Ngày 12 Tháng 3, 2013 | 10:25 AM

Các ông chồng tâm lí tung chiêu trị nghén cho vợ bầu

Các ông chồng tâm lí tung chiêu trị nghén cho vợ bầu
  MỚI NHẤT

Khi mang thai, chị em ai ai cũng mừng rỡ. Đi đôi với hạnh phúc là một loạt những rắc rối mang tên nghén kèm theo khiến mình và người xung quanh khổ sở. Tuy nhiên các chị đã có những ông chồng giỏi giang và tâm lí, giúp vợ trị nghén.

Vợ nghén, dọa nôn, chồng có "siêu bí quyết"

Dù là ngày lễ dành riêng cho chị em nhưng cả phòng Loan (Hàng Đẫy, Hà Nội) quyết định “tẩy chay” có thời hạn “cho Loan ở nhà” chỉ bởi vấn đề nghén ngẩm của chị.

Không chỉ ngửi thấy mùi là lạ trên bàn ăn mà ngay cả đi trên đường, nếu lỡ có mùi quạt chả thơm phưng phức phảng phất bay vào mũi là y như rằng chị Loan phải tấp ngay xe vào lề đường và nhăn mặt, phùng mang trợn má, bụm miệng định “óe”.

Anh chị em đồng nghiệp nào “từng trải” qua chuyện con cái thì cố gắng thông cảm cho chị nhưng riêng mấy thanh niên trai tráng là đứng dậy ra ngay chỗ khác ăn cho ngon miệng.

Vì thế, từ khi mang bầu cu Mít, ngoài niềm hạnh phúc vô bờ bến, chị Loan cũng chán nản lắm. Anh Ngọc - chồng chi, ban đầu cũng "gai" người khi cứ vào bữa ăn là vợ lại có triệu chứng nôn ọe. Nhưng khi thấy vợ trở ra tay vuốt ngực, dáng người đi vật vờ thì anh thương vợ lắm. Thế nhưng cũng không biết làm thế nào để giúp vợ.

Các ông chồng tâm lí tung chiêu trị nghén cho vợ bầu 1
  Khi biết mình mang thai, chị em ai ai cũng mừng rỡ tuy nhiên, đi đôi với hạnh phúc là một loạt những rắc rối mang tên nghén kèm theo (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, chị Loan nghén nặng mùi đồ ăn nóng, cơm nóng. Cứ cái gì nóng hôi hổi là chị lại nhăn mặt, ọ ọe… Mấy hôm anh Ngọc làm việc về muộn không thể giúp vợ nấu cơm, khi về đến nhà nhìn thấy vợ lầm lũi chờ cơm, mặt mũi hốc hác vì phải nấu cơm cho chồng mà anh Ngọc không đành lòng....

Những hôm sau đó, anh kiên quyết bảo vợ, dù anh có về muộn thế nào thì vợ cũng được vào bếp. Anh dặn vợ khi anh nấu cơm thì vợ cứ ở trên tầng 4, đóng chặt cửa lại, một mình anh sẽ chinh chiến dưới bếp. Nấu cơm xong xuôi, anh cho 4 cái quạt bật nấc to nhất quạt phành phạch để đồ ăn và cơm bay hết mùi và nguội ngắt bởi “nóng thì vợ chịu nhưng nguội thì ăn tốt”.

Anh còn lên mạng tìm hiểu những bí quyết chống nghén và về áp dụng để mong vợ nhanh hết triệu chứng khó chịu này. Lúc thì anh pha cho vợ cốc trà gừng rồi kì cạch gia công thêm những sợi vỏ quýt cho vào, khi thì làm nước chanh bạc hà ép, lúc lại là cốc nước mía gừng tươi...

Anh hạn chế tối đa chế biến cho vợ nhưng món có mùi nặng, đồ rán, đồ cay, anh khuyến khích vợ an nhiều chuối và bánh mỳ, anh chia sẻ: “Được biết 2 loại thực phẩm này khiến bà bầu sẽ hết sạch triệu chứng ốm nghén”.

Nhìn thấy chị Loan túi to túi nhỏ bánh quy trong ngăn kéo tủ ở cơ quan, bạn bè đồng nghiệp ai cũng phải ghen tị khi biết chồng chị chăm lo vợ chu đáo đến thế. Chị bảo: “Ông xã nói rằng cứ khi nào không ăn uống được gì thì cứ ăn bánh quy. Ấy thế mà đúng thật, cái món này mình ăn thoải mái, chẳng còn cảm giác nghén ngẩm gì cả”.

Vợ "nghén khóc" chồng biến mình thành chàng hề mua vui

"Đúng là khi nghén, con người ta có thể thay đổi tất cả từ sở thích đến tính cách” là điều mà anh Toàn (Bạch Đằng, Hà Nội) chia sẻ về vợ của mình. Chị Minh Thu – vợ anh, trước là một người phụ nữ rất cá tính, mạnh mẽ, chị chỉ thích xem phim hành động, cứ thấy ai khóc lóc vì phim Hàn là chị "lên án" gay gắt lắm.

Thế mà khi mang bầu, đụng một chút là chị khóc thút thít, chị lại tự dưng thích xem phim Hàn Quốc ra trò nữa. Tối nào chị cũng dành thời gian nghiền ngẫm phim bộ, từ tập này sang tập khác, từ phim này sang phim khác mà không biết chán.

Các bộ phim chị chọn xem có chung nhau một đặc điểm là vô cùng sến sẩm, lâm ly bi đát, càng chia ly trong đau đớn, càng bệnh nặng, chị càng thích. Từ ngày đó, anh chẳng thấy cô vợ xinh tươi, lạc quan của mình đâu mà thay vào đó là một bà vợ suốt ngày mít ướt. Tối nào chị Minh Thu cũng nước mắt ngắn nước mắt dài khiến anh phát ốm.

Tính cách chị ngày càng thay đổi, từ người cá tính, mạnh mẽ... chị biến thành người mong manh, dễ vỡ. Cứ hễ gặp cảnh trong phim có người rưng rưng nước mắt là chị lại thút thít khóc theo. Nhiều hôm đang xem phim có cảnh ngoại tình chị cũng khóc tu tu vì nghĩ sau này chồng mình cũng sẽ chạy theo cô gái đẹp nào đó như anh diễn viên nam chính trong phim!

Anh Toàn tâm sự: “Tôi biết khi mang bầu, có những người may mắn không bị nghén nhưng có chị em đã nghén thì nghén rất đa dạng. Và vợ mình thuộc kiểu người nghén dễ tủi thân, hay suy nghĩ, dễ chạnh lòng. Mấy hôm định tách vợ ra khỏi mấy bộ phim sến sẩm thì nàng giãy đành đạch bảo mình xâm phạm quyền tự do cá nhân. Trước thì mạnh mẽ, vợ nói gì không đúng là mình tranh cãi thế nhưng giờ thì mình nhường vợ hết. Lúc nào cũng tranh thủ rủ rỉ để xoa dịu tinh thần cho vợ. Khi vợ khóc thì cưng nựng, dỗ dành như em bé. Kể cũng buồn cười nhưng lắm khi phải đứng trước mặt vợ, múa may như một chú hề để vợ vui, cười... Lúc đầu cũng thấy kì cục nhưng để vợ vui, bầu bì khỏe mạnh thì mình làm hết”.

"Thực ra mình biết có lúc mình giận hờn, cáu kỉnh vô cớ nhưng đúng là biết thì biết thế thôi, chẳng khác được. Mong bé ra đời nhanh nhanh cho mẹ đỡ nắng mưa thất thường vậy", chị Thu ngại ngùng nói.
 
Theo A.family 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC