Ngày 11 Tháng 6, 2018 | 09:30 PM

Bố có bồ nhí: Phải làm sao khi đối tượng 'tấn công' của người thứ 3 là con gái chứ không phải mẹ?

  MỚI NHẤT

Đứng trước sự lừa dối của bố và sự "tấn công" mãnh liệt từ người thứ 3, cô gái vừa muốn tung hê mọi chuyện ra ánh sáng lại vừa muốn giấu nhẹm đi chỉ vì sợ mẹ buồn.

Chuyện tình cảm đôi khi rất khó nói bởi chẳng ai có thể kiểm soát được trái tim mình. Và với những người đã có gia đình, có con một khi đã vướng vào lưới tình của người khác ngoài vợ/chồng mình hẳn sẽ khiến gia đình đó rất khổ sở.

Và sẽ càng mệt mỏi hơn khi người mà kẻ thứ 3 hướng đến lại là con cái trong nhà chứ không phải là người lớn. Mới đây, chia sẻ của Facebook có tên N.V về câu chuyện của gia đình mình đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Người này chụp ảnh lại đoạn tin nhắn giữa mình và người tình của bố kèm chú thích làm rõ hơn về câu chuyện. Theo như nhân vật kể lại, cô phát hiện chuyện bố ngoại tình từ cách đây 6 năm do tình cờ đọc được tin nhắn đong đưa giữa hai người. Bất ngờ hơn rằng đó là người đã từng sơn nhà cho nhà cô.

Vì sợ mẹ buồn nên cô gái đã giấu kín câu chuyện suốt 6 năm qua. Nhưng "cây muốn lặng mà gió chẳng đừng", sau một thời gian dài, người tình của bố cô lại nhắn tin cho cô công khai câu chuyện. Mặc dù tỏ ra rất bình tĩnh nhưng cô đang vô cùng sốc và không biết giải quyết như thế nào.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn đoạn tin nhắn giữa cô gái và người tình của bố:

- Bố cháu cũng có con riêng lớn rồi. Giống y như chị A xinh gái.

- Cháu có em ở ngoài à? Cháu xem mặt được không?

- Cô và bố yêu nhau từ lúc bố chưa cưới mẹ cháu. Chỉ vì mẹ cháu có bầu chị A trước mấy tháng nên bố phải cưới để có trách nhiệm.

- Cô biết thế mà vẫn chấp nhận làm phận bồ nhí à? Sao dại thế? Không danh không phận mà cũng chịu.

- Chuyện này cô cũng không muốn nói làm gì. Chỉ mong các cháu thông cảm cho bố và cũng đừng cho mẹ biết, mẹ buồn. Cô cũng buồn lắm các cháu à.

Sau khi chia sẻ của cô gái được công khai ở một diễn đàn khá đông thành viên, nhiều người tỏ ra khá phẫn nộ với người thứ 3 này.

Một bạn thì cho rằng mẹ cô gái đã biết từ lâu nhưng không nói: "Mình đoán có khả năng cao mẹ bạn phát hiện ra từ lâu rồi nhưng không nói, phụ nữ nhạy cảm lắm và họ cũng cam chịu vô cùng. Chuyện này nếu qua rồi thì cho qua thôi, đời người ai cũng có lúc lầm lỡ, quan trọng là họ vẫn còn biết quay đầu ở bên gia đình. Mình chỉ là con cái, không đặt trong vị thế của bố mẹ, không rõ cuộc sống có khó khăn gì, vì vậy bạn nên nói chuyện với bố để bố mẹ bạn tự giải quyết với nhau."

"Riêng cái giọng nói là "Mẹ cháu có bầu nên bố cháu phải có trách nhiệm" là đủ biết giọng thảo mai muốn phá gia đình người khác rồi. Sao không bảo lại là "Sao cô cũng có bầu mà bố cháu không giữ trách nhiệm lấy cô, mà lại để cho cô không danh không phận không ngẩng mặt lên được với đời. Thế đủ hiểu bố cháu chọn ai, yêu ai và cần ai hơn rồi. Giờ tóm lại cô cần gì và muốn gì khi nói với cháu chuyện này?", một người khác thì chỉ cho cô gái cách đáp trả với người thứ 3 này.

Nhiều người đưa ra phương án ly hôn: "Nếu con cái đủ lớn hết rồi. Việc tốt nhất lúc này là giải quyết trực tiếp và động viên mẹ thớt bỏ bố đi nếu không có tiếng nói chung. Mạnh mẽ lên."

"Chuyện này bạn nên nói riêng với bố, nếu bố bạn không cần gia đình thì thôi, thả cho ổng đi. Và khuyên mẹ bạn nên li hôn đi, trước nay cũng một mình mẹ bạn gánh vác, giờ chuyện vỡ lở rồi cũng nên giải thoát cho nhau. Đàn ông, nghĩ cũng tài, ở nhà không giúp gì đc lại có thể ra ngoài bồ bịch."

Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến rằng thêm em thêm vui thôi chứ không có gì phải lo lắng cả: "Nếu bố mình có con riêng mình cũng mừng vì thêm anh thêm em. Không làm sao cả."

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì trong tình huống này?

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC