi sau khi có gia đình nhưng quả thật, thói quen xấu thường rất khó bỏ.

Chuyện tồi tệ ập đến

Giữ chức vụ quan trọng trong công ty khiến công việc của tôi khá nhàn hạ và có phần nhàm chán. Tuy vậy, thu nhập cao cùng sự thoải mái làm tôi chẳng có gì phải phàn nàn. Thậm chí điều này còn giúp tôi có thời gian lượn lờ những trang mua sắm trực tuyến để thỏa mãn đam mê của mình.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một lần nọ, người quản lý bắt gặp tôi đang dạo quanh những trang mạng bán đồ trực tuyến. Hẳn nhiên ông ấy không vui khi nhân viên của mình làm việc riêng trong giờ mà vẫn chưa hoàn thành công việc ngày hôm đó.

Một tháng sau, người quản lý lại bắt gặp tôi làm việc riêng trong giờ. Lúc đó, tôi đang mở hàng tá trang web để tìm kiếm chiếc váy mới ra mắt. Lần này, sếp khá khó chịu và nhắc nhở tôi rằng vẫn còn rất nhiều email chưa trả lời khách hàng nằm trong hòm thư đến. Tôi tự nhủ sẽ không lặp lại điều này nữa bởi đây là lần thứ hai tôi bị nhắc nhở.

Thế nhưng tôi chẳng thể nào cưỡng nổi sức hút của việc lượn lờ những trang web kia. Lần này, sếp bắt gặp hình ảnh trên bàn là chồng tài liệu cần được xử lý gấp để gửi đi nhưng màn hình máy tính của tôi lại là bộ đầm rất đẹp mà tôi vừa săn được. Công ty phải chịu một khoản tổn thất do không bàn giao kịp thời với khách hàng do sự chậm trễ của tôi trong lần đó. Sau sự việc này, tôi bị sa thải bởi lạm dụng quá nhiều thời gian làm việc cho mục đích cá nhân.

Cuộc hôn nhân rạn vỡ

Chồng của tôi phản ứng khá tiêu cực về chuyện tôi bị đuổi việc. Trước đây, dù dành nhiều tiền cho các khoản mua sắm, thu nhập của tôi vẫn khá vững chắc để lo cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, sau khi tôi không còn công việc, cả hai phải đối mặt với vấn đề tài chính lớn.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vài tháng sau đó, tôi chật vật tìm kiếm công việc mới nhưng không thành công. Điều này khiến mối quan hệ của tôi và chồng trở nên căng thẳng. Chồng tôi - Andy cho rằng tôi dành quá nhiều thời gian cho những hoạt động mua bán trực tuyến thay vì tìm việc cũng như đi phỏng vấn. Anh còn dọa sẽ cắt mạng nếu tôi không chịu xúc tiến vấn đề này. Tiền bạc và các khoản chi tiêu trở thành tâm điểm và chủ đề trong những cuộc tranh luận của cả hai. Khi buồn chán và mệt mỏi, tôi lại tìm đến với cách thư giãn và giải tỏa căng thẳng hữu hiệu nhất của tôi. Những món đồ như quần áo, giày dép, thậm chí cả đồ trang sức vẫn xuất hiện trên danh sách hóa đơn hàng ngày, ngay cả khi tôi chẳng còn thu nhập như trước. Cho đến khi Andy phát hiện tài khoản dùng chung của hai vợ chồng cạn kiệt, sức chịu đựng của anh dường như đạt đến cực độ.

Vật lộn tìm lối thoát

Đã một năm kể từ khi tôi mất công việc và Andy. Sau khoảng sáu tháng ly thân, Andy đề nghị ly hôn. Dù vẫn còn tình cảm, anh nói rằng mọi thứ đã đi quá xa và chẳng thể kiểm soát được nữa. Anh nghĩ rằng tôi không phù hợp với anh và rằng tôi đã thay đổi quá nhiều. Dù đau đớn và buồn bã, tôi chẳng có thể làm gì để thay đổi quyết định đó. Rất may mắn, gia đình luôn bên cạnh động viên và giúp đỡ tôi. Hiện tại tôi đang làm một công việc tạm thời cho một công ty tư nhân quy mô nhỏ. Dù không có thu nhập nhiều như trước, tôi vẫn cố gắng loại bỏ thói quen xấu trước kia để tiết kiệm và dự phòng cho những vấn đề trong tương lai. Hi vọng mọi chuyện sẽ dần chuyển biến tốt đẹp hơn.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC