Ngày 12 Tháng 8, 2017 | 10:00 AM

Bí mật trong cuộc đối thoại giữa chị dâu và bố chồng

  MỚI NHẤT

Vừa đến cửa, tiếng nói chuyện ồn ào từ sân sau làm Thu chú ý. Cô tiến vào trong thì thấy tiếng Hoa - chị dâu cô lanh lảnh nói với bố chồng...

Mấy ngày hôm nay cuộc sống của gia đình ông Nam gần như đảo lộn vì sự kiện ông mới tuyên bố cách đây không lâu. Về chuyện này, có kẻ vui mừng, có người không phục và trong số người không phục có Thu - cô con dâu thứ.

Ngẫm đi nghĩ lại, dù không tham tài sản nhà chồng nhưng Thu vẫn thấy bất bình trước quyết định bất ngờ của ông Nam. Từ trước đến nay, không nói gì người nhà đến hàng xóm cũng biết vợ chồng Quang và Hoa - con trai và con dâu cả nhà ông Nam chẳng chịu làm ăn, chỉ chơi bời, đến con cái cũng dựa hết vào ông bà. Thế mà đùng một cái ông Nam chia luôn cho Quang một mảnh đất 120 mét vuông cùng 300 triệu tiền mặt làm vốn làm ăn.

Từ ngày bà Loan, vợ ông Nam bị tai biến ngồi một chỗ, ông cũng không có nhiều thời gian cho công việc nên giao gần hết cho Vinh, con trai thứ. Nhưng lạ kì là trong cuộc phân chia tài sản vừa rồi Vinh lại không hề được nhắc tên.

1 tuần lễ sau, khi mọi chuyện đã dần lắng xuống, khi những khuôn mặt tạm tỏ ra hài lòng với nhau thì Thu vô tình biết được sự thật kinh hoàng đằng sau quyết định đường đột của bố chồng.

Hôm ấy vợ chồng Vinh đưa bà Loan đi kiểm tra sức khỏe. Xong việc, Vinh về công ty còn hai mẹ con Thu ở viện chờ kết quả. Gần trưa, bà Loan nói muốn ghé nhà bạn chơi mà quên ít đồ nên nhờ Thu qua nhà lấy. Không ngờ đây lại là cơ hội để tháo gỡ những nghi ngờ trong cô bấy lâu nay.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vừa đến cửa, tiếng nói chuyện ồn ào từ sân sau làm Thu chú ý. Cô tiến vào trong thì thấy tiếng Hoa - chị dâu cô lanh lảnh: “Bố cũng biết việc làm ăn bây giờ khó khăn thế nào rồi đấy. Với số vốn ít ỏi bố cho, chúng con chẳng thể xoay sở được gì. Hay là… bố nhượng quyền kinh doanh công ty cho anh Quang nhà con đi. Như thế bố lại càng có nhiều thời gian để chăm sóc mẹ”. Dừng một lúc chị ta nhìn ông Nam với ánh mắt rất lạ rồi cười khẩy: “À mà bố có chăm riêng gì mẹ, bố nhỉ?”.

Ông Nam tỏ vẻ tức tối nhìn thẳng mặt cô con dâu rồi đanh thép: “Anh chị quá lắm rồi đấy. 200 triệu nữa thôi, không thì không có gì hết”. Nói rồi ông bỏ đi. Hoa vẫn cố nói vọng theo: “Bố cứ nghĩ kĩ đi, con không chắc con sẽ không lỡ lời đâu”. Sau hôm ấy, sự tò mò càng kích thích Thu phải tìm hiểu cho rõ sự thật.

Mấy ngày trôi qua, từng cử chỉ, lời nói của hai người họ trong cuộc nói chuyện hôm ấy cứ ám ảnh trong đầu Thu. Thay vì suy đoán lung tung cô quyết định đánh liều hỏi thẳng ông Nam. Và thế là cô nhanh chóng tìm một cơ hội tốt để mở lời với bố chồng. Thu bẽn lẽn: “Bố ạ, con có điều này thắc mắc từ lâu mà không dám nói với bố. Nhưng vì nghĩ đến công ty, lo cho gia đình mình nên con đành mạo muội, nếu có gì không phải bố bỏ qua cho con nhé”. Ông Nam mỉm cười cởi mở ra hiệu cho con dâu thứ tiếp tục.

Thu từ tốn uốn từng chữ như để thăm dò phản ứng của bố chồng: “Con đã vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa bố và chị Hoa. Con biết bố có điều khó nói. Con rất mong được nghe bố chia sẻ để cùng giải quyết”.

Ông Nam cúi mặt trầm ngâm rồi nhìn xa xăm vào khoảnh vườn. Có lẽ vì sự hiếu thuận của Thu từ ngày về làm dâu đến giờ nên ông cũng không ngần ngại tin tưởng mà giải tỏa nỗi lòng. Thì ra Hoa đã biết được bí mật sâu kín của ông bố chồng.

Ông kể hồi trẻ đã có một mối tình với cô gái vùng cao, cũng đã thề non hẹn biển và tính chuyện trăm năm nhưng ai ngờ sau thời gian về quê trở lại ông nhận được tin cô gái đã bị lũ cuốn trôi. Ông Nam đau khổ với mối tình đứt gánh. 2 năm sau thì được mai mối và làm đám cưới với bà Loan. Tuy là cưới rồi mới yêu nhưng ông với vợ bây giờ cũng tình nghĩa sâu nặng, suốt 35 năm trời không để vợ con phải khổ cực.

1 năm trở lại đây ông vô tình gặp được người xưa và biết được sự thật ngày ấy cô gái sơn cước đã có con với ông. Sau tai nạn, bà lưu lạc xuống thành phố và tìm đến thì ông đã có gia đình. Không để ông khó xử, bà lặng thầm nuôi con một mình cho đến giờ. Tuy không còn tình cảm yêu đương thuở thanh xuân nhưng ông Nam vẫn muốn bù đắp phần nào cho mẹ con họ. Không ngờ ông Nam bị Hoa bắt gặp trong một lần đến nhà “người xưa” và chị ta đã điều tra ra mọi việc, nhẫn tâm dùng nó làm vũ khí thỏa mãn lòng tham.

Vì ông sợ bà Loan đang bệnh tật sẽ không chịu nổi cú sốc này, vì ông sợ cuộc sống gia đình hạnh phúc bị đảo lộn, vì ông sợ sự nghiệp bấy lâu ông gây dựng bị đổ bể nên ông đành chấp nhận chiều lòng các con.

Nhìn đôi mắt sâu hoắm già nua chất chứa những ưu tư, Thu cảm nhận được rõ những phiền muộn, trăn trở nơi thẳm sâu trái tim người chồng, người cha ấy. Cô thấy thương cảm với ông nhiều hơn. Nhưng giờ đây Thu biết làm gì để vẹn cả đôi đường?

Theo Min (Thời Đại)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC