Ngày 26 Tháng 3, 2017 | 07:00 AM

Bất ngờ sau chuyện anh chồng giấu quỹ đen vào cạp quần

  MỚI NHẤT

Anh Quyền (Hải Phòng) lập quỹ đen để mua tặng vợ chiếc dây chuyền vào kỷ niệm 6 năm ngày cưới nhưng bị chị phát hiện vào phút chót.

Hôm 23/3, chị Trang, 27 tuổi (Hải Phòng) dọn đồ thì thấy một chiếc cạp quần cưng cứng, móc ra được được 18 triệu đồng. Chị vô cùng phấn khích và khoe ngay lên một nhóm Facebook dành cho phụ nữ:

"Cuộc đời em nở hoa các chị ạ. Mọi lần em được nghe các chị kể chuyện tìm thấy quỹ đen của chồng, không ngờ hôm nay em được trải nghiệm. Từ lúc tìm thấy tiền em cười không ngậm được miệng, không ngờ chồng em nhét kĩ như vậy.

Chả là hôm nay em có ý định mang quần áo cũ ra thanh lý, nhìn thấy chiếc quần cũ, bẩn em thấy nghi rồi lên lôi ra xem. Ai ngờ sờ trên cạp thấy cưng cứng thế là vớ quả đậm".


Chồng chị Trang có quỹ đen và định tạo bất ngờ cho vợ nhưng bị phát hiện. Ảnh: NVCC.

Chồng chị Trang có quỹ đen và định tạo bất ngờ cho vợ nhưng bị phát hiện. Ảnh: NVCC.

Chỉ chưa đầy một ngày, bài viết của chị Trang đã được hơn 13.000 lượt thích với 1.300 bình luận. Câu chuyện "lộc rơi trúng đầu" của chị được chia sẻ ra nhiều diễn đàn lớn nhỏ khác.

Chị Trang chia sẻ, chị và chồng là anh Quyết (30 tuổi) làm kinh doanh đồ ăn. Thường ngày hai người ở quán bán hàng, chỉ về nhà khi cần tắm rửa. Sáng 23/3, trong lúc về nhà chờ nước nóng tắm, chị tranh thủ dọn bớt quần áo thanh lý và phát hiện bí mật của chồng.

"Mình hơi giận vì không biết anh giấu quỹ đen làm gì, vì đã là vợ chồng thì không nên có bí mật. Trước nay anh ấy rất ngại ra ngân hàng hoặc giữ tiền bạc. Mọi chuyện tiền nong đều để cho mình tự quyết hết. Tính chồng cũng tiết kiệm, mình chưa từng phải nghĩ đến chuyện tiêu pha của anh", chị bộc bạch.

Vốn là người vợ tâm lý, chị Trang định để cho chồng tự phát hiện ra. Ngày hôm qua chị cứ "cười tinh vi", làm chồng liên tục dành cho cái nhìn khó hiểu. Nhưng đến sáng nay, anh Quyết cuối cùng cũng phát hiện ra vụ việc.

"Lúc đó tôi đang đi ăn sáng. Đọc được chia sẻ của vợ trên Facebook thì mới hiểu sao hôm qua vợ cứ nhìn mình cười mãi vậy. Tôi vốn định dùng tiền đó mua dây chuyền cho vợ vào kỷ niệm 6 năm ngày cưới, hôm 6/4, nhưng vợ phát hiện ra thì mua luôn", anh Quyết cười nói.

Vậy là ngay khi ăn sáng về, anh Quyết dẫn vợ sang cửa hàng cạnh đó mua chiếc vòng cổ, tiêu mất hơn nửa số tiền tiết kiệm của mình. Số tiền còn lại anh vẫn sẽ giữ để tặng vợ hoặc con vào một dịp gì khác.

Người đàn ông hiền và ít nói này chia sẻ thêm: "Trước đây tôi làm bếp trưởng, ngoài đưa lương hàng tháng cho vợ thì giữ lại một ít tiêu và tiết kiệm được số tiền này. Hai năm nay, vợ chồng tôi đứng ra mở quán riêng. Mọi việc may nhờ có vợ quán xuyến cả, tôi khỏi phải bận tâm".

Trong hơn 1.300 bình luận dưới chia sẻ của chị Trang, nhiều người cũng chia sẻ những điều bất ngờ ngọt ngào trong việc giấu quỹ đen của chồng.

Nickname Thúy Cải viết: "Bác trai mình giấu quỹ đen. Đúng 20 năm ngày cưới, bác mua tặng bác gái một dây chuyền 20 triệu. Vậy nên biết đâu được, chồng bạn cũng vậy".

Người dùng tên Việt Trinh chia sẻ: "Chồng em giấu tiền. Bữa em tình cờ thấy, em chìa ra nói: 'Giờ muốn vợ trả thì khai ra coi giấu tiền làm gì'. Chồng cười bất lực: 'Tính để tiền đấy 8/3 dẫn vợ đi ăn, mà giờ vợ thấy thì thôi lấy luôn đi, muốn mua gì thì mua'. Mình vui phát khóc, bay lại ôm chồng hôn chụt liền".

Một người dùng khác cũng chia sẻ: "Mình có tính hay lục đồ của chồng lắm. Khi phát hiện ra quỹ đen của ổng, mình giả vờ như không biết để coi ổng dùng làm gì. Mình vốn có tính mua sắm rộng rãi, còn chồng tiết kiệm lắm luôn. Lần ấy về quê, chồng dẫn mình ra tiệm vàng. Trời ơi lúc đó vỡ òa hỏi lại chuyện quỹ đen. Ổng bảo lâu nay giành tiền tặng mình bộ vòng này".

Các nhà tâm lý đều khuyên, khi phát hiện ra chồng có quỹ đen, người vợ cần tế nhị, tìm hiểu nguyên nhân và mục đích lập quỹ của chồng để có những ứng xử phù hợp. Nếu mục đích lập quỹ đen của chồng là xấu người vợ cần ngăn chặn ngay lập tức. Nếu mục đích không nguy hiểm thì người vợ nên hết sức tế nhị, thậm chí có thể giả vờ như không biết, để giữ thể diện cho chồng.

Theo Phan Dương/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC