Ngày 23 Tháng 5, 2017 | 08:28 PM

Bị bạn của người yêu hãm hiếp khi người yêu nhờ đưa về

GiadinhNet - Em 17 tuổi, em đang sống những ngày tháng tối nhất của cuộc đời. Có lúc em muốn chết để giải thoát tất cả.

Em đã từng mua thuốc ngủ về nhưng nghĩ đến mẹ, em lại không đành lòng. Em đã phạm một lỗi rất lớn là đi chơi khuya và chơi với bạn xấu nên em đáng bị hậu quả này. Em rất đau khổ. Em viết tâm sự này như một sự cầu cứu khẩn thiết đến chuyên gia, mong giúp em sáng suốt hơn.

Sự việc xảy ra được 3 ngày rồi. Em giam mình trong phòng. Mẹ hỏi gì em cũng không nói. Mẹ tưởng em bị bệnh bảo đi khám nhưng em bảo không sao mai con lại đi học. Không gặng hỏi được em nên mẹ lại lầm lũi đi làm, tối về thề nào mẹ cũng lại hỏi em. Chuyện là, em đã có người yêu. Mẹ em không đồng ý nên chúng em phải yêu lén lút. Hôm đó, em biết mẹ sẽ đi làm về rất muộn vì mẹ phải tăng ca, em đã nấu cơm cho em trai ăn xong, em dặn nó trông nhà. Em dự định đi chơi với người yêu đến 9h tối là em sẽ về. Thế nhưng tối đó sinh nhật bạn của bạn trai em, chúng em về muộn hơn. Em rất vội về nên giục người yêu em đưa về sớm nhưng anh ấy không chịu và bảo "vì đó là bạn thân nhất của anh nên anh phải ở lại thêm". Cuối cùng anh ấy nhờ một người bạn khác đưa em về. Không ngờ trong cái đêm hôm đó, em đã bị kẻ kia hãm hại. Em không thể chống cự được. Em cảm thấy mình dơ bẩn. Em về nhà lúc đó mẹ chưa về. Hắn bảo không được nói với ai nếu không thì chính em sẽ bị gặp rắc rối. Hắn nói hắn xin lỗi và hứa sẽ đền bù bất kể điều gì em muốn. Em trở về nhà đau khổ vô cùng. Tối đó mẹ em lại nhờ bác hàng xóm sang thông báo là tối mẹ không về vì phải tăng ca thêm cho một cô cùng kíp trực. Thế là cả tối đó em sống trong sợ hãi và cảm giác kinh khủng cứ bao vây xung quanh. Em không biết phải nói chuyện với mẹ ra sao. Em không biết phải thoát khỏi tình cảnh này thế nào. Em rất mong lời tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!

cobedaukho@gmail.com

Chuyện gia tư vấn Hạnh Phúc:

Chào cháu, thật sự chia buồn với em về tai nạn đáng tiếc vừa rồi. Nhưng như đã nói, đó chỉ là một tai nạn, một sự việc ngoài ý muốn thì nó cũng như muôn vàn những tai nạn khác mà mọi người thường gặp. Cháu không có lỗi khi sự việc xảy ra với chính mình. Nhưng như cháu đã nhìn nhận ra, việc lén đi chơi tối và trở về muộn đã tạo cơ hội cho kẻ xấu gây hại. Đây có lẽ là bài học lớn nhất mà lẽ ra nếu lường được từ trước, hoặc nghe theo lời mẹ, thì có lẽ cháu sẽ không gặp phải tình huống đáng tiếc đó.

Tuy nhiên sự việc đã xảy ra rồi thì quan trọng là thái độ của mình ra sao khi ứng phó với nó. Theo bác nghĩ, cháu nên thưa chuyện với mẹ. Nhưng tất nhiên, trước khi thưa chuyện, cháu cần bình tĩnh và xin lỗi mẹ về việc đã lén yêu và lén đi chơi với bạn trai. Mẹ cháu chắc chắn sẽ đau buồn, thậm chí còn tức giận nhưng hơn hết bà là người yêu thương cháu nhất. Cháu hãy luôn nhớ những điều đó. Khi cháu đã nói chuyện được với mẹ rồi thì bác tin rằng mọi chuyện trong cháu sẽ bình yên trở lại. Đừng chọn cái chết, hãy loại bỏ ngay ý nghĩ này. Đây là hành động dại dột nhất mà cháu phải loại bỏ ngay khỏi suy nghĩ trong đầu.

Khi cháu 17 tuổi, cháu được pháp luật, xã hội bảo vệ bên cạnh vòng tay yêu thương của gia đình. Cháu hãy mạnh dạn, mạnh mẽ để vượt qua. Nếu cần phải tư vấn thêm về tâm lý hay pháp luật, hai mẹ con cháu có thể đến bất kỳ một trung tâm tư vấn luật nào. Chúc cháu mạnh khỏe và sớm vượt qua mọi khó khăn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC