Ngày 10 Tháng 7, 2020 | 10:00 AM

“Bền bỉ, quyết tâm, tự tin” – nghe mẹ hiện đại chia sẻ thể thao tìm thấy gì trong con?

  MỚI NHẤT

Theo quan điểm của nhiều người mẹ hiện đại, việc giúp con tin vào chính mình và phát huy được những giá trị của bản thân cũng quan trọng không kém việc chăm sóc con chu đáo.

"Người thầy" thể thao không phân biệt bé là ai hay xuất phát điểm như thế nào. Khi cho con đến với thể thao, mẹ có thể giúp bé vượt qua những rào cản của bản thân để trở nên tự tin, quyết tâm, bền bỉ hơn – trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

“Bền bỉ, quyết tâm, tự tin” – nghe mẹ hiện đại chia sẻ thể thao tìm thấy gì trong con? - Ảnh 1.

Cách đặc biệt đồng hành cùng con của những người mẹ hiện đại

Bé Dâu nhà MC Thanh Thảo vốn dĩ sở hữu vóc người ốm và nhỏ hơn so với bạn bè đồng lứa. Dù luôn hào hứng với các môn thể thao như bơi lội, cầu lông, bóng rổ… và được mẹ khuyến khích tập luyện, nhưng mỗi khi thử sức với một môn thể thao mới, Dâu cũng có phần e ngại. MC Thanh Thảo kể: "Thời gian đầu mới học bơi, Dâu về nhà là rã rời, ngủ cũng còn giật mình vì sợ độ sâu. Rồi đến lớp bóng rổ, thấy mấy bạn cao to hơn mình, con cũng hơi tự ti vì vóc người nhỏ bé...Thương con lắm nhưng mẹ hiểu là con có rất nhiều nỗi sợ cần phải vượt qua để tự tin hơn"

VJ Thùy Minh cũng đã quyết định cho bé Linh, con trai chị học bơi từ khi con còn nhỏ vì bé khá nhút nhát và hay ngại ngùng khi gặp người lạ. "1 tuổi rưỡi mình đã cho đi học bơi với thầy giáo. Mỗi khi đi học, cậu chàng cứ ngồi trên bờ khóc rưng rức, không dám thò chân. Lúc này mình nhận ra: con nhát và sợ nước!", mẹ Thùy Minh nhớ lại.

“Bền bỉ, quyết tâm, tự tin” – nghe mẹ hiện đại chia sẻ thể thao tìm thấy gì trong con? - Ảnh 2.

Nhờ nỗ lực bền bỉ tập luyện mỗi ngày mà con ngày càng đá "lên chân"

Cũng là một bà mẹ hiện đại, chị Thúy Nguyễn cũng không ngần ngại sắp xếp công việc để cho cậu con trai Gia Huy đi học bóng đá khi thấy con hơi rụt rè. Chị Thúy chia sẻ: "Trong khi tụi bạn cứ chiều chiều là kéo nhau đi đá bóng thì cu cậu nhà mình nem nép đứng nhìn. Rồi vì muốn làm quen với các bạn trong xóm mà Huy xin mẹ học đá bóng. Ban đầu con uể oải do không quen vận động nhiều nhưng nhờ bền bỉ tập luyện mà con ngày càng đá "lên chân". Hơn nữa con còn được thầy giáo cho đảm nhận 1 chân tiền vệ trong đội bóng đá nhí, nên Huy càng hăng hái tập luyện hơn."

Quả ngọt cho sự kiên trì của mẹ

Chứng kiến từng ngày, từng ngày Dâu cố gắng quyết tâm tập từng động tác bơi cho nhuần nhuyễn, bền bỉ tập bóng đến vã mồ hôi, hay luyện đánh cầu sao cho thật chính xác, sau mấy năm ròng rã, MC Thanh Thảo đã không nén được cảm xúc tự hào khi chia sẻ: "Giờ Dâu của mẹ Thảo đã trở thành "kình ngư", là "tia chớp" của đội bóng chày và đánh cầu lông vô cùng nhanh nhẹn, quyết đoán. Quan trọng nhất, con trở nên tự tin hơn hẳn, không còn e dè khi bắt đầu một thử thách mới. Nhìn con bền bỉ, quyết tâm vượt lên chính mình mỗi ngày, tôi tin mình đã quyết định đúng khi cho con lớn lên cùng thể thao."

“Bền bỉ, quyết tâm, tự tin” – nghe mẹ hiện đại chia sẻ thể thao tìm thấy gì trong con? - Ảnh 3.

Giờ đây bé Dâu nhà Thanh Thảo đã trở thành "tia chớp" của đội bóng chày

VJ Thùy Minh thì vẫn nhớ như in cảm giác "choáng váng", hạnh phúc khi thấy Linh nhảy ùm xuống hồ, bơi 1 mạch 2 vòng sau 6 năm ròng rã tập luyện. Kể từ khi biết bơi, Linh cũng biết tự giác dậy sớm làm bài tập; tự đánh răng soạn quần áo đi học; tự tin và hòa đồng hơn…

"Khoảnh khắc thấy con bơi thật tự tin, mình chợt hiểu Linh đã kiên trì nỗ lực, quyết tâm để vượt lên nỗi sợ và đạt được một "thành tựu" gì đấy. Mình tin là thể thao và môn bơi đã dạy Linh tính tự lập và tự tin. Khi Linh bơi được, Linh bắt đầu tin rằng mình làm được mọi chuyện."- chị Minh vui vẻ cho biết.

“Bền bỉ, quyết tâm, tự tin” – nghe mẹ hiện đại chia sẻ thể thao tìm thấy gì trong con? - Ảnh 4.

Khi Linh bơi được, Linh bắt đầu tin rằng mình làm được mọi chuyện

Gia Huy của mẹ Thúy Nguyễn sau khoảng thời gian bền bỉ rèn luyện đã không còn ngần ngại khi bạn rủ rê chơi đá bóng nữa. Thấy con tự tin cùng các bạn "xông pha" trong mỗi trận đấu, chị Thúy tin rằng chính thể thao đã giúp khơi dậy sự tự tin trong con. Với chị, khi con vượt qua được sự e ngại và rào cản của mình, con đã trở thành "nhà vô địch" trong lòng mẹ.

“Bền bỉ, quyết tâm, tự tin” – nghe mẹ hiện đại chia sẻ thể thao tìm thấy gì trong con? - Ảnh 5.

Gia Huy giờ đã tự tin cùng các bạn "xông pha" trong mỗi trận bóng

Với niềm tin "Thể thao là người thầy tuyệt vời nhất", Nestlé MILO mong muốn truyền cảm hứng tập luyện thể thao đến tất cả mọi người. Thể thao không quan trọng con là ai hay con đến từ đâu, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao, thể thao chỉ cần biết con học được những gì – đó là những giá trị đáng quý từ thể thao như tự tin - quyết tâm - bền bỉ. Và với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC