Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 07:53 AM

Bới lông tìm vết

Bới lông tìm vết
  MỚI NHẤT

Đang cùng mẹ chồng dọn cơm tối, nhưng vừa nghe tiếng chồng đẩy cửa vào nhà, Thu bỏ ngang mọi việc, chạy ra nắm tay lôi chồng vào phòng riêng…

Tiếng cãi vã, tiếng xô đẩy, tiếng đồ đạc rơi vỡ phát ra. Bà Nga, mẹ chồng Thu vội bỏ mâm cơm đang bày dang dở, lên đập cửa phòng để can ngăn.
 
Tuấn hét: “Tôi đã nói là đi nhậu với bạn. Mùi nước hoa là khăn lau mặt của nhà hàng, vậy mà cũng không để tôi yên thân nữa”.
 
Thu gào: “Má coi đó. Nếu chỉ lau mặt, sao có mùi khắp người? Mà nhà hàng nào xài khăn tẩm nước hoa cao cấp vậy chớ? Anh đừng hòng qua mặt tôi”.
 
Bới lông tìm vết 1

Mặc cho mẹ nhỏ nhẹ khuyên can, hai vợ chồng cứ mạnh ai nấy cãi. Thu khăng khăng: "Con không cố tìm kiếm chứng cứ nhưng rõ ràng là anh ấy ngoại tình, lại còn dọa đánh con", “Con theo dõi chồng mà giống điều tra tội phạm, nó giận là phải. Con mà làm riết, chắc nó bỏ đi luôn”, bà Nga nói. Thế là Thu lăn ra khóc, bỏ cơm, bỏ mặc chuyện nhà cho mẹ chồng.

Bà Nga than khổ với bà Vân, hàng xóm; đâu ngờ chuyện con cái của bà Vân cũng chẳng khác mình. Bà Vân đang sống chung với con gái và con rể. Bà kể: “Con Linh nhà tôi thì vừa thấy chồng về tới nhà là túm lấy cái điện thoại, bấm tìm lung tung. Chồng nó khó chịu, cáu gắt, nó vẫn cứ làm. Mới tuần trước, thằng rể tôi tức quá, đập nát điện thoại. Con gái tôi quả quyết cái điện thoại của chồng nó là cầu nối cho chuyện ngoại tình, nên chồng vừa đập cái cũ, nó đã học ngay cách sử dụng chiếc iphone chồng mới mua để tiếp tục theo dõi các cuộc gọi và tin nhắn.
 
Hôm sinh nhật thằng Phúc - chồng nó, có cô đồng nghiệp gửi bài thơ chúc vui từ internet vào máy để trêu đùa. Linh phát hiện, gọi ngay vào số điện thoại đó để hỏi cho ra lẽ. Cô đồng nghiệp quá hoảng, vội vắn tắt giải thích với chồng, rồi đưa điện thoại cho chồng cô trả lời giùm. Chồng cô bạn làu bàu: “Vợ tôi mà làm xấu mặt tôi giống chị thì tôi bỏ liền, khỏi giải thích cho mệt!”. Vậy là con Linh nhà tôi lu loa: “Đồ không biết dạy vợ!”. Thế là xảy ra khẩu chiến điện thoại giữa đêm. Sau đó, vợ chồng hầm hừ nhau suốt cả tuần...”.
Bới lông tìm vết 2
  

Có một tâm lý chung ở nhiều chị em là không kiềm chế được sự tò mò trước những “dấu hiệu” khả nghi của chồng. Một lần đi ăn cơm trưa cùng đồng nghiệp, chị Lê Cẩm Linh (Q.8) thấy chồng và một cô gái lạ ngồi uống cà phê ra vẻ rất “tình tứ” ở quán bên cạnh. Từ đó, chị tìm mọi cách để rình xem chồng có hẹn hò ở đâu không. Chị âm thầm ghi lại số km trên đồng hồ xe để so quãng đường từ nhà đến cơ quan anh. Sau tám tháng theo dõi chồng, chị sút mất 6kg, cơ thể tiều tụy nhưng vẫn không tìm ra bằng chứng nào cho thấy chồng mình ngoại tình. Người thân khuyên chị nên để thời gian chăm sóc sức khỏe, nhan sắc và các con nhưng chị vẫn lăm le ý định thuê thám tử để “lần cho ra dấu vết”!

“Các chị không nên bới lông tìm vết nữa vì việc đó không phù hợp với người xây tổ ấm!” - bà Nguyễn Thị Son, ngụ P.Thới An, Q.12 khẳng định. Bà Son chia sẻ kinh nghiệm 56 năm “giữ lửa” gia đình: “Đàn bà ai cũng ghen, nhưng phải tin chồng mình. Nghi ngờ, soi mói hoài làm sao sống đời được với nhau? Ngày xưa có bao giờ tôi dòm ngó tới công việc làm ăn hay bạn bè của chồng đâu, chỉ quanh năm ở nhà, lo tròn bổn phận. Chồng về tới lúc nào mừng lúc đó, cho nhà cửa ấm êm, vui vẻ. Chung sống 12 năm, chồng tôi léng phéng với một cô hàng nước gần cơ quan ông ấy.
 
Tôi để ý thấy chồng bỗng nhiên thay đổi, làm những việc chưa bao giờ làm như huýt sáo, hát một mình, ăn bận chải chuốt. Cảm nhận chồng đang thay lòng nhưng tôi không biết làm gì, chỉ ngồi khóc một mình. Tôi âm thầm lo chăm sóc chồng con, nhà cửa chu đáo hơn, canh nóng cơm dẻo hơn… Sau đó ông ấy cũng tự về với gia đình, tự thú với tôi, khen tôi khéo giữ chồng”.
 
Tiến sĩ tâm lý Đinh Phương Duy phân tích: “Đàn ông luôn muốn chứng minh giá trị của mình trước mọi người, kể cả với vợ là mình… không sợ vợ, không bị vợ áp đặt. Khi người vợ cố tình kiểm soát chồng bằng nhiều hình thức có tính áp đặt hoặc nghi ngờ quá mức, chắc chắn sẽ gặp sự phản kháng quyết liệt từ ông chồng.
 
Nếu tình trạng kiểm soát xảy ra thường xuyên thì dưới mắt các ông, các bà vợ sẽ trở thành “quỷ dữ”, khiến các ông mất dần cảm xúc, luôn có phản ứng tự vệ đối với vợ. Khi đó, mọi việc sẽ càng tệ hại hơn, đời sống hôn nhân nặng nề, hậu quả khó lường…
 
Người vợ hoặc chồng khi cảm thấy có điều gì đó bất ổn hoặc khác lạ ở người kia, hãy đừng cố gắng tìm cho ra “bằng chứng”, mà cần trao đổi thật lòng và thẳng thắn với nhau. Chỉ với lòng chân thành và tình yêu mới có thể làm chồng mình mở lòng, thoái lui nếu họ đang có ý đồ nào đó. Cởi mở trò chuyện với chồng là một cách tinh tế có thể giúp các chị tìm ra sự thật, làm các ông chồng cảm phục, yêu thương vợ nhiều hơn, khi thấy vợ mình khéo léo trong ứng xử!”.
 
Theo Nghi Anh
PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC