Ngày 19 Tháng 7, 2017 | 04:50 PM

Bày kế để chồng... cai nghiện game, kế hoạch bại lộ vợ nhận về kết cục đắng

Cứ ngỡ, mọi chuyện sẽ rơi vào quên lãng, cho đến một tuần sau, Kiên vô tình nghe được cuộc gọi của vợ với một gã qua điện thoại...

Hồng và Kiên mới cưới nhau một năm nhưng hôn nhân của họ đang đứng trước nguy cơ tan vỡ, nguyên nhân đến từ sở thích nghiện game của Kiên. Kiên chơi game bất kể ngày đêm, về nhà là cầm ipad, lên công ty lại cày game trên máy vi tính. Nhiều lần Kiên đã bị sếp nhắc nhở trước mặt đồng nghiệp nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. Hồng lo lắng cho sự nghiệp của Kiên nên luôn đau đầu nghĩ cách giúp chồng "cai nghiện".

Tối hôm đó, Kiên đi nhậu về say đến nỗi không thể chơi game. Đợi Kiên ngủ say, Hồng thấp thỏm mở ipad của chồng ra xem. Sau khi đã ghi lại nickname trong game của chồng, Hồng nhẹ nhàng cất ipad vào chỗ cũ rồi lên giường ngủ. Nửa đêm, Hồng bất chợt tỉnh giấc khi Kiên nói mê sảng trong cơn mộng. Anh thậm chí còn léo nhéo trong miệng những thuật ngữ chỉ người chơi game mới hiểu, Hồng buồn bực thầm nguyền rủa cái sở thích quái đản của chồng.

Sáng hôm sau, Hồng lên các diễn đàn về game để tìm tòi thông tin. Sau đó, cô tìm đến một chuyên gia vi tính để hack nick của chồng. Trưa hôm đó, Kiên bất ngờ về sớm, cuống quýt cầm ipad kiểm tra. Thì ra anh đã phát hiện nick chơi game của mình bị trục trặc, về nhà thì biết nick đã bị hack mất.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kiên điên tiết ném mạnh ipad suống sàn, anh lầm bầm trong miệng: "Tiền của và công sức bao lâu nay đổ sông đổ biển rồi!". Hồng cũng xót xa khi nhìn vẻ mặt của chồng. Kiên không tiếc rót tiền vào game. Người ta chỉ nạp vài trăm ngàn, còn Kiên cuồng game đến nỗi mỗi tháng nạp vài triệu là chuyện thường, nay mất sạch thế Kiên không tiếc mới lạ.

Hồng dịu dàng đến bên chồng an ủi: "Chắc có kẻ chơi xấu đấy. Nhưng thôi, chắc đã đến lúc anh phải bỏ game rồi". Kiên gầm gừ trong miệng: "Anh phải cày lại, anh sẽ không bỏ cuộc, nếu tìm ra kẻ chơi xấu là ai thì nhất định hắn sẽ no đòn với anh". Nghe câu nói của chồng, Hồng thoáng rùng mình sợ hãi.

Kể từ ngày bị hack nick, Kiên lập lại nick mới, cày ngày cày đêm, thậm chí rót tiền vào game còn nhiều hơn trước, ngay cả khi ăn cơm cũng hí hoái chơi, chơi đến mê mệt. Hồng nhiều lần thở dài, nói bóng gió: "Sao anh kiên trì thế? Nếu kẻ xấu ăn cắp nick lần nữa thì sao?". Kiên đanh giọng đáp: "Nếu vậy chỉ có thể là chiêu trò của người quen, bởi không ai rảnh rỗi đi ăn cắp nick của cùng một người liên tục".

Hồng giật mình, đánh rơi cái đĩa đang cầm trên tay vỡ tan tành. Biểu hiện khác lạ của vợ không qua được mắt Kiên. Anh đặt ipad lên ghế rồi lại gần thỏ thẻ hỏi vợ: "Khai thật đi, có phải là em làm không?". Hồng lập tức phủ nhận: "Anh biết em không rành vi tính mà, đừng hỏi vớ vẩn thế". Kiên bật cười trêu vợ: "Anh cũng mong không phải em làm".

Cứ ngỡ, mọi chuyện sẽ rơi vào quên lãng, cho đến một tuần sau, Kiên vô tình nghe được cuộc gọi của vợ với một gã qua điện thoại. Quả thật Hồng chính là kẻ chủ mưu đã khiến mọi công sức và tiền bạc trong game của anh tan tành mây khói. Kiên không kiểm soát được cơn giận, anh vung tay tát vợ rồi đập phá đồ đạc trong nhà.

Hồng khóc lóc cầu xin sự tha thứ nhưng Kiên chỉ im lặng nhìn Hồng với cặp mắt đỏ ngầu đầy giận dữ. Hồng biết lời xin lỗi bây giờ chỉ là vô ích, Kiên sẽ không tha thứ cho cô. Hồng khổ sở thừa nhận: "Nếu anh không nghiện game thì em đã không làm như vậy. Chồng người ta chăm chỉ làm việc cải thiện kinh tế, còn anh tối ngày chỉ biết đến game".

Kiên tức giận nạt: "Im ngay, nếu em biết nghĩ cho anh thì không làm như vậy. Có người vợ nào như em không? Sau giờ làm việc căng thẳng, anh không thể giải trí sao?". Hồng bật lại: "Anh gọi đó là giải trí sao? Cắm đầu vào game bất kể ngày đêm, bỏ bê công việc đến nỗi bị sếp khiển trách. Anh không nhìn nhận lại bản thân mình đi xem có còn giống trụ cột gia đình hay không?".

Không ngờ, Kiên lạnh giọng đáp lời: "Nếu sống không hợp thì ly hôn, chút chuyện nhỏ mà em làm quá lên, có đáng không?". Hồng cay đắng gạt nước mắt: "Anh muốn ly hôn đúng không? Em đồng ý".

Đến giờ phút này, Hồng hiểu rằng "căn bệnh" của Kiên đã hết thuốc chữa. Anh không còn phân biệt được đâu là thứ phù phiếm, đâu là những điều mình cần giữ gìn. Có nằm mơ Hồng cũng không nghĩ rằng hôn nhân của cô và Kiên lại kết thúc vì lý do như thế...

Theo Tú Uyên (Trí Thức Trẻ)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC