Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 04:19 PM

Bất lực trước âm mưu hại chồng của chị dâu

Bất lực trước âm mưu hại chồng của chị dâu
  MỚI NHẤT

Chị dâu cười mỉa mai rồi khóc lóc vu oan rằng em ghét nên đổ tội cho chị. Rồi chị còn thông báo là đang mang thai. Chị nói định báo tin vui này cho chồng nhưng nay anh đã không tin tưởng thì chị sẵn sàng phá thai.

Đọc tâm sự "Chị dâu ngủ với nhân tình ngay trong đám tang chồng" làm em rất sợ. Em sợ những điều em nghi ngờ bấy lâu nay về chị dâu trở nên có cơ sở. Em cũng là một người em rất thương anh trai mình nên khi chứng kiến những điều không hay về chị dâu, em vừa căm ghét vừa sợ hãi.

Anh trai hơn em 12 tuổi. Anh lên Sài Gòn học và lập nghiệp ở đây đã lâu, còn em chỉ mới lên đây gần 2 năm mà thôi. Anh trai em rất giỏi, biết kinh doanh từ lúc còn là sinh viên. Tính đến giờ anh đã có 3 shop áo quần lớn và buôn bán rất được.

Anh mới lấy vợ được hơn hai năm và chưa có con. Hiện tại em đang ở với vợ chồng anh chị. Căn nhà này của anh chị tuy không lớn nhưng anh em vất vả lắm mới mua được.

Chị dâu em là người Bắc, chị rất nghiêm, tính toán giỏi và thường xuyên la mắng anh trai em nên em cũng rất sợ chị. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do chị phân công.

Anh em đi làm ở công ty bất động sản nên việc kinh doanh 3 shop quần áo kia giao hết cho vợ. Nghe nói trước đây chị chỉ tốt nghiệp trung cấp, đổi qua nhiều nghề rất vất vả trước khi gặp được anh em. Như vậy là chị quá may mắn vì từ khi lấy chồng bỗng trở thành bà chủ của một lúc 3 shop áo quần lớn.

Bất lực trước âm mưu hại chồng của chị dâu 1 .

Nhưng rồi 2-3 năm nay, bất động sản dạo này đóng băng không mua bán được gì nên anh em buồn và vắng nhà liên miên. Chị dâu cũng báo cáo shop hàng của chị cũng ế ẩm, thất thoát nhiều khiến anh em đau đầu nghĩ ngợi.

Nhưng buồn nhất là chị đổ nguyên nhân là do em. Chị nói từ khi em xuất hiện trong căn nhà này thì mọi chuyện làm ăn của anh chị đều đổ bể đi xuống. Em thương anh chị nên rất buồn bởi cũng thấy đó là sự thật. Em còn đang muốn xin ba mẹ cho em ra ngoài ở trọ với mấy đứa bạn gái cùng lớp đại học. Song ba mẹ chưa yên tâm cho em ra ngoài ở nên bảo cứ ở tạm nhà anh chị rồi sẽ suy tính thêm khi em đã bước vào năm cuối.

Em cứ phải ở nhà anh chị trong tình trạng bất khả kháng như thế vì em giờ mới đang học giữa năm thứ 2. Nhưng ở với anh chị hơn 1 năm nay, em thấy có rất nhiều chuyện lạ.

Lúc em mới lên Sài Gòn thì cũng là lúc chị dâu bỗng dưng thay toàn bộ nhân viên cũ ở các cửa hàng bằng nhân viên mới. Họ đều nói giọng Bắc. Hỏi anh mới biết đó toàn là anh chị em họ của chị dâu.

Em biết mình còn nhỏ, không được phép can thiệp vào chuyện kinh doanh của vợ chồng anh chị nên không bao giờ dám góp ý kiến. Nhưng em thấy thế thật tốn kém, vì ngoài trả tiền lương, chị dâu vẫn chu cấp thêm tiền nhà, tiền ăn cho tất cả người nhà nhà chị. Đó là chưa kể họ thi thoảng còn lấy áo quần trong shop ra chưng diện và lén gởi về quê.

Đã mấy lần em bắt gặp họ lén lút gởi từng kiện lớn áo quần ra bến xe không biết chuyển đi đâu. Ban đầu em cứ nghĩ họ được lệnh của chị dâu gởi đi bán sỉ. Nhưng sau này lân la tự tìm hiểu, em mới biết là hàng đó được gởi về quê để một người em khác của chị dâu bán. Nhưng kỳ lạ là, số hàng này lại được chính chị dâu liệt kê vào số hàng hóa mất do bị nhân viên lấy cắp hoặc bị quản lý thị trường tịch thu trên đường vận chuyển.

Thời gian này, chị dâu thường tỏ ý khó chịu khi em đến shop chơi, muốn mặc gì thì chị nói để chị mang về. Nhưng vì do chị dâu liên tục báo với anh em là mua bán ế ẩm nên em rất sốt ruột và thường lén ghé để xem tình hình.

Lạ là lúc nào em đến shop cũng thấy tấp nập người ra vào, người đi ra khỏi shop đều mua hàng túi to túi nhỏ. Điều đó chứng tỏ chị dâu em nói dối vì cửa hàng vẫn hoạt động bình thường.

Nhưng em không bao giờ dám nói với anh, vì em chưa hiểu hết kinh doanh của anh chị. Anh lại hay về nhà muộn và trong trạng thái say xỉn vì đi nhậu với khách hàng hoặc trong bộ dạng mệt mỏi.

Tháng nào chị dâu cũng báo doanh thu bán hàng lỗ, cộng với áp lực công việc khiến anh em mệt mỏi, sức khỏe giảm sút thấy rõ. Chị còn liên tục giục anh bán vàng và rút tiền ngân hàng để chị trả nợ cho các chủ hàng. Ngay cả số tiền anh dành dụm để xây nhà dưới quê cho ba mẹ em cũng bị chị dụ dỗ đem ra bù lỗ cho cửa hàng trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Nhưng vì để ý đến việc kinh doanh của chị nên em không tin chị mang số tiền anh trai em đưa cho để đi trả nợ. Bởi cũng đã có lần chính mắt em vô tình thấy sổ tiết kiệm của chị. Đó là một con số khổng lồ mà em không nghĩ ra làm sao chị có được. Lúc đầu em ngây thơ nghĩ đó là tiền chung của vợ chồng anh chị. Nhưng vài lần thấy chị nhắc đến tiền trước mặt chồng mà không thấy nói đến quyển sổ tiết kiệm này thì em đoán chắc đó là tiền riêng của chị.

Chả thế mà trước mặt anh trai em, lúc nào chị dâu cũng buồn và than vãn, tỏ ý chán chường vì chuyện làm ăn và kinh tế gia đình ngày càng sa sút với chồng. Nhưng với anh chị em họ thì chị dâu luôn tươi như hoa. Em biết họ còn thường kéo nhau đi nhà hàng hoặc tổ chức ăn uống rất linh đình tại nhà trọ của họ. Trong khi đó chị mặc kệ cho 2 anh em ăn uống ra sao thì ăn.

Em thấy sợ chị và cũng sợ mình non nớt không hiểu chuyện nên dù nghi ngờ vẫn không dám tin vào những ngờ vực đó. Em không nghĩ là lại có người vợ nào lại muốn bòn rút tiền của chồng làm của riêng.

Thêm chuyện nữa, ban đầu em nghĩ tất cả những nhân viên trông coi các shop đều là anh chị em họ với chị dâu. Nhưng thật sự thì không phải.

Một tối muộn đi học thêm về ngang shop, em giật mình thấy chị dâu và anh quản lý của anh chị đang hôn nhau say đắm. Lúc đó shop đang chuẩn bị đóng cửa nên đã được tắt bớt đèn và không có ai khác. Em thật sự sửng sốt và càng muốn nhìn cho thật rõ. Em sợ mình hoa mắt rồi hiểu lầm nhưng em không thể nhầm được.

Sau lần đó em đã tin tưởng hơn vào những nghi ngờ của mình. Em lờ mờ hiểu ra chị dâu em đang làm điều gì mờ ám và lên kế hoạch vạch mặt chị dâu khi thuận lợi.

Em theo dõi chị dâu và anh quản lý cửa hàng từ đó. Và em đã 2 lần bắt gặp hai người ấy đi vào nhà nghỉ. Em chính là người đi bắt quả tang nhưng thật sự lúc đó vì em rất run và sợ nên không theo sát lên phòng họ cũng như không quay lại được bằng chứng nào.

Nhưng chứng kiến toàn bộ sự việc 2 lần như thế, em tin mình không lầm nữa. Một ngày, em tức tốc hẹn anh trai bên ngoài để kể cho anh nghe. Nhìn thấy gương mặt anh rúm ró đỏ gay vì bất ngờ khi hay tin sốc, em chỉ muốn khóc. Tối hôm ấy em về nhà cùng anh trong tâm trạng một người thắng trận. Thực lòng em chỉ mong anh trai vạch trần bộ mặt xấu xa của vợ.

Nhưng thật không may là tình thế hoàn toàn nằm ngoài mong đợi của em. Khi nghe anh trai em truy hỏi, sau một thoáng tái mặt chị dâu giữ ngay được thái độ bình tĩnh.

Chị cười mỉa mai rồi khóc lóc vu oan rằng em ghét nên đổ tội cho chị. Rằng đó thật sự là anh họ của chị và họ vào nhà nghỉ chỉ để tìm chỗ trọ cho một người thân sắp vào Sài Gòn. Rằng anh em cứ về quê chị mà tìm hiểu. Rồi chị khóc lóc thảm thiết vì chồng có một đứa em ngu ngốc hỗn xược và chồng thì không tin tưởng vợ.

Rồi chị dâu còn thông báo là đang mang thai. Chị nói định báo tin vui này cho chồng nhưng nay anh đã không tin tưởng thì chị sẵn sàng phá thai đi.

Bất lực trước âm mưu hại chồng của chị dâu 2
  Ảnh minh họa

Anh trai em ngoài làm ăn chăm chỉ thì rất thật thà. Từ vị trí của một người tra hỏi, anh nhanh chóng trở thành kẻ có tội, bối rối và khổ sở vì đã hiểu lầm người vợ đáng thương.

Nhưng em biết chị nói dối. Em ở bên chị ấy nhiều hơn nên em biết chị vẫn đang uống thuốc tránh thai hàng ngày. Bất chợt em nhớ về một bộ phim đã xem, có khi nào sau này chị sẽ đổ cho em làm chị hư thai của chị không?

Từ hôm đó tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Anh trai em có ý trách em vì làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng anh. Chị dâu vì vậy càng được đà ghét bỏ em. Đặc biệt là chị trở nên thận trọng, làm bất cứ điều gì cũng rất bí mật và canh chừng em. Em biết mình thất thế nhưng lại tin tưởng vào những nghi ngờ và chứng cứ đã trông thấy. Em biết chị dâu chỉ lấy anh em để moi tiền hoặc đang có âm mưu gì đó móc nối với nhân tình để làm anh trai em bị phá sản.

Nhưng em rất buồn vì thấy mình bất lực và vô dụng. Thật sự quá đau lòng khi đã biết lòng dạ chị dâu và tình cảnh ngày càng sa sút của anh trai nhưng không làm gì được. Xin mọi người hãy giúp em. Hãy nói cho em cách gì đó để mọi chuyện bớt tồi tệ hơn và sáng tỏ dần.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC