Ngày 14 Tháng 10, 2019 | 05:00 PM

Áp lực sống với chồng "gắt tính"

GiadinhNet - Cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn nhưng cũng áp lực nhiều hơn với Lan khi có thêm đứa con.

Là một người giao tiếp rộng, đi đây đi đó nhiều, Chí Phong (Ba Đình, Hà Nội) có những yêu cầu khắt khe "hơn mức bình thường" khiến người vợ như Lan (Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhiều lúc thấy ngột ngạt.

"Tôi được tiếng là lấy chồng giàu, sống trong nhung lụa nhưng quả thực có nhiều áp lực, mà khổ nhất áp lực đến từ chồng bởi anh ấy làm gì cũng giỏi hơn mình!", Lan thừa nhận.

Quả thật, về khoản ăn uống Chí Phong cũng yêu cầu nấu ăn hợp khẩu vị và phải trình bày đẹp. Về nhà cửa, anh muốn được nhìn thấy gia đình lúc nào cũng chỉn chu gọn gàng, hoa tinh tế bày biện phòng khách mà phải đúng loại hoa mà Chí Phong yêu thích. Căn phòng ngủ cũng luôn được trang hoàng bằng một tông màu xám sang trọng thêm mùi nước hoa ngọt ngào khơi dậy đam mê... Chính vì sự khó tính này mà nhà Lan lúc nào cũng "căng như dây đàn" nhưng bù lại "mình cũng tiến bộ lên từng ngày", Lan thừa nhận.

Biết chồng vốn "gắt tính", Lan đi học những lớp nấu ăn và lớp trình bày. Kỹ năng của cô cũng tăng lên, ấy vậy mà mỗi khi nhà có tiệc, Chí Phong cũng vẫn phải tự tay pha nước chấm. "Bao lâu rồi mà em vẫn chưa chuẩn!", Chí Phong khẽ làu bàu với vợ trong bếp. Lan ấm ức nhưng rồi bảo mình cố nhịn.

Áp lực sống với chồng gắt tính - Ảnh 1.

Trước khi lấy chồng, Lan là một cô gái "tự do" theo đúng nghĩa vì cô không chịu bất kỳ áp lực nào bởi cuộc sống đi ở trọ khiến cô quên dần các quy tắc về gia đình. Thế nhưng khi lấy Chí Phong, Lan buộc mình phải chỉn chu hơn rất nhiều. Cô dậy sớm, tập thể dục đều đặn. Hôm nào "lười lười một xíu" là bị Chí Phong than "Có mỗi cái kỷ luật bản thân mà em không làm được thì thử hỏi em có thể làm được gì?!". Tuy cách nói của chồng nghe có "tức óc" thật, nhưng Lan chỉ biết im lặng và lại thực hành vì cô nhận ra Chí Phong nói đúng.

Cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn nhưng cũng áp lực nhiều hơn với Lan khi có thêm đứa con. "Tôi thấy mình bận trăm công nghìn việc, lúc nào cũng rối như tơ vò nhưng chồng chỉ phán một câu "em không có khoa học thì rối là đúng thôi!", khiến tôi có chút ngỡ ngàng và tủi thân". Sau lần đó, Lan để chồng chủ động chăm con. Qủa nhiên cu Bin con trai cô sớm vào nếp vì Chí Phong có kỷ luật riêng. Khi con không ăn, Chí Phong không ép mà để cho con thật đói, thằng bé tự ăn. Trước khi con ăn bữa chính, khác với Lan, Chí Phong cấm không cho con ăn vặt thêm bất cứ thứ gì. Buổi tối khi đi ngủ, Chí Phong tắt đèn phòng thật sớm buộc con phải nghe theo và tuân thủ... Lan nhìn các chồng chăm và rèn con, rồi cô cũng lại phải thừa nhận: "Đúng là chồng tuy có "gắt tính", nhưng anh ấy không sai!". 

Cũng vì nhận ra được những đức tính tốt đẹp của chồng mà bản thân Lan cũng tự rèn mình ngày một tiến bộ hơn. Cô cũng thầm yêu chồng nhiều hơn dù thực sự mỗi lần chồng "gắt tính" thì cô cũng "nóng mặt".

Phương Nghi

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC