Ngày 30 Tháng 4, 2017 | 09:51 PM

Cái giá phải trả cho gã "Sở Khanh" hung hãn

  MỚI NHẤT

Cưới vợ cả chưa được bao lâu, chưa đầy một tuần sau họ ly dị. Đám cưới lần hai đã được định sẵn ngày nhưng do tính gia trưởng, anh sẵn sàng đánh vợ sắp cưới khi cô đang mang thai, đám cưới một lần nữa bị hủy.

Những mối tình thoảng qua như cơn gió

Sinh ra ở đất Bắc Ninh nhưng Cường sống và lập nghiệp ở Hà Nội. Do tính cách lanh lợi, cộng thêm may mắn, công việc giúp anh kiếm tiền một cách dễ dàng. Chẳng mấy chốc anh mua được ô tô và một căn biệt thự nhỏ xinh ở khu Đô thị Sài Đồng. Cũng nhờ có công việc ấy, anh đã khiến bao cô gái phải qua tay anh, hầu hết họ là những cô gái trẻ, đẹp.

Hình minh họa
Hình minh họa

Có cô gái đến với anh vì tình yêu, có người đến với anh vì ngưỡng mộ sự tài ba trong nghề. Nhưng tất thảy, họ chỉ như những bông hoa bị anh vùi dập và anh vẫn chưa kiếm tìm được một chốn bình yên để vẹn tròn một gia đình.

Ba mươi tuổi, khi chán những trò đuổi bắt trong tình yêu, anh bắt đầu nghĩ đến một mái ấm. Trong gần chục cô gái anh đang giữ quan hệ thường xuyên, Hương là cô gái anh lựa chọn đi đến cuối cuộc đời, cô gái 23 tuổi, đến từ một vùng quê nghèo nhưng đang làm việc gần anh. Hương hiền lành, dịu dàng và vẫn giữ được nét quê mùa. Đặc biệt cô sẵn sàng tha thứ cho anh dù nhiều lần phát hiện anh chơi bời trai gái bên ngoài. Cô cũng biết giận dỗi khi yêu nhưng chỉ cần anh nói ngon ngọt vài ba câu là mọi sự tức giận trong cô đều tan biến. Nhiều lần cãi nhau, Hương từng bị người yêu thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Nhưng là một cô gái cam chịu nên nỗi đau ấy cô chỉ chịu đựng một mình.

Đám cưới và tuần trăng mật trôi qua nhanh, tất cả như vỡ mộng trước mắt người vợ trẻ. Trong thời gian ngắn ngủi ấy cô mới nhận ra mình quá sai lầm khi nghĩ thời gian có thể làm thay đổi con người. Một lần, khi cô lỡ về muộn vì mải nói chuyện với bạn bè, Cường đã mạt sát cô không thương tiếc. Chốt hạ cho cơn nóng giận, mắt anh đỏ ngầu, chân đạp vợ ngã dúi dụi xuống sàn khiến Hương bất tỉnh.

Tỉnh dậy trong viện trong sự suy sụp, cô ghê rợn khi nghĩ đến cú đánh của người chồng mới cưới. Quyết định rất nhanh chóng, Hương ly hôn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Ai cũng nghĩ rằng sự hiền lành của cô sẽ hòa hợp được với sự hung hãn của Cường như bấy lâu nay, nhưng không ngờ, mọi thứ kết thúc quá nhanh sau tuần trăng mật.

Vậy là cuộc hôn nhân đầu tiên của Cường nhanh chóng khép lại khi nhiều bạn bè còn chưa biết phu nhân của anh. Anh tiếp tục những tháng ngày phiêu lưu trong các cuộc tình chóng vánh.

Hai năm sau, khi cuộc hôn nhân đầu tiên của Cường dần rơi vào quên lãng, người ta bắt đầu thấy anh hẹn hò với một cô gái cùng cơ quan tên Hoa. Hoa là một cô gái 9X, quê ở tỉnh lẻ nhưng cô biết ăn chơi và phong cách sống thoáng. Đó là lý do cô chấp nhận anh và lịch sử tình trường của anh. Ngược lại, anh cũng vậy. Anh hiểu và có thể chấp nhận được quá khứ của cô. Họ như một cặp bài trùng.

Khi thiệp mời đã đến tay mọi người, Hoa cũng đang mang trong mình dòng máu của Cường, bỗng nhiên, người ta lại thấy Hoa tuyên bố hoãn đám cưới vì không thể chấp nhận làm vợ một kẻ ăn chơi, bệnh hoạn và vũ phu. Theo nhiều người kể, hai người xảy ra mâu thuẫn và cô bị người yêu đánh rất đau.

Khi cô đang mang thai giọt máu của anh, anh vẫn đánh cô không thương tiếc, cô ngẫm: “Mình đang mang thai đứa con của hắn mà hắn còn đánh đấm vô tội vạ như thế này. Thử hỏi lúc bình thường hắn còn đối xử với mình tệ thế nào đây”?. Nghĩ và quyết định nhanh chóng, cô chấp nhận bỏ cái thai này và bước đi theo con đường khác.

Người giăng bẫy cũng là người sập bẫy

Cuộc hôn nhân thứ hai kết thúc chóng vánh. Anh lại quay lại con đường cũ, gạ gẫm những cô gái non trẻ. Danh sách những cô gái qua tay anh ngày một nhiều thêm. Tiếng tăm của anh ngày càng được nhiều người biết đến. Người nào chưa hiểu anh, họ ngưỡng mộ. Người nào biết về anh họ xa lánh và coi thường.

Các cô gái cũng vậy, những người mới vào nghề, họ cho rằng anh là người tài ba lỗi lạc. Những cô gái biết về anh, họ càng ngày càng lạnh nhạt và càng không muốn thân quen. Gần một năm chuyển sang một cơ quan mới, sau một chuyến đi picnic với mọi người trong cơ quan, chưa đầy 1 tháng sau anh quyết định cưới vợ trước sự ngỡ ngàng của không chỉ bạn bè mà chính các đồng nghiệp trong cơ quan anh.

Người anh kết hôn là Thanh. Thanh là một cô gái hiền lành, xinh xắn, sinh ra ở Hà Nội. Không ai ngỡ là cô bởi vì phần nào mọi người cũng hiểu tuýp người của cô không phải là Cường. Bên cô bao nhiêu minh tinh vây quanh, sao cô có thể chọn anh. Nhưng mọi người cũng hi vọng rằng, cô sẽ hạnh phúc vì sự hiền lành, thùy mị của cô sẽ khiến anh mềm mỏng trong cách ứng xử hơn.

Đám cưới diễn ra nhanh chóng. Nhiều người chưa hết ngỡ ngàng trước sự tác hợp của hai người thì chưa đầy ba tháng sau người ta lại nghe tin anh li dị. Cay đắng thay, lần này, lỗi không phải từ phía anh mà từ phía vợ anh. Theo lời Cường trần tình, vợ anh đã có người đàn ông khác. Cô đang mang đứa con của họ và anh chỉ là một kẻ được dùng để che mắt cho chuỗi những ngày làm mẹ đơn thân của cô. Cường đau đớn rượu chè tối ngày, đến nỗi phải nhập viện, anh tuyên bố sẽ không bao giờ kết hôn với một người phụ nữ nào khác.

Người xưa có câu, vỏ quýt dày có móng tay nhọn quả không sai.

Theo Dân Việt

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC