Ngày 16 Tháng 3, 2010 | 10:39 AM

Bé uống loại sữa tươi nào tốt nhất?

Bé uống loại sữa tươi nào tốt nhất?

Cháu rất nhiều mồ hôi. Với trọng lượng của cháu như vậy hơi còi phải không ạ? Xin bác sỹ cho biết loại sữa tươi hay sữa bột nào mà tốt cho sức đề kháng và tăng trưởng của cháu?

Thưa bác sỹ, tôi có con gái nhỏ, hiện nay được 14 tháng rưỡi, cháu được 9 kg. Cháu mới uống sữa tươi và uống rất tốt. Tôi không có sữa mẹ và vẫn thường cho cháu uống sữa bột Milex. Tôi muốn hỏi bác sỹ nên cho cháu uống loại sữa tươi nào thì tốt, và loại sữa bột hiện cháu đang uống có tốt không?
 
Cháu rất nhiều mồ hôi. Với trọng lượng của cháu như vậy hơi còi phải không ạ? Xin bác sỹ cho biết loại sữa tươi hay sữa bột nào mà tốt cho sức đề kháng và tăng trưởng của cháu ạ.
 
Tôi xin chân thành cám ơn. (Mrs. Hoài)
 
 
Trả lời:
 
Với cân nặng hiện tại thì cháu đang ở tình trạng đe dọa suy dinh dưỡng bởi vì ở lứa tuổi này cân nặng tiêu chuẩn là khoảng 10kg. Sức đề kháng phụ thuộc vào tình trạng miễn dịch và thể lực của trẻ. Nếu cháu có tình trạng dinh dưỡng tốt thì sẽ có sức đề kháng tốt.
 
Hầu hết các loại sữa bột công thức hiện nay của những hãng có uy tín và thương hiệu trên thị trường thì chị đều có thể cho cháu uống nhưng chị nên chọn loại sữa nào mà cháu thích uống, uống không bị ỉa chảy hay táo bón và lên cân tốt.
 
Về sữa tươi thì nên cho cháu uống các loại sữa tươi nguyên kem tiệt trùng. Mỗi ngày cháu phải uống đủ 500ml sữa. Tình trạng ra nhiều mồ hôi thì có thể do rối loạn thần kinh thực vật hoặc bị còi xương do thiếu Vitamin D. Tốt nhất chị nên cho cháu đi khám bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời.
 
Theo Bs Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng
Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC