Ngày 1 Tháng 12, 2019 | 10:57 AM

Bỏ vợ sắp cưới để chạy theo con sếp, người đàn ông không ngờ cũng có ngày quay lại quỳ dưới chân tình cũ

  MỚI NHẤT

Ngày chia tay, Lan khóc cạn nước mắt chỉ muốn tự vẫn vì sự phản bội trắng trợn của Thắng.

Lan và Thắng cùng làm trong bệnh viện có tiếng của thành phố, trong khi Lan là cô điều dưỡng có nhan sắc nhất nhì của viện tỉnh thì Thắng lại là bác sĩ của khoa tim mạch. Trong những lần sinh hoạt đoàn thanh niên, mọi người vẫn cố tình gán ghép hai người vì quá xứng đôi "trai tài gái sắc". Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Thắng tỏ tình với Lan và nhận được sự đồng ý của cô.

Yêu nhau cũng được gần 2 năm cả hai đi tới quyết định kết hôn. Năm nay cũng là năm đẹp nên cô và Thắng đều ra mắt hai gia đình, mọi thủ tục cho lễ dạm ngõ đã hoàn tất chỉ chuẩn bị cho ngày ăn hỏi và đám cưới nữa là cặp đôi cùng về chung một nhà. Cả hai quyết định có một đêm mặn nồng trước khi cưới vì đằng nào cô và anh cũng gần như đã nên duyên vợ chồng.

Thời gian gần đây, bệnh viện có giám đốc mới về, Thắng bận bịu hơn nhiều vì vừa phải phụ trách khám chữa bệnh lại kiêm thêm công việc quản lý được giao thêm. Giám đốc mới được bổ nhiệm thì cũng là lúc cô con gái rượu của ông mới du học bên Pháp về làm cùng tại bệnh viện. Con gái giám đốc trẻ trung, xinh đẹp được mọi người phong tặng danh hiệu "hoa khôi" của bệnh viện ngay khi vừa nhận việc.

Bỏ vợ sắp cưới để chạy theo con sếp, người đàn ông không ngờ cũng có ngày quay lại quỳ dưới chân tình cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Thời gian này, Thắng liên tục làm việc với Ngọc (tên con gái giám đốc bệnh viện). Hai người có vẻ tâm đầu ý hợp thường xuyên gặp gỡ riêng bàn chuyện. Dạo này trong viện bắt đầu có tin đồn Thắng và Ngọc có qua lại với nhau, Lan không tin điều đó vì cô tin tưởng tuyệt đối vào người mình yêu. Nhưng tình cờ một hôm, trong giờ nghỉ trưa, Lan có ghé qua phòng của Thắng để bàn về thiếp cưới thì thấy cửa phòng có vẻ đang khép hờ. Vừa tiến tới cánh cửa, cô đã nghe thấy tiếng Thắng và tiếng một người con gái khác thì thầm to nhỏ và cười rúc rích.

Người con gái nói: "Anh định nói chuyện với chị ấy như thế nào, đằng nào chị ấy cũng phải biết chuyện của em và anh, nên thông báo sớm cho chị ấy đỡ sốc".

Tiếng của Thắng đáp lại: "Anh cũng đang đau đầu vì chuyện ấy, giờ hủy cưới và thông báo cho Lan biết chắc chắn cô ta sẽ sốc, nhưng thật sự anh đã tìm thấy tình yêu đích thực là em rồi".

Lan đứng ngoài nước mắt không ngừng rơi, đẩy cửa bước vào. Cả hai người nhìn thấy cô thì kinh ngạc, tuy nhiên Thắng nói luôn: "Chắc em đã nghe thấy những gì anh vừa nói, anh xin lỗi về mọi chuyện là anh sai, anh sẽ bù đắp cho em nhưng thực sự anh chỉ yêu mình Ngọc mà thôi".

Tai Lan ù đi, cô đẩy cửa chạy thật nhanh, cô muốn thông báo cho người chồng chưa cưới bội bạc kia biết việc cô đã mang trong mình giọt máu của anh ta, nhưng điều cô nhận lại thật sự quá tồi tệ.

Đêm hôm ấy, Lan không về, cô lên cầu với suy nghĩ cần kết thúc cuộc đời, nhưng đang định làm điều dại dột đó, cô lại nhìn thấy đứa bé đang nắm tay mẹ cười nói đi phía trước làm cô nghĩ tới đứa con trong bụng. Lan quyết định quay về, thông báo hủy hôn trước sự ngỡ ngàng của cả gia đình, cô xin nghỉ việc tại viện và chuyển sang khu vực khác sinh sống.

Bỏ vợ sắp cưới để chạy theo con sếp, người đàn ông không ngờ cũng có ngày quay lại quỳ dưới chân tình cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Chuyện bị phản bội cách đây cũng được 3 năm, hiện giờ Lan công tác tại một bệnh viện tư quốc tế, cô có cuộc sống an yên bên cạnh đứa con trai xinh đẹp gần 3 tuổi của mình. Tình cờ, hôm đó Lan đi đón con ở trường về, đang đứng trước cổng trường cô bất giác nhìn thấy bóng dáng của người đàn ông quen thuộc. Không ai khác đó chính là Thắng, người từng khiến cô đau khổ tận cùng. Anh ta đứng trước cổng trường con của cô, khi thấy hai mẹ con, anh ta chạy tới với anh mắt van xin: "Đúng là em rồi, đây là con của anh phải không Lan? Anh xin lỗi vì đã không biết rằng chúng ta đã có con, làm ơn cho anh nhận con được không em, anh đã đi tìm hai mẹ con em suốt nhiều tháng nay". Anh ta quỳ xuống dưới chân Lan và thằng bé khóc lóc cầm tay Lan van xin: "Xin em hãy tha thứ cho anh và cho anh được nhận con, cô ta đã lừa anh, chính cô ta đã chia rẽ anh và em, cô ta không sinh được con nên xin em cho anh nhận lại đứa con này, anh sẽ bồi thường mọi thiệt hại cho em".

Lan nghe tới đây mà chua xót, anh ta cũng chỉ vì con mà quay lại xin xỏ cô. Cô ngâng cao đầu trả lời người đàn ông phụ bạc kia: "Xin lỗi, tôi không có con với anh và tôi cũng không hề quen anh trong cuộc đời này" rồi kiêu hãnh bước đi. Cuộc sống của Lan hiện tại rất ổn mà không cần thêm bất cứ người đàn ông nào khác làm phiền cuộc sống của mẹ con con.

Theo Quỳnh Linh (Nguoiduatin)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC