Ngày 3 Tháng 5, 2013 | 08:00 AM

Buồn vì “núi đôi” lệch

Buồn vì “núi đôi” lệch
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi năm nay đã 28 tuổi nhưng chưa lập gia đình chỉ vì luôn cảm thấy mất tự tin với “núi đôi” bị chảy xệ, lệch.

Cách đây 3 năm, tôi đã từng đánh mất tình yêu cũng chỉ vì anh ấy phát hiện ra “sự cố” ấy. Tôi không có điều kiện để đi khám nên mong chuyên mục tư vấn giúp sự lệch nhau này có ảnh hưởng đến sức khoẻ của tôi không? Tôi phải làm sao để cải thiện tình trạng chảy xệ?

          Bùi Thị Lành (Thái Bình)

Ở hầu hết phụ nữ, sự phát triển của cặp vú trong giai đoạn dậy thì và những năm sau thường không đồng đều, một bên to, một bên nhỏ hơn bên kia. Tuy nhiên, vì bạn không nói rõ là sự chênh lệch của “núi đôi” nhiều hay ít, nên chúng tôi sẽ đưa ra các ý kiến để bạn có thể tự so sánh với cơ thể của mình.

Trong trường hợp sự chênh lệch không quá lớn (chỉ một 10, một 9 hoặc 8) thì cũng không đáng ngại. Nhưng nếu một bên bị phì đại, tức là to hơn hẳn bên còn lại thì bạn đã bị phì đại tuyến vú. Việc phì đại này không gây bệnh lý gì, nhưng sẽ gây phiền phức trong sinh hoạt vì nặng nề và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn.

Để “núi đôi” được săn chắc, việc đơn giản nhất mà không tốn kém tiền bạc là bạn nên massage cho chúng hàng ngày vào lúc trước khi đi ngủ buổi tối hay sáng sớm trước khi thức dậy. Cách làm: Dùng cả bàn tay từ từ xoa nắn bao quanh 2 “núi đôi”  trong khoảng 10-15 phút, rồi dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ, giữa vê nhẹ núm vú từ 5 - 10 lần. Xoa bóp như vậy làm tăng tuần hoàn máu đến nuôi dưỡng cho vú, kích thích thần kinh sinh dục tăng cường hoạt động làm cho buồng trứng tiết ra nhiều hormon estrogen và progesteron, thúc đẩy tuyến vú phát triển. Khi xoa bóp, bạn cũng hướng trí não chú ý đến cơ thể mình, thấy yêu mình hơn, vì thế, thần kinh nội tiết cũng hoạt động tốt hơn để giúp bạn tăng trưởng cơ thể nói chung và tuyến vú nói riêng.

Vì cấu tạo của "núi đôi" chỉ bao gồm những mô mềm, không có bất cứ phần khung nào đỡ cả nên bạn tránh vận động mạnh quá sức, mặc áo ngực quá chật hay rộng hoặc nằm sấp khi ngủ để ảnh hưởng đến vóc dáng của chúng.

BS.Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC