Ngày 26 Tháng 4, 2016 | 07:30 AM

Bí quyết "giữ lửa" cho tình yêu

  MỚI NHẤT

Bạn và người ấy đã qua giai đoạn mới yêu và yêu nhau lâu làm bạn mất đi cảm giác lúc ban đầu. Những cách sau đây sẽ giúp thắp lại ngọn lửa tình yêu trong bạn.

1. Nhớ lại lần đầu hẹn hò

Trường hợp đã yêu nhau nhiều năm khiến bạn chán với tình cảnh nhìn thấy nhau “đầu bù tóc rối” thì ngồi ôn lại chút chuyện cũ hay hẹn hò giống y như ngày mới quen sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có cái nhìn mới mẻ về nhau hơn. Việc gợi lại những kí ức về ngày đầu hẹn hò không chỉ nhắc nhở bạn và đối phương về lý do hai người yêu nhau mà còn khơi gợi lại cảm giác ngọt ngào thuở mới yêu, giúp tình yêu thêm nồng nàn.

2. Cùng nhau làm những điều mới lạ

Khi mới yêu, ai cũng cảm thấy đối phương có gì đó bí ẩn và cảm giác tò mò làm người yêu thêm hấp dẫn. Nhưng khi đã trở nên quen thuộc, hai bạn đã cùng nhau làm rất nhiều việc, cảm giác mới lạ cũng vơi đi chút ít. Giải pháp cho bạn lúc này chính là cùng người ấy làm những việc mà trước đây chưa bao giờ làm. Có thể bạn từng đi qua công viên này rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ bước vào, có thể người yêu bạn đã đến đón bạn vô số lần nhưng bạn chưa từng đến thăm người ấy tại công ty, việc bạn cần làm lúc này là đừng ngại ngần thử những điều mới lạ. Một khi thay đổi thói quen hẹn hò nhàm chán, bạn và đối phương lại có thêm nhiều cơ hội để khám phá những khía cạnh mới ở nhau.

3. Viết một bức thư tình

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, bạn có thể dễ dàng gửi một biểu tượng cảm xúc, bình luận về một bức ảnh trên mạng xã hội mà không cần động bút. Bởi vậy, những bức thư trở thành ý tưởng có chút xa lạ nhưng lại được đánh giá rất cao. Vào một ngày đẹp trời, bạn hãy viết một bức thư tình gửi cho người ấy để bày tỏ những suy nghĩ, cảm giác của mình. Có thể là tình yêu mà đã lâu bạn chưa thốt ra thành lời, có thể là thái độ biết ơn với sự quan tâm khi bạn ốm hoặc chỉ đơn giản là để khen mái tóc mà người ấy mới cắt. Chắc chắn khi nhận được một điều dễ thương như vậy, ai cũng sẽ cảm thấy vui mừng và biết đâu bạn cũng sẽ nhận lại được một bức thư tương tự thì sao.

4. Lên kế hoạch đi chơi

Một chuyến du lịch dù là ngắn ngày cũng sẽ là “gia vị” tuyệt vời cho mối quan hệ của bạn. Các chuyên gia đã thống kê và phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng đi du lịch cùng nhau thường biết lắng nghe đối phương và có sự bất đồng ít hơn những cặp không hay đi chơi. Sự thật là khi đi du lịch, bạn và người ấy sẽ có cơ hội gặp những điều bất ngờ, thú vị, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và mở rộng hiểu biết cùng nhau. Những cặp đôi cũng có cơ hội biết thêm nhiều ưu và khuyết điểm của nhau, qua đó biết bao dung và tha thứ cho nhau nhiều hơn.

Theo Trà Xanh/Dân Trí

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC