Ngày 25 Tháng 6, 2020 | 09:00 AM

Bảo toàn thu nhập, bảo đảm tương lai

  MỚI NHẤT

Sự biến động mạnh của kinh tế Việt Nam và toàn cầu trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen chi tiêu trong sinh hoạt gia đình. Các ‘tay hòm chìa khóa’ siết chặt hầu bao cho các khoản du lịch, giải trí, mua sắm, ăn uống bên ngoài nhằm tiết kiệm đề phòng bất trắc và tích trữ tiền nhàn rỗi. Đối với kênh đầu tư, tiêu chí của các gia đình đang theo xu hướng bảo toàn thu nhập để đảm bảo tương lai. Xin chia sẻ kinh nghiệm đầu tư thực tiễn từ một số gia đình.

Tích lũy vàng và nỗi phập phồng "lướt" từng "con sóng"

Giá vàng thế giới từ đầu năm nay đã tăng kỷ lục lên cao nhất trong vòng 7 năm. Là người chuyên ‘lướt sóng’ vàng, anh Đức Trí (Q.10, TP.HCM) không còn dám mạnh tay đầu tư vì giá vàng trồi sụt cực kỳ phức tạp. Các chuyên gia tài chính cũng khuyên mọi người cân nhắc khi đổ tiền vào kênh đầu tư vàng vào năm nay vì giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên luôn biến động khó lường, nhiều rủi ro.

Đầu tư bất động sản – Phải chăng "cơn sốt" đã hạ nhiệt?

Trước đây, bất động sản là kênh ‘sốt’ với các nhà đầu tư dù đó là đất nền, nhà phố hay chung cư, dù ở nội thành hay ngoại ô, do lợi nhuận thuộc hàng "khủng". Tuy nhiên, vài năm gần đây, các nhà đầu tư lại dè chừng do các chính sách của nhà quản lý nhằm siết chặt thị trường bất động sản. Theo kinh nghiệm của ông Thái Minh Hoàng, một nhà đầu tư sành sỏi hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản, đây là thời điểm chỉ dành cho những người am hiểu thị trường và phải có vốn lớn mà không cần vay ngân hàng. Ông đã chứng kiến không biết bao nhiêu người khốn đốn vì ‘lỡ’ đầu tư vào bất động sản, ngậm ngùi ôm hàng hoặc ‘cắt lỗ’ để thoái vốn.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng – "ăn chắc" nhưng "mặc có bền"?

Với tâm lý "ăn chắc mặc bền", nhiều người có tiền nhàn rỗi đã lựa chọn tiết kiệm ngân hàng là kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, gần đây Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp bằng việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khoanh nợ, giãn nợ… từ đó khiến lãi suất liên ngân hàng giảm xuống. Cùng với lãi suất cho vay, lãi suất huy động buộc phải giảm theo. Chị Hoa, nội trợ ở Hà Nội chia sẻ rằng với sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, trước đây chị có thể đủ tiền tiêu vặt hàng tháng từ tiền lãi ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất giảm trong thời gian gần đây đồng nghĩa với việc số tiền tiết kiệm hàng tháng của chị cũng eo hẹp lại. Mới tháng trước, chồng chị nhập viện và được chẩn đoán hẹp động mạch vành. Chi phí điều trị đã làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày của gia đình chị. Dù đã có bảo hiểm y tế nhưng chị vẫn phải rút sổ tiết kiệm để trang trải thêm viện phí cho anh.

Đầu tư quỹ dự phòng với Bảo hiểm Bảo toàn thu nhập gia đình

Dù đầu tư vào kênh nào chăng nữa, bạn cũng cần dự phòng nguồn tài chính để ứng phó kịp thời với những rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt giúp mang lại sự bình an cho gia đình trước những bất trắc đáng tiếc không thể lường trước xảy ra với người trụ cột.

Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng, với thông điệp "Kết nối triệu yêu thương"- luôn trân trọng giá trị tình yêu thương và gia đình cao quý, Dai-ichi Life Việt Nam vừa cho ra mắt sản phẩm với những ưu thế khác biệt - Bảo hiểm Bảo toàn thu nhập gia đình nhằm bảo đảm nguồn tài chính vững vàng cho khách hàng và những người thân yêu trước mọi biến cố.

Bảo toàn thu nhập, bảo đảm tương lai - Ảnh 1.

Bảo hiểm Bảo toàn thu nhập gia đình dành cho mọi khách hàng trong độ tuổi 18-65 với thời hạn bảo hiểm linh hoạt từ 5 đến 25 năm và mức phí hợp lý nhằm giúp duy trì cuộc sống thường nhật và trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình trước ba rủi ro lớn nhất có thể làm mất đi nguồn thu nhập chính từ người trụ cột, bao gồm các bệnh hiểm nghèo, tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Các rủi ro được bảo vệ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Theo đó, ngay khi có sự kiện rủi ro xảy ra cho người trụ cột tài chính trong gia đình - là Người được bảo hiểm của sản phẩm Bảo hiểm Bảo toàn thu nhập gia đình, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi "hỗ trợ thu nhập định kỳ" với khoản chi trả đều đặn hàng năm bằng 100% số tiền bảo hiểm để bù đắp kịp thời cho nguồn thu nhập không may đã mất đi.

Đặc biệt, không chỉ bảo vệ cho người trụ cột tài chính, khi quyền lợi "hỗ trợ thu nhập định kỳ" đang được chi trả, nếu Người được bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm chính bị Tử vong hoặc Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả ngay gấp 2 lần tổng các quyền lợi định kỳ chưa chi trả, tối thiểu 500% số tiền bảo hiểm của sản phẩm Bảo hiểm Bảo toàn thu nhập gia đình. Nếu Hợp đồng bảo hiểm chính chấm dứt do các nguyên nhân khác, khách hàng sẽ nhận theo tỷ lệ % tổng các khoản quyền lợi định kỳ chưa được thanh toán. Như vậy, trong mọi trường hợp, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo chi trả cho những quyền lợi định kỳ đã phát sinh ngay cả khi Hợp đồng bảo hiểm chính chấm dứt hoặc mất hiệu lực do bất cứ nguyên nhân nào.

Vui lòng tham khảo thêm chi tiết tại đây

hoặc gọi vào đường dây nóng (028) 3810 0888 - bấm phím 1.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC