Ngày 4 Tháng 8, 2018 | 11:00 AM

Các ông chồng cực ghét vợ nói điều này nhưng các bà vợ lại thường xuyên mắc phải

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không phải khi lấy nhau về rồi thì các bà vợ thích nói gì thì nói, có những điều dù trong tình huống tức giận nhất vợ cũng đừng bao giờ nói ra nếu không muốn hôn nhân tan vỡ sớm.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các ông chồng rất thích được vợ chiều chuộng và được nghe những lời ngọt ngào từ vợ mình. Nếu chẳng may có cãi vã thì chị em cũng nên biết kiềm chế bản thân, nói những lời dễ nghe với chồng mình.

Người chồng trong gia đình được xem là “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền gia đình đi tới bến bờ hạnh phúc. Nhận thấy trách nhiệm lớn lao đó, các ông chồng luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, cuộc sống đôi lúc không được như ý, các ông chồng dễ mắc phải một số sai lầm, nghiêm trọng hơn là một số tật xấu.

Khi một người vợ không hài lòng về chồng, cách tốt nhất là chúng ta nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Thái độ nghiêm túc, nhẹ nhàng nhưng không xúc phạm tới bản tính đàn ông trong con người anh ấy.

Chì chiết chồng, đưa những gương hàng xóm tốt, hay một số đưa thần tượng của mình ra so sánh là điều sai lầm khủng khiếp.

Có lẽ hầu hết chị em đã từng ít nhất một lần hoặc rất nhiều lần so sánh chồng mình với "chồng người ta". Nào là tiền lương không bằng "chồng người", hay "chồng người ta về là biết phụ vợ rửa chén quét nhà sao anh cứ vô dụng thế", cũng có khi là tị nạnh "chồng người ta tặng quà sinh nhật cho vợ kìa sao anh chẳng có gì vào ngày sinh của em hả". Thừa nhận đi, bạn đã từng nhiều lần than thở như thế, hoặc ít nhất là "phải chi chồng mình được như chồng người ta".

Tất nhiên là phụ nữ ai chẳng mong lấy được một người đàn ông tốt, yêu thương và thấu hiểu mình. Hoặc đôi khi chúng ta ngưỡng mộ tình yêu của người khác, đó hoàn toàn là một điều hết sức bình thường, nhưng chớ đem “soái ca nhà người ta” để so sánh với người đang bên cạnh mình. Cũng đừng bao giờ dằn vặt chồng rằng tại sao anh không được như anh ta, bởi như thế vô hình dung bạn đã làm tổn thương chồng.

Bản thân ai cũng chẳng lấy làm vui vẻ gì khi bị so sánh với người khác, mỗi người đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng, trên đời làm gì có ai hoàn hảo không một tỳ vết. Bởi vậy, so sánh chẳng khiến chúng ta giàu có hơn, ngược lại nó khiến mối quan hệ đang tốt đẹp ngày càng rạn vỡ. Là con người ai chẳng mang lòng tự trọng cao vút, nếu ngày nào cũng nghe vợ so sánh này nọ thì thử hỏi người nào mà không cảm thấy bị xúc phạm. Lâu dần những ấm ức đọng lại khiến hôn nhân dần đi vào bế tắc rồi cũng đôi đường đôi ngã.

Chẳng có gì hơn việc một người đàn ông biết được bạn tin tưởng, tôn trọng và có kỳ vọng cao đối với họ. Nếu chồng bạn nghe được những lời ước ao của bạn rằng anh ấy nên giống một ai đó, sự bối rối của chồng sẽ kéo anh ấy ra khỏi bạn và thu mình lại. Anh có thể muốn chứng tỏ điều gì đó với bạn nhưng cũng có thể hoàn toàn từ bỏ. Mỗi người đàn ông sẽ có cách để giải quyết khi nghe mình bị so sánh với người khác nhưng nó sẽ là "đòn chí mạng" đến lòng tự trọng của họ.

Vì vậy, mỗi khi ý tưởng so sánh chồng mình với người đàn ông khác xuất hiện, bạn hãy thật bình tĩnh rồi cố gắng làm như thế này:

- Nhớ lại những sai sót của chính bản thân mình.

- Tự hỏi bản thân liệu việc thay đổi hành vi đó có thực sự cần thiết hay không.

- Nếu cần thiết, nói chuyện cởi mở, thẳng thắn và chân thành. Hãy thật lòng nói ra những cảm giác của bạn về hành động của anh ấy.

- Cụ thể nói về những vấn đề bạn cần chồng thay đổi và những gì chồng có thể làm một cách khác biệt.

Hoặc nếu bạn thực sự không nhịn được thì bạn cũng nên biết cách "so sánh" một cách đáng yêu nhất. Tốt nhất là so sánh chồng mình với chính... chồng mình.

Có hai cách: So sánh chồng hiện tại với chồng thuở mới quen để khơi gợi những phẩm chất tốt đẹp anh ta từng bộc lộ với mình; cách thứ hai là so sánh ông chồng chưa tròn trịa ở hiện tại với ông chồng lý tưởng như mong ước của mình để chồng tự soi vào bản thân mà phấn đấu. Người vợ cũng phải hiểu rõ sở trường, sở đoản của chồng để giúp chồng định hướng thay đổi. Từng lúc, hãy cùng chồng kiểm tra mình đã tiến đến đâu theo định hướng đó.

Người vợ đừng quên đồng hành với hành trình đổi thay của chồng vì người đàn ông không thể leo lên đỉnh cao nếu thiếu tiếng vỗ tay cổ vũ.

Nếu biết lý do khiến đàn ông ngoại tình, các cô bồ sẽ cực kì chua chát Nếu biết lý do khiến đàn ông ngoại tình, các cô bồ sẽ cực kì chua chát

GiadinhNet - Nhiều cô bồ cứ nghĩ anh ta đến với mình là do tình yêu nhưng thực tế thì lại không phải vậy. Nếu biết nguyên nhân thật sự khiến đàn ông ngoại tình thì chưa chắc các cô bồ đã sung sướng gì đâu.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC